Bùi Lan Hương được khen hết lời khi cover 'Anh ơi ở lại', Chi Pu không làm gì cũng bị gọi tên

Nhiều người cho rằng dù chỉ cover 'sương sương' trên ô tô, Bùi Lan Hương vẫn quá đỉnh khi khoe được chất giọng của riêng mình và làm mới ca khúc của Chi Pu.

18/02/2021 11:07

Cụ thể vào chiều 17/2, Bùi Lan Hương đã bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân đoạn clip cover ca khúc Anh ơi ở lại của Chi Pu. Nữ ca sĩ viết: 'Chiều đi ăn chả cá hát lêu hêu. Chưa hát bao giờ nên có sai melody Đạt G tha thứ cho lỗi lầm của chị nha'. Bùi Lan Hương cũng dành lời khen có cánh với Anh ơi anh ở lại khi cho rằng đây là 'một bài hay của bé Chi Pu'.

Bùi Lan Hương cover 'Anh ơi ở lại' của Chi Pu

Với chất giọng độc lạ của mình, Bùi Lan Hương đã mang đến một màu sắc mới cho bản hit của Chi Pu. Nhiều người nhận xét rằng nếu bản phối của Chi Pu vốn đã hay thì qua màn cover của Bùi Lan Hương, Anh ơi ở lại lại được nâng tầm hơn.

Thậm chí chứng kiến màn cover khác lạ, netizen bày tỏ họ ngóng chờ một bản audio chính thức được nữ ca sĩ đăng tải. Thậm chí dù có sai melody, chính đích thân nam ca sĩ - nhạc sĩ Đạt G đã để lại lời bình luận khen ngợi và khẳng định 'tha thứ'. Nam ca sĩ Tùng Dương cũng hùa theo: 'Người ta hát nát rồi giờ mới hát… mới quen mà đã chia tay rồi à?'.

Dành lời khen cho nữ ca sĩ họ Bùi, nhưng dân mạng cũng tranh thủ cà khịa Chi Pu. 'Biết là so sánh giọng hát của Bùi Lan Hương với Chi Pu là quá khập khiễng nhưng nghe bản này nó khác biệt hẳn', 'Ơ hát sai rồi hay sao ấy, phải là chiếc ố', 'Chi Pu ơi học nè umbrella chứ k phải úmbrella nha'...

Bình luận dưới clip

Bình luận dưới clip

Được biết, xuất thân từ cuộc thi Sing My Song 2018, Bùi Lan Hương để lại nuối tiếc cho nhiều khán giả khi bị loại khá sớm. Bù lại, cô phần nào giới thiệu được với khán giả một khái niệm khá mới mẻ: Dream pop. Đây là dòng nhạc chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam với cốt lõi vẫn là dòng pop cơ bản. Dream pop có xu hướng chú trọng đến kết cấu và tâm trạng người sáng tác cũng như người nghe hơn.

Bùi Lan Hương tốt nghiệp khoa Thính phòng/Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình tại Việt Nam, Lan Hương theo học khoa thanh nhạc và biểu diễn Jazz tại trường Lasalle College of the Arts (Singapore). Có nền tảng âm nhạc vững chắc, việc cô lựa chọn theo đuổi dream pop là lựa chọn khá bất ngờ với nhiều người, nhất là khi cô tốt nghiệp chuyên ngành nhạc jazz.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều