Big Hit phải chi trả bao nhiêu tiền để đào tạo BTS và TXT thành ngôi sao?

Để đào tạo các thực tập sinh thành những ngôi sao, Big Hit đã phải đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ cho mỗi người.

17/04/2021 12:11

Mới đây, một câu nói của Bang Shi Hyuk trong một cuộc phỏng vấn với một trang báo quốc tế  đã được nentizen Hàn Quốc ‘đào' lại. Cụ thể, người đứng đầu HYBE Labels tiết lộ rằng chi phí trung bình mà họ phải bỏ ra hàng năm cho 1 thực tập sinh là 120 triệu won (tương đương khoảng 2,5 tỷ VND) và được công ty hỗ trợ hoàn toàn.

Chủ tịch Bang Shi Hyuk

Chủ tịch Bang Shi Hyuk

Bang Shi Hyuk cũng cho biết đây là mức phí trung bình của tất cả các công ty quản lý đầu tư vào thực tập sinh. Số tiền này cung cấp cho họ đủ bài học và sự đào tạo thích hợp chứ không phải chỉ riêng Big Hit. Nhưng đây không phải là một khoản cố định mà nó còn có thể tăng lên nếu như công ty quyết định gửi thực tập sinh đi trải nghiệm ở những nơi đắt đỏ, ví dụ như các trung tâm huấn luyện ở nước ngoài.

BTS

BTS

Không chỉ vậy các thực tập sinh còn có thể được cung cấp kí túc xá, tùy thuộc vào công ty hoặc có thể sống cùng gia đình cho đến khi họ chính thức ra mắt. Khi các thực tập sinh được ấn định ra mắt, toàn bộ thành viên trong đội hình chính sẽ sống cùng nhau trong một năm rưỡi. Trong khoảng thời gian đó, công ty sẽ phải chi trả toàn bộ tiền ăn và ở của họ. 

Ngoài ra, Bang Shi Hyuk cũng khẳng định rằng chương trình đào tạo của Big Hit tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn bất kỳ công ty nào khác. Đó là bởi vì Big Hit không chỉ dạy các thực tập sinh những kỹ năng cần thiết để trở thành một ca sĩ mà còn chuẩn bị cho đời sống xã hội, chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất và thậm chí còn tổ chức hẳn một chương trình cố vấn 1:1 cho họ.

TXT

TXT

Big Hit cũng không đòi hỏi các thực tập sinh của họ phải theo học lớp diễn xuất như các công ty lớn khác. Bên cạnh đó, trong khi đa số các công ty giải trí hiện tại đã thay đổi các chính sách liên quan đến hợp đồng độc quyền và tôn trọng các quyết định của nghệ sĩ hơn, thì Big Hit được cho là đã áp dụng chính sách này ngay từ đầu.

Khác với những công ty nhỏ, các công ty lớn như Big Hit Music và Big 3 (YG, SM JYP Entertainment) không yêu cầu trainee phải chi trả lại toàn bộ chi phí đó sau khi ra mắt. Theo một cách hiểu khác, toàn bộ chi phí đào tạo thực tập sinh ở các công ty này đều miễn phí. Điều đó đồng nghĩa với việc các nghệ sĩ có thể có thu nhập từ ngày đầu tiên bắt đầu quảng bá.

Jungkook chia sẻ về khoảng thời gian làm thực tập sinh tại Big Hit

Bình luận của nentizen Hàn Quốc:

Thật tốt khi biết Big Hit có chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các thực tập sinh trước khi ra mắt. Tôi nghĩ tất cả các nghệ sĩ đều cần được chăm sóc như vậy

Không có gì phải bàn cãi ở đây khi bạn nhìn vào BTS và TXT

Đỉnh thật đấy, tôi nghĩ mình sẽ đầu quân cho Big Hit nếu muốn trở thành một thực tập sinh

Tôi thích cái cách mà Big Hit đầu tư cho các thực tập sinh của mình

Sao có thể nhiều đến mức đó nhỉ? Con số đó tương đương với số tiền mà bạn cần có để học đại học tại Hàn Quốc đấy

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều