BXH 'Idol đỉnh nhất mọi thời đại': Big Bang, Black Pink và Twice out top 5, IU và BTS không mấy bất ngờ!

Sau danh sách 100 bài hát Kpop hay nhất mọi thời đại, mới đây BXH 'Idol đỉnh nhất mọi thời đại' cũng đã được đưa ra.

21/09/2021 17:51

Còn nhớ cách đây không lâu, MelOn từng gây tranh cãi khi đưa ra danh sách 100 bài hát Kpop hay nhất mọi thời đại. BXH này đã yêu cầu hơn 35 nhà phê bình và chuyên gia trong ngành đưa ra lựa chọn, tổng hợp danh sách trên tất cả danh sách. Tuy nhiên khi kết quả được đưa ra, BXH này bị tố thiên vị nhà SM một cách lộ liễu, riêng các bản hit của Twice, BTS và iKON hạng quá thấp dù gây bão mạng.

Sau đó, tờ The Seoul Shinmun khẳng định rằng danh sách này có một số sai lệch. Họ đã lập một bảng xếp hạng các nghệ sĩ dựa trên số lượng và cả điểm nhạc số trong danh sách của MelOn để đưa ra một danh sách khác là Idol đỉnh nhất mọi thời đại.

Danh sách 'Idol đỉnh nhất mọi thời đại' gây chú ý.

Danh sách 'Idol đỉnh nhất mọi thời đại' gây chú ý.

Sau khi xếp hạng lại, BTS bất ngờ vươn lên hạng 1 Idol đỉnh nhất mọi thời đại. Theo trang này, trong danh sách top 100 bài hát được MelOn lựa chọn, BTS xuất sắc có đến 5 hit của mình, bao gồm: Dynamite, Blood Sweat & Tears, Spring Day, DNA và Boy With Love. Chưa hết, BTS rất nhiều lần 'chạm nóc' MelOn, phá đảo nhạc số mỗi lần comeback.

BTS.

BTS.

Theo sau BTS, SNSDSHINee lần lượt chia nhau giữ vị trí thứ 2 và 3. Với SNSD, sự nghiệp của các cô nàng gắn liền với Gee và ca khúc debut Into The New World. Bên cạnh đó, I Got A Boy và Genie cũng được đánh giá là một trong những hit gây nghiện nhất của nhóm nhạc nữ nhà SM. Thậm chí ca khúc nào của các cô nàng cũng đều được các hậu bối cover.

Về phần SHINee, các ca khúc Sherlock, View, Ring Ding Dong, Replay, Lucifer và Everybody được liệt kê đã giúp tên tuổi của nhóm vươn xa. Mỗi lần comeback gà nhà SM đều đạt được những thành tích đáng kể trên MelOn.

BXH 'Idol đỉnh nhất mọi thời đại': Big Bang, Black Pink và Twice out top 5, IU và BTS không mấy bất ngờ! 2

SNSD và SHINee.

SNSD và SHINee.

Xếp sau 2 'đàn em', chị đại BoA giữ vị trí thứ 4 trong danh sách này. Với bài hát No.1, BoA tạo một cú hit lớn và chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng top 100 của Melon. Không thể phủ nhận rằng BoA là người đã góp phần đưa làn sóng Hallyu vươn xa, đồng thời giúp Kpop nổi tiếng hơn tại thị trường Nhật Bản.

BoA.

BoA.

IU khép lại top 5 Idol đỉnh nhất mọi thời đại, với loạt bản hit Good Day, Twenty-Three, và Through The Night được MelOn xếp hạng. Tuy nhiên bên cạnh đó, cô nàng còn được biết đến với nhiều hit như Palette, Dear Name và Friday.

IU.

IU.

Các tên tuổi còn lại trong top 20 lần lượt là: #6 Big Bang, #7 Wonder Girls, #8 2NE1, #9 f(x), #10 Red Velvet, #11 EXO, #12 Black Pink, #13 Seo Taiji & Boys, #14 H.O.T., #15 TVXQ, #16 Lee Hyori, #17 S.E.S, #18 Twice, #19 PSY, #20 KARA.

Theo Pachira/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều