Bob Dylan đã bán toàn bộ danh mục ghi âm cho Sony

Sony Music Entertainment vừa công bố rằng Bob Dylan đã bán toàn bộ danh mục ghi âm cho Sony. Đây là thương vụ cao cấp mới nhất trong cơn sốt mua bản quyền âm nhạc gần đây.

26/01/2022 08:46

Sony không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận. Vào cuối năm 2020, nghệ sĩ biểu tượng của Mỹ đã bán quyền sáng tác của mình - tách biệt với quyền thu âm, vốn chi phối việc tái sản xuất và phân phối - cho Universal, trong một thỏa thuận ước tính trị giá hơn 300 triệu USD.

Theo các báo cáo trong ngành bao gồm từ Billboard và Variety, thương vụ mới nhất của Dylan trị giá khoảng 200 triệu USD. Sony cho biết họ đã đóng giao dịch quyền thu âm vào tháng 7 năm 2021, thắt chặt mối quan hệ kéo dài 6 thập kỷ của Dylan với công ty.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Daily Mail)

Tác giả của những tác phẩm kinh điển của dòng nhạc folk rock bao gồm 'Like a Rolling Stone' và 'Tangled Up in Blue' đã được ký hợp đồng với Hãng đĩa Columbia của Sony vào năm 1961, và thu âm album đầu tay của mình cùng năm.

Rob Stringer, Chủ tịch Sony Music Group, cho biết: 'Hãng đĩa Columbia đã có mối quan hệ đặc biệt với Bob Dylan ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp và chúng tôi vô cùng tự hào và vui mừng khi được tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác liên tục trong 60 năm của chúng tôi'.

Dylan cũng ca ngợi thỏa thuận này trong một tuyên bố: 'Columbia Records và Rob Stringer không là gì khác ngoài tốt đối với tôi trong nhiều, nhiều năm và rất nhiều bản thu âm. Tôi rất vui vì tất cả các bản thu âm của tôi có thể ở lại nơi chúng thuộc về'.

Sony cho biết họ có kế hoạch hợp tác với Dylan trong 'một loạt các danh mục phát hành lại trong tương lai trong Series Bootleg nổi tiếng và bán chạy nhất của nghệ sĩ', một dự án bắt đầu vào năm 1991. Có những tài liệu thu live chưa được phát hành trước đây. Các điều khoản cũng cho phép Sony hợp tác với Dylan 'trong các dự án bổ sung.'

Năm 2020, Dylan phát hành album phòng thu thứ 39 - 'Rough and Rowdy Ways' - nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình. Ở tuổi 80, ông vẫn tiếp tục lưu diễn rộng rãi.

>> Xem thêm: 'Quái vật' tiến vào chung kết Rap Việt mùa 2: 'Đỉnh' đến cỡ nào?

Theo A (Theo Korea Times)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục