Billie Eilish trở thành nghệ sĩ trẻ nhất được đề cử Grammy ở 4 hạng mục lớn

Không chỉ vậy, đây còn là lần đầu tiên 'tân binh' Billie Eilish được góp mặt trong đề cử Grammy.

21/11/2019 12:54

Billie Eilish trở thành nghệ sĩ trẻ nhất được đề cử Grammy ở 4 hạng mục lớn 0

Tối 20/11, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Mỹ đã chính thức công bố đầy đủ danh sách đề cử cho lễ trao giải Grammy 2020. Trong đó, cái tên được chú ý nhiều nhất chính là nữ ca sĩ trẻ tuổi Billie Eilish khi đã phá vỡ kỉ lục, trở thành nghệ sĩ trẻ tuổi nhất từng được đề cử Grammy ở cả 4 hạng mục lớn: Bài hát của năm, Album của năm, Nghệ sĩ mới của năm và Bản thu âm của năm.

Không chỉ vậy, đây còn là lần đầu tiên giọng ca bad guy được góp mặt trong đề cử Grammy. Điều này khiến nhiều khán giả tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ cô gái 17 tuổi này. Mặc dù việc thắng giải là rất mong manh khi có quá nhiều gương mặt xuất sắc trong năm nay nhưng những người hâm mộ hi vọng Billie Eilish sẽ làm nên lịch sử và mang về giả Grammy đầu tiên cho mình.

(Ảnh: Pinterest)

Có thể thấy, với 3 giải Bài hát của năm, Album của năm và Bản thu âm của năm, nữ nghệ sĩ sinh năm 2001 sẽ rất khó để cạnh tranh với nhiều nghệ sĩ máu mặt như Taylor Swift, Ariana Grande… Tuy nhiên, ở giải Nghệ sĩ mới của năm, phần lớn khán giả đồng tình rằng Billie Eilish xứng đáng được nhận giải.

Lễ trao giải Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Mỹ nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong âm nhạc. Nếu như Oscar là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực điện ảnh thì Grammy được coi là giải thưởng hàng đầu với ngành công nghiệp âm nhạc thế giới.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 62 sẽ được tổ chức vào ngày 26/1/2020 tại Los Angeles (Mỹ).

Theo Hà Linh (Theo Huffpost)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều