Casting 'Rap Việt' mùa 2: Chỉ 60% người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh và lý do Rap được 15 giây đã loại?

Sau 2 ngày casting cho 'Rap Việt' mùa 2, Rhymastic đã chia sẻ một số điều có thể khán giả đang thắc mắc.

15/04/2021 08:50

Casting thí sinh mới cho Rap Việt mùa 2 là sự kiện được quan tâm nhất nhì làng nhạc Việt trong những ngày qua. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi mùa đầu tiên đã gây dựng được thành công lớn, tạo tiền đề cho sự chờ mong của khán giả ở mùa thứ 2. 

Được biết, chỉ trong 2 ngày 13/4-14/4, vòng casting cho Rap Việt 2 đã thu hút được hơn 2.000 thí sinh từ Bắc đến Nam. Trong số đó cũng không thiếu những người đã có tiếng tăm trong giới underground để thử sức. 

Casting 'Rap Việt' mùa 2: Chỉ 60% người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh và lý do Rap được 15 giây đã loại? 0

Casting 'Rap Việt' mùa 2: Chỉ 60% người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh và lý do Rap được 15 giây đã loại? 1

Sau khi ngày thứ 2 của vòng casting kết thúc, Rhymastic - một trong những giám khảo của chương trình và cũng là người trực tiếp chọn hoặc loại thí sinh trong vòng casting, đã lên tiếng chia sẻ vài điều trên trang cá nhân. Anh giải đáp 3 điều mà những ngày qua, dân tình vẫn luôn tranh cãi gay gắt. 

Vì sao rap được 10-15 giây đã loại? 

Theo Rhymastic chia sẻ, số lượng người tham gia vòng casting rất nhiều nên bắt buộc các giám khảo phải lựa chọn khắt khe hơn. Như đã nói ở trên, chỉ trong 2 ngày qua, đã có đến hơn 2.000 thí sinh đi thi và việc nghe toàn bộ một bài rap là điều không tưởng. 

Bên cạnh đó, Rhymastic cùng những giám khảo khác đã có thể đánh giá được những kỹ năng cơ bản của một thí sinh chỉ sau 10-15 giây đầu tiên.

Casting 'Rap Việt' mùa 2: Chỉ 60% người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh và lý do Rap được 15 giây đã loại? 2

Có 3 điều cơ bản sẽ được đánh giá chỉ trong 15 giây đầu tiên từ khi thí sinh bắt đầu thể hiện, đó là flow, kỹ năng trình diễn sân khấu và nội dung/ lyrics.

Nếu như một thí sinh có flow quá cơ bản và giống nhau trong 8 câu rap đầu tiên, hay thiếu tự tin, rap mà chỉ nhìn xuống sàn nhà, rap quá to át mọi âm thanh, hay nội dung không có sự nổi bật, lyrics không khác lạ, Rhymastic đều sẽ chọn 'loại'. 

Casting 'Rap Việt' mùa 2: Chỉ 60% người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh và lý do Rap được 15 giây đã loại? 3

Casting 'Rap Việt' mùa 2: Chỉ 60% người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh và lý do Rap được 15 giây đã loại? 4

Ban giám khảo chỉ ưu ái người có fame?

'Ngoài Rhymastic ra, thì cả anh Touliver lẫn anh Tee và BTC đều không biết đến hầu hết các nghệ sĩ underground, vì vậy ngay cả những người có tên tuổi trong giới, bọn mình đều không biết được ai với ai cả. Có nhiều người bị loại rồi lúc sau các bạn nói mình mới biết đấy là người có tiếng', chủ nhân hit Yêu 5 khẳng định. 

Mặt khác, nam rapper cũng nói thẳng: tỷ lệ người nổi tiếng, người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh là 50-60%. Lý do để được chọn chắc chắn không phải là vì được ưu ái, mà đơn giản là do họ 'thắng' về trình diễn và kỹ năng. 

Casting 'Rap Việt' mùa 2: Chỉ 60% người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh và lý do Rap được 15 giây đã loại? 5

Casting bị loại có nhục nhã không?

Đối với Rhymastic, câu trả lời là 'không' vì Rap Việt không phải một cuộc chiến hay là con đường duy nhất để tỏa sáng. Những người không được chọn không phải những kẻ thua cuộc, họ chỉ là không có những tố chất mà giám khảo tìm kiếm hay đơn giản hơn - là không phù hợp với cuộc thi mà thôi. 

Casting 'Rap Việt' mùa 2: Chỉ 60% người 'có fame' được chọn trong tổng số thí sinh và lý do Rap được 15 giây đã loại? 6

'Trong âm nhạc từ xưa đến nay, chưa bao giờ có người thua kẻ thắng, chỉ đơn giản là có người dở, có người hay, có người may và có người rủi.

Những kẻ bảo bạn là kẻ thua cuộc, thì thường đó mới là những người thất bại, bởi vì bạn là người đã dám đến để thử nắm bắt cơ hội mà, phải không?', Rhymastic chốt hạ.

Chia sẻ của Rhymastic sau 2 ngày casting Rap Việt.

Chia sẻ của Rhymastic sau 2 ngày casting Rap Việt.

Vòng casting tại TP.HCM đã kết thúc. Ban giám khảo sẽ tiếp tục đến Hà Nội để casting các thí sinh miền Bắc trong 2 ngày 20-21/4 tới đây.

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều