#Nhân tố bí ẩn X-Factor 2016

Châu Đăng Khoa: Thí sinh X-Factor giết chết bài hát của tôi rồi...

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã phải thốt lên như vậy khi xem thí sinh X-Factor trình diễn ca khúc của anh.

30/05/2016 08:32

Trong vòng Lộ diện chương trình X-Factor (Nhân tố bí ẩn 2016) diễn ra vào tối 29/5, thí sinh Thanh Thảo trình diễn ca khúc 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' của nhạc sĩ trẻ tài năng Châu Đăng Khoa.

Thí sinh Thanh Thảo

Thí sinh Thanh Thảo

Với phong cách trình diễn bán cổ điển kết hợp cùng nhạc nhẹ trong nền tảng kỹ thuật chuẩn mực, Thanh Thảo đã gây ấn tượng lớn với khán giả lẫn ban giám khảo.

Tuy nhiên, ngay sau khi xem xong màn trình diễn của Thanh Thảo, tác giả của ca khúc đã phải thốt lên mạng xã hội rằng: 'Em ấy vừa xinh vừa hát hay nhưng hình như đang giết chết bài của tôi mất rồi...'.

Liên hệ thêm với Châu Đăng Khoa, chúng tôi nhận được chia sẻ ngắn gọn của anh: 'Tôi không nhìn thấy chút mênh mang nào trong đó cả'.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Còn Thanh Lam, vốn nổi tiếng như một 'người đàn bà thép' với sự thẳng tính, bộc trực, mang quyền lực của 'chị cả' showbiz.

Trong các vòng đầu chương trình Nhân tố bí ẩn 2016, chị vẫn tỏ ra uy lực khiếp sợ khi liên tục tung 'sư tử hống' dằn mặt thí sinh.

Nhưng tại vòng Lộ diện này, Thanh Lam đã để lộ chút yếu mềm đầy chất nữ tính khi rưng rưng nước mắt và không thể chọn lựa giữa 2 thí sinh của mình là Adam và Trần Thị Phương Nga mà phải nhờ các giám khảo khác chọn hộ.

Giờ phút đó, khán giả càng hiểu hơn về chất bản năng trong Thanh Lam, cái đã được thể hiện qua âm nhạc của chị nhưng chưa hề bộc lộ trực tiếp.

Adam và Trần Thị Phương Nga

Adam và Trần Thị Phương Nga

Bất ngờ nhất chương trình phải kể đến màn 'chuẩn men' của Tùng Dương khi anh yêu cầu Trương Kiều Diễm, cô gái có ngoại hình giống Hồ Ngọc Hà và giọng hát giống Mỹ Tâm phải hôn mình và Dương Khắc Linh để bước qua thử thách.

Cuối cùng, gây ấn tượng nhất với khám giả là cô bé 17 tuổi Trần Minh Như với ca khúc kinh điển của diva Whitney Houston - I have nothing.

Về chuyên môn mà nói, đây là ca khúc quá sức với Trần Minh Như, cô để lộ rõ nhược điểm hát dính họng, cao thanh quản, hạ thanh quản, hát gồng gánh của mình, đặc biệt là phát âm không chuẩn.

Tuy nhiên, cô bé vẫn lên được những note cao đầy nội lực, bão tố, thể hiện rõ chất 'nhỏ mà có võ'.

Ngoài ra, còn rất nhiều tiết mục hay trong vòng Lộ diện này. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh dù rất cố gắng nhưng không thể bứt phá và đã phải ra về.

Theo Đức Long /Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều