Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp

Tưởng là nữ chính ngôn tình, ai ngờ Bùi Lan Hương lại hoá nữ phụ đam mỹ trong MV mới ra mắt nhân ngày Valentine Đen.

14/04/2021 22:59

Sau gần 1 tuần kể từ khi hé lộ poster teaser, tối 14/4, Bùi Lan Hương chính thức trình làng MV mới mang tên Ngày mai em sẽ thành ký ức. Đây là sản phẩm mang màu sắc pop ballad do chính Bùi Lan Hương chắp bút, đánh dấu sự trở lại của cô sau loạt nhạc phim đình đám thời gian qua.

Chọn ngày Valentine Đen 14/4 để ra mắt MV mới, Bùi Lan Hương tâm sự đây là món quà cô dành tặng khán giả, đặc biệt là những ai đang cô đơn hay vừa đi qua một mối tình tan vỡ.

Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp 0

MV Ngày mai em sẽ thành ký ức được Bùi Lan Hương tin tưởng gửi gắm phần hình ảnh tới đạo diễn Thành Đào – là người đã đồng hành cùng Bùi Lan Hương trong MV Mặt trăng và gần đây là MV Kiều Mệnh Khúc trong phim Kiều.

Góp mặt trong MV để cùng Bùi Lan Hương tái hiện lại chuyện tình tay ba nhiều trắc trở là diễn viên Công Dương - chàng Trọng Thuỷ trong MV Mặt Trăng trước đây và người mẫu với vẻ đẹp phi giới tính Mộng Thường.

Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp 1

Có thể nói, so với những sản phẩm tiền nhiệm thì Ngày mai em sẽ thành ký ức được coi là cầu nối giúp Bùi Lan Hương tiếp cận gần hơn với khán giả của mình. Bởi âm nhạc không còn ma mị, trúc trắc mà mang màu sắc Ballad nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ thấm. Phần hình ảnh cũng bám sát nội dung, không drama nảy lửa mà đậm chất điện ảnh, từ từ đi vào lòng người. 

Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp 2

Đúng như nhiều đồn đoán từ trailer, nội dung MV xoay quanh chuyện tình tay ba giữa Bùi Lan Hương – Công Dương – Mộng Thường. Cô gái cảm thấy loay hoay trong thực tại khi thấy người mình yêu, dù ở đang bên cạnh nhưng luôn nhớ tới bóng hình khác.

Hình ảnh ẩn dụ Bùi Lan Hương trong MV luôn chạy theo phía sau người mình yêu cho thấy sự cô đơn tới cùng cực, chỉ như người thế thân của Mộng Thường trong cuộc tình này.

Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp 3

Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp 4

Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp 5

Cái kết của MV, khi mọi chuyện như một cuốn phim tua ngược, Bùi Lan Hương đã có thể đối diện với 2 người kia - cả Công Dương và Mộng Thường, cũng là khi cô chấp nhận sự thật mình chỉ đứng bên lề của tình yêu này.

Mộng Thường – với nét đẹp phi giới tính cũng là điểm nhấn mà Bùi Lan Hương gửi gắm trong MV mới lần này.

Mộng Thường – với nét đẹp phi giới tính cũng là điểm nhấn mà Bùi Lan Hương gửi gắm trong MV mới lần này.

Mộng Thường mang tính ước lệ với mục đích hình bóng cũ có thể là bất cứ ai trong quá khứ, có thể là nam hoặc nữ chứ bài hát này không hẳn chỉ viết cho mối tình đam mỹ. Đây là bài hát viết cho tất cả những ai đang loay hoay tìm cách giữ lấy tính yêu của mình trước những kỉ niệm và ký ức luôn long lanh trong mắt người bị mất đi.

Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp 7

Giải thích lý do chọn Mộng Thường cho MV lần này, Bùi Lan Hương và đạo diễn Thành Đào chia sẻ: 'Đây là một bài hát về quá khứ, hiện tại và tương lai, cả MV là những thước phim không theo thứ tự thời gian, mà trộn lẫn với nhau như những mảng ký ức chập chờn không nhớ rõ.

Trong MV này tôi muốn xoá nhoà đi mọi ranh giới về thời gian, hay giới tính. Dù là hiện tại hay ký ức, là nam hay nữ, người xem có những suy đoán của riêng mình, quan trong đó là những hình ảnh đẹp và Mộng Thường là người tôi nghĩ rất phù hợp đề truyền tải ý tưởng này'.

Bùi Lan Hương kể chuyện tình đam mỹ trong MV mới, bù đắp chậm trễ album bằng ca khúc dễ nghe nhất sự nghiệp 8

Với sản phẩm âm nhạc lần này, Bùi Lan Hương tâm sự: 'Đã một thời gian khá lâu từ sau Mặt Trăng, Hương không ra mắt ca khúc nào thuộc về dự án của riêng mình. Nhưng Hương biết khán giả của mình vẫn ở đó, chờ đợi và ủng hộ cho mình.

Bởi vậy, để cám ơn tình cảm yêu quý mà mọi người đã luôn dành cho Hương trong thời gian qua, Hương xin phép được gửi tặng ca khúc này như là một món quà vào ngày Quốc tế độc thân - Valentine Đen, đặc biệt là cho những ai còn cô đơn. Hương cũng hy vọng MV này sẽ phần nào bù đắp được việc chậm trễ ra album tiếp theo như đã hẹn với khán giả của mình'.

Ngày mai em sẽ thành ký ức - Bùi Lan Hương

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều