Biến mới: Đơn vị bản quyền âm nhạc Lady Gaga tại Đông Nam Á lên tiếng, loạt clip cover của Văn Mai Hương 'bay màu' ngay lập tức

'Drama' Văn Mai Hương bị tố dùng hit Always Remember Us This Way của Lady Gaga để đi biểu diễn kiếm tiền mà không xin phép tiếp tục có diễn biến mới.

08/06/2021 10:12

Liên quan đến lùm xùm Văn Mai Hương bị 'tố hát chùa' các ca khúc của Lady Gaga. Mới đây, theo thông tin được fandom của Lady Gaga tại Việt Nam đăng tải, họ đã liên hệ Universal Music Group (UMG) ở Đông Nam Á (đơn vị nắm một phần bản quyền nhạc của Lady Gaga) và được phản hồi rằng phía UMG sẽ yêu cầu phía nghệ sĩ/ đơn vị sản xuất hoàn tất thủ tục xin bản quyền đầy đủ nếu họ chưa thực hiện điều này. 

Bài đăng của FC Lady Gaga tại Việt Nam.

Bài đăng của FC Lady Gaga tại Việt Nam.

Đặc biệt, ngay sau khi FC Lady Gaga Việt Nam công bố thông tin trên, bản mashup Always Remember Us This Way - Ngày Chưa Giông Bão của Văn Mai HươngHòa Minzy đã bị gỡ khỏi các nền tảng kinh doanh nhạc số như iTunes và Apple Music. 

Bên cạnh đó, một vài đơn vị tổ chức từng mời Văn Mai Hương biểu diễn cũng vội xóa video cover của Văn Mai Hương trên kênh của họ, nữ ca sĩ cũng chủ động ẩn 2 clip cover về chế độ riêng tư. Nhiều người dự đoán rất có thể cô đang đợi chờ động thái từ UMG.

Lúc này nhiều người đã đặt ra câu hỏi, tại sao trước đó Văn Mai Hương dám tự tin khẳng định đã xin phép trước khi cover cũng như các đơn vị tổ chức phải chịu trách nhiệm thanh toán tiền tác quyền ca khúc của Lady Gaga nhưng hiện tại phải vội xóa và ẩn những clip cover? Hiện các fan của Lady Gaga tại Việt Nam lẫn các netizen đang chờ UMG hành động.

Văn Mai Hương đang vướng lùm xùm bản quyền âm nhạc lớn nhất sự nghiệp.

Văn Mai Hương đang vướng lùm xùm bản quyền âm nhạc lớn nhất sự nghiệp.

Trước đó, fandom của Lady Gaga đã soi ra ca khúc này được Văn Mai Hương dùng để biểu diễn ở tận 19 show từ phòng trà, coffee, club, sân khấu lớn... Ngoài ra, sau khi liên hệ với 2 trong số nhiều đơn vị tổ chức mời Văn Mai Hương biểu diễn, 2 đơn vị này đều cho biết không tham gia vào ekip Văn Mai Hương cũng như vấn đề bản quyền. 

Trước khi biểu diễn, phía ca sĩ cung cấp cho BTC những bài hát mà ca sĩ có quyền biểu diễn, BTC chỉ lựa chọn trong số này và phía ca sĩ tự chịu trách nhiệm về vấn đề bản quyền.

Câu trả lời của 2 đơn vị tổ chức hoàn toàn trái ngược với câu trả lời trước đó của Văn Mai Hương khi được đề cập về chuyện bản quyền biểu diễn ca khúc. Trước đó, nữ ca sĩ cho biết đơn vị tổ chức có trách nhiệm xin phép và thanh toán tiền tác quyền thì cô mới biểu diễn.

Mashup gây bão của Văn Mai Hương 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều