Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: 'Tôi thấy ca sĩ bây giờ hát không thật, 100 thì tới 90 người nhờ hỗ trợ của phòng thu'

Nam nhạc sĩ cho hay, anh không mấy không hợp tác với những ca sĩ tên tuổi. Một số ca sĩ thành danh ở hiện tại là Tùng Dương, Ngọc Khuê... anh đều làm việc từ khi họ còn rất trẻ, chưa nổi tiếng.

02/12/2022 13:40

google_Tiin.vn

Ngày 1/12, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cùng nhà thơ Phong Huyền đã chính thức ra mắt CD Tình - Yêu suốt cả đời. Album gồm 8 ca khúc mang âm hưởng dòng nhạc pop trữ tình do Lê Minh Sơn phổ nhạc, Phong Huyền viết lời: Vô bờ (Viết Nguyễn và Huy Hoàng), Lạc Tình (Tùng Dương), Ướt mi xưa (Lê Anh Dũng), Một mình (Lê Anh Dũng), Người tình ơi (Minh Chuyên), Ước muốn bến tình (Thanh Lam), Ước mơ xa (Viết Nguyễn), Đàn ông yêu (Huy Hoàng).

Khi được hỏi về việc kết hợp với những tên tuổi 'mới toanh' như Viết Nguyễn và Huy Hoàng, Lê Minh Sơn cho biết anh tin tưởng vì họ có chất giọng độc đáo, nam tính. Nam nhạc sĩ cho chia sẻ thêm rằng: 'Ngoài là nhà sản xuất âm nhạc, tôi cũng là tổng đạo diễn của nhiều chương trình lớn, tôi thấy ca sĩ bây giờ hát không thật đâu. 100 ca sĩ thì tới 90 người hát nhờ hỗ trợ của phòng thu.

Thẳng thắn mà nói, trên sân khấu, các ca sĩ nên hát cùng ban nhạc. Có ban nhạc rồi, mọi thứ mới chuyên nghiệp lên được.'

Lê Minh Sơn nói, Phong Huyền đưa thơ cho anh, chỉ mặt đặt tên là ca sĩ nào sẽ hát, lúc đó anh mới phổ nhạc. Anh chưa bao giờ mang tác phẩm của mình đi mời chào và cũng không mấy khi cộng tác với những người có tên tuổi: 'Ví như Tùng Dương cũng chỉ gặp tôi, hát bài của tôi khi chưa nổi tiếng, lúc đó Tùng Dương 21 tuổi và giờ đã thành danh. Hay như ca sĩ Ngọc Khuê - người đã hát dòng nhạc dân gian đương đại của tôi từ khi mới chập chững vào nghề và giờ cô ấy là người nổi tiếng. 

Và lần này, với giọng ca mới toanh, mộc mạc, chất giọng độc đáo, đầy nam tính, mãnh liệt như Viết Nguyễn và Huy Hoàng, tôi tin không làm khán giả thất vọng. Cuộc đời sáng tác âm nhạc của tôi, rất nhiều người lần đầu hát nhưng lại rất ấn tượng, ví như Quang Hà hay Đàm Vĩnh Hưng - cả hai hát nhạc của tôi cực hay, tin tôi đi.'

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt album.

Album mới nhất của Lê Minh Sơn – Phong Huyền mang âm hưởng dòng nhạc pop trữ tình; từng câu, từng chữ trong mỗi ca khúc làm rung động tới tận ngõ ngách của trái tim. Được thể hiện qua giọng hát đầy nội lực của nữ ca sĩ Thanh Lam (Ước muốn bến tình); hay giọng hát năng lượng ngùn ngụt và tràn trề của Tùng Dương (Lạc tình); hay là 'hiện tượng mới' như một viên ngọc thô Viết Nguyễn và Huy Hoàng (Vô bờ; Ướt mi; Đàn ông yêu).

Dù được cất lên từ những tên tuổi lớn hay được thể hiện qua giọng ca chưa được mài giũa, thì với mỗi bài hát, ca sĩ như hòa chung nhịp đập, thổi bùng ngọn lửa lãng mạn, ấp ủ, đợi chờ khắc khoải của tình yêu.

Nội dung chú thích ảnh

Tác giả Phong Huyền.

Chia sẻ về điểm đặc biệt của album đậm chất lãng mạn này, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết: 'Lê Minh Sơn chưa từng phổ thơ, còn Phong Huyền chưa từng làm thơ bao giờ. Nhưng hai người đã 'chạm' gặp nhau suốt 2 năm qua để cho ra đời album này. Thơ Phong Huyền mộc mạc, đơn giản, gần gũi, được chắt lọc ra từ cuộc sống. Những ca từ trong thơ của anh nghe đơn giản nhưng không hề đơn giản'.

Hai người đàn ông ở độ tuổi U50, Lê Minh Sơn và Phong Huyền chạm gặp bởi một điều: Sống nhân văn, đầy khát vọng, yêu phụ nữ mãnh liệt và yêu suốt cả đời. Album được hai tác giả đầu tư sản xuất một cách chỉn chu nhất và khán giả sẽ cảm nhận được phong cách âm nhạc rất riêng và cá tính của Lê Minh Sơn - Phong Huyền.

Album được phát hành bằng cả hai phương thức vật lý và online. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ: 'Sau khi CD ra mắt, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, sẽ là những đêm nhạc ấm áp, lãng mạn và đẳng cấp tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn và Đà Lạt. Những show diễn tại những địa điểm đẹp phù hợp với phong cách và nội dung của 8 ca khúc đó là: Lãng mạn'.

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều