BTS gây tranh cãi vì phát ngôn một năm trước: ‘Chúng tôi không hát tiếng Anh để giành No.1’

Bài báo năm xưa của BTS bỗng dưng bị ‘khai quật’ khi nhóm nhạc vừa tung ra đĩa đơn ‘Dynamite’.

27/08/2020 11:06

Mới đây, BTS đã phát hành đĩa đơn Dynamite. Đây được xem là single đầu tiên mà các chàng trai hát toàn bộ bằng tiếng Anh. Khi vừa ra mắt, ca khúc mang âm hưởng disco - funk đã được người hâm mộ thế giới đón nhận cuồng nhiệt. MV Dynamite còn lập kỷ lục khi giành được lượt xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ đầu tiên với 101 triệu views.

BTS lần đầu tiên ra mắt một ca khúc tiếng Anh từ đầu chí cuối.

BTS lần đầu tiên ra mắt một ca khúc tiếng Anh từ đầu chí cuối.

Tuy nhiên, người hâm mộ đang truyền tay nhau một bài phỏng vấn của BTS trên Entertainment Weekly một năm về trước. Trong bài phỏng vấn, thành viên RM cho hay: ‘Chúng tôi không muốn thay đổi danh tính hoặc bản chất để có được hit No.1. Chẳng hạn như chúng tôi đột nhiên hát hoàn toàn bằng tiếng Anh, và thay đổi tất cả, thì đó không còn là BTS nữa. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì, chúng tôi sẽ cố gắng. Nhưng nếu không đạt được No.1 hay No.5, thì điều đó cũng ổn thôi.'

Như vậy, phát ngôn năm trước của RM lại hoàn toàn trái ngược với đĩa đơn Dynamite của nhóm. Nếu không vì No.1 hay giải Grammy, BTS quyết định chuyển sang hát tiếng Anh là do đâu?

Phát ngôn mâu thuẫn của RM ngày trước bị cư dân mạng 'soi'.

Phát ngôn mâu thuẫn của RM ngày trước bị cư dân mạng 'soi'.

Người hâm mộ đã đặt ra nhiều câu hỏi cho các chàng trai xứ Hàn. ‘Cái câu ‘đó không còn là BTS' nghe có vẻ buồn cười khi Dynamite xuất hiện', ‘Một năm rồi và giờ đây đồng tiền đang vẫy gọi', ‘Họ nói một đằng và làm một nẻo, thật đáng thất vọng', ‘Họ từng có 4 album No.1, 3 ca khúc Top 10 và tour diễn cháy vé tại Mỹ chỉ với các bản nhạc tiếng Hàn',... nhiều cư dân mạng chỉ trích BTS. Bên cạnh đó, một số khác còn tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng Dynamite là một ca khúc tiếng Anh khi cho rằng ‘tôi cứ ngỡ là kết hợp tiếng Anh - Hàn'. 

BTS đang bị chỉ trích là 'thất hứa'.

BTS đang bị chỉ trích là 'thất hứa'.

Hiện tại, BTS chưa đưa ra bình luận nào về chủ đề gây tranh cãi này. 

BTS - Dynamite

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều