BTC AAA 2019 gửi mail cảnh cáo, giam lương phiên dịch viên, cộng tác viên và phục vụ viên chờ điều tra

Có vẻ như 'drama hậu truyện' của AAA 2019 vẫn chưa có hồi kết.

30/11/2019 20:22

Đã 4 ngày trôi qua kể từ khi sự kiện Asia Artist Awards 2019 kết thúc nhưng 'drama hậu kỳ' dường như vẫn chưa có xu hướng dừng lại. Nguyên nhân là bởi sự xuất hiện của nhiều tài khoản trên mạng xã hội tự nhận là phiên dịch viên, cộng tác viên hay phục vụ viên 'bóc trần' những góc khuất của lễ trao giải này. 

Bản thân AAA 2019 đã là một đề tài nóng, thu hút được nhiều sự chú ý, thêm vào việc những tài khoản này còn 'bóc mẽ' được những bí ẩn nơi hậu trường khiến netizen càng thêm quan tâm và xôn xao, bàn tán nhiều hơn. Điều này đã vô tình làm ảnh hưởng đến hình ảnh của AAA 2019 nói chung và cả đơn vị tổ chức Hàn, Việt nói riêng. 

BTC AAA 2019 gửi mail cảnh cáo, giam lương phiên dịch viên, cộng tác viên và phục vụ viên chờ điều tra 0

Trước việc luồng thông tin hỗn loạn về AAA đang có chiều hướng gia tăng, ban tổ chức của lễ trao giải này tại Việt Nam đã gửi mail cảnh cáo các phiên dịch viên, cộng tác viên và phục vụ viên về việc đăng tải những thông tin sai lệch, không chính xác về chương trình. 

Cũng trong mail cảnh cáo này, BTC cho biết đã thu thập đủ các bằng chứng liên quan đến phát ngôn của những người tự xưng là phiên dịch viên, cộng tác viên, phục vụ viên để phục vụ cho công tác điều tra của cơ quan chức năng. Nếu không đính chính lại những thông tin sai lệch đã đăng tải, các phiên dịch viên, cộng tác viên và phục vụ viên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Mail cảnh cáo của BTC.  

Mail cảnh cáo của BTC. 

Trên thực tế, mail cảnh cáo này sẽ không có gì đáng tranh cãi nếu BTC không cho biết họ sẽ giam lương của toàn bộ những phiên dịch viên, cộng tác viên và phục vụ viên cho đến khi công tác điều tra hoàn tất. Điều này đồng nghĩa với việc nếu quá trình điều tra mất hàng tháng trời, các phiên dịch viên, cộng tác viên và phục vụ viên cũng sẽ phải chờ đợi bấy nhiêu đó thời gian để nhận được phần lương xứng đáng cho công việc.

Nhiều ý kiến cho rằng cách giải quyết này của BTC AAA 2019 chưa thật sự thỏa đáng bởi số lượng phiên dịch viên, cộng tác viên và phục vụ viên đăng tải thông tin sai lệch về chương trình trên mạng xã hội thuộc về thiểu số, phần còn lại thuộc về đa số. Chỉ vì vài cá nhân mà làm cả tập thể phải chịu giam lương trong thời gian dài như thế thật sự không quá thỏa đáng. 

Bình luận của dân mạng.  

Bình luận của dân mạng. 

Hiện tại, BTC AAA 2019 vẫn chưa lên tiếng trước những phản ứng trái chiều của dân tình về mail cảnh cáo này.

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều