Ca sĩ Đoàn Thúy Trang: Sao Mai là bàn đạp lớn để tôi có được 'Tình yêu màu nắng'

Trong chương trình Giai điệu kết nối, ca sĩ Đoàn Thúy Trang đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị sau khi bước ra từ Sao Mai 2011.

02/07/2022 10:53

Đoàn Thúy Trang tham gia Sao Mai năm 2011 và giành được giải quán quân. Cô được đánh giá cao về chất giọng, cách chọn bài và xử lý bài hát tinh tế. Sau khi bước ra từ cuộc thi âm nhạc uy tín, nữ ca sĩ cũng đánh dấu nhiều thành công với các bài hát mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nhớ về khoảnh khắc khi mình được xướng tên trong đêm chung kết, Thúy Trang chia sẻ: 'Trang nhớ khoảnh khắc được xướng tên như vỡ òa vì hạnh phúc. Thật sự không thể tả nổi cảm xúc lúc đó'.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, Thúy Trang cho biết cô sợ nhất bị đau họng, mất tiếng vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phần dự thi của mình.

Bên cạnh đó, ngoài nỗ lực của bản thân, nữ ca sĩ còn cho biết thành công mà cô đạt được có phần không nhỏ từ các người cô, người thầy tại trường Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

'Trang rất may mắn vì lúc đó mình đang học Đại học năm thứ 3 của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Lúc đó cô giáo dạy chuyên ngành của Trang là cô Phương Lan. Hiện tại, bây giờ cô đã mất. Lúc đó cô đã giúp Trang rất nhiều về kỹ thuật, chuyên môn. Ngoài cô Lan thì còn có cô Ngọc Lan, thầy Trung Kiên cũng đã tạo điều kiện, giúp đỡ Trang rất nhiều trong quá trình đi thi', Thúy Trang xúc động nhớ lại.

Nhắc về một kỷ niệm đáng nhớ, Thúy Trang cho biết: 'Khi được mời đến chương trình Giai điệu kết nối, ngay khi Trang đứng ở dưới cổng có gặp nhà báo Ngô Bá Lục và Trang nhớ đến một kỷ niệm khó quên trước thềm đêm chung kết năm đó. Lúc đó, Trang đang rất bí trong chọn bài và không biết đêm chung kết sẽ hát bài gì. Rất may Trang đã gặp được nhà báo Ngô Bá Lục. Anh nhắc nhở Trang cứ thoải mái, tươi vui đừng căng thẳng và Trang đã cháy hết mình trong đêm chung kết đó. May mắn cũng đã mỉm cười với Trang'.

Sau khi có thành công tại Sao Mai và được công chúng biết đến, Thúy Trang tập trung vào cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc đầu tay và MV Tình yêu màu nắng một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Thanh Hà, đã nhanh chóng trở thành một bản hit trong làng âm nhạc Việt Nam lúc bấy giờ.

 

'Sau khi được giải Nhất phong cách nhạc nhẹ, Trang có đến gặp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh để nhờ anh viết bài và ra một sản phẩm mới cho riêng mình. Sau khi Trang đến nói chuyện thì anh Hồ Hoài Anh cũng nói dạo này hơi bận, chưa sắp xếp được thời gian và anh đã giới thiệu cho Trang đến gặp một nhạc sĩ trẻ mà anh cảm thấy rất được. Đó chính là nhạc sĩ trẻ Phạm Thanh Hà. Sau khi đến gặp và làm việc với nhạc sĩ thì Trang có ra MV Tình yêu màu nắng và cũng đã được các bạn trẻ yêu mến', nữ ca sĩ nhắc về cơ duyên hợp tác với nhạc sĩ Phạm Thanh Hà.

'Và Sao Mai chính là bàn đạp rất lớn để Trang có được Tình yêu màu nắng'.

Đặc biệt, chia sẻ về cuộc thi Sao Mai 2022 đang được diễn ra, Thúy Trang cũng đã đưa ra một số kinh nghiệm 'mách nước' cho các thí sinh.

'Theo Trang các thí sinh cần biết điểm mạnh của mình là gì, cái mà mình thể hiện ra thành công nhất là gì. Như Trang thì học chuyên ngành cổ điển nhưng khi đi thi lại chọn phong cách nhạc nhẹ. Nhiều người nói khi học cổ điển mà hát nhạc nhẹ sẽ rất khó nhưng Trang lại thấy hai dòng nhạc này bổ trợ cho nhau rất nhiều', nữ ca sĩ Tình yêu màu nắng cho biết.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục