BTS xác nhận 'quẩy tưng bừng' ở Grammy 2021, sánh vai cùng Taylor Swift và loạt nghệ sĩ tên tuổi

'Nghiêm túc mà nói, BTS đang viết nên một trang sử mới', nhiều người hâm mộ công nhận bình luận này khi biết tin nhóm nhạc BigHit sẽ trình diễn ở Grammy 2021.

08/03/2021 12:08

Rạng sáng ngày 8 tháng 3, những nghệ sĩ biểu diễn tại lễ trao giải Grammy 2021 đã chính thức lộ diện. Theo đó, BTS là một trong những cái tên xuất hiện trong danh sách này. Nhóm nhạc nhà Big Hit sẽ tham gia lễ trao giải danh giá này cùng với Taylor Swift, Billie Eilish, Dua Lipa, Megan Thee Stallion, Bad Bunny, Harry Styles, Cardi B, Post Malone...

BTS xác nhận 'quẩy tưng bừng' ở Grammy 2021.

BTS xác nhận 'quẩy tưng bừng' ở Grammy 2021.

Tại Grammy 2021, BTS cũng được đề cử tại hạng mục Màn trình diễn song ca - ​​nhóm nhạc xuất sắc nhất với ca khúc Dynamite. Qua đó, nhóm trở lại idol Kpop hiếm hoi được có cơ hội đứng chung với các nghệ sĩ tên tuổi trong một đề cử của Grammy. Hiện tại, rất nhiều người hâm mộ mong đợi BTS sẽ chiến thắng tại hạng mục này.

BTS trước đây đã từng biểu diễn tại Grammy 2020, thế nhưng, chỉ là màn hợp tác với Lil Nas X. Ở lễ trao giải năm nay, hóm sẽ lần đầu tiên có cơ hội thể hiện những bài hát của chính mình tại một trong những lễ trao giải về âm nhạc uy tín nhất nước Mỹ.

BTS trước đây đã từng biểu diễn tại Grammy 2020.

BTS trước đây đã từng biểu diễn tại Grammy 2020.

Trước đây, một số sản phẩm âm nhạc cổ điển Hàn Quốc cũng từng được đề cử hoặc thắng cả giải Grammy, nhưng với BTS đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Hàn Quốc có đại diện nhạc Pop xuất hiện trong danh sách ứng cử viên. Do đó, chuyện BTS có suất cạnh tranh tại lễ trao giải danh giá của ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ được xem là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của nhóm nói riêng và Kpop nói chung.

Còn nhớ tại Grammy lần thứ 61 (năm 2019), album Love Yourself: Tear đã xuất sắc nhận được đề cử Best Recording Package dành cho đĩa nhạc có thiết kế bìa đẹp nhất. Đáng tiếc là album này lại không phải lựa chọn cuối cùng của hội đồng chấm giải.

BTS.

BTS.

Dù trong trường hợp sản phẩm âm nhạc của BTS giành chiến thắng thì giải thưởng này cũng được trao cho đơn vị thiết kế là HuskyFox, tuy nhiên đây vẫn là thành tích đáng tự hào của các chàng trai khi họ là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có album được đề cử tại Grammy. Các ARMY cũng hi vọng rằng trong năm sau, nhóm sẽ có cơ hội lọt vào những đề cử chính của lễ trao giải 'kèn vàng' cao quý.

Lễ trao giải Grammy 2021 sẽ phát sóng trực tiếp vào ngày 15/3 tới.

BTS tại Grammy 2020

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều