BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn

Để có những thành công như ngày hôm nay, chắc chắn BTS và người hâm mộ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn.

17/06/2021 08:55

Nằm trong chuỗi sự kiện FESTA 2021 để kỷ niệm 8 năm ngày ra mắt của BTS, boygroup nhà Big Hit mới đây đã phát hành một video ARMY Corner Store. Trong video này, các thành viên cùng nhau nhìn lại tất cả những kỷ niệm mà họ đã có cùng người hâm mộ suốt 8 năm qua, với những đoạn đường hạnh phúc cũng có mà đau đớn và khó khăn cũng có.

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 0

Khi từ khóa 'Two! Three!' được đưa ra, các thành viên BTS đã cùng nhau hồi tưởng lại về việc làm thế nào cụm từ và bài hát này lại trở nên đặc biệt đến thế đối với cả họ lẫn người hâm mộ. 'Two! Three!' vốn là bản fan song đầu tiên của BTS và ARMY, với phần lời vô cùng ý nghĩa nói về việc họ sẽ cùng nắm tay nhau và cùng cười để quên hết mọi ký ức đau buồn.

Ca khúc Two! Three! - BTS

Suga đã tiết lộ rằng các thành viên không hề đơn độc trong hành trình đối mặt với tất cả những khó khăn chồng chất suốt 8 năm qua mà bên cạnh lúc nào cũng có ARMY: 'Chúng ta đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn, nhưng các ARMY cũng đã chịu rất nhiều tổn thương. Đáng lẽ ra chúng ta phải bảo vệ họ trước tất cả những trận công kích, nhưng thực tế là các ARMY đã chịu đựng cùng với chúng ta. Mình có cảm giác như bài hát này đã trở thành một mật mã bí mật chỉ của riêng các thành viên và ARMY vậy'.

RM và Suga

RM và Suga

Trưởng nhóm RM sau đó đã trực tiếp nhắc đến giai đoạn 3 năm mà anh cho là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với BTS lẫn ARMY: 'Nói thật thì mình nghĩ rằng bây giờ chúng ta đã có thể nói ra chuyện này rồi. Giai đoạn 2015, 2016, 2017, trong suốt 3 năm đó, chúng ta thật sự đã rất vất vả, có rất nhiều người ghét bỏ và chỉ trích chúng ta lẫn các fan. Các ARMY đã rất cố gắng để bảo vệ các thành viên, và họ thật sự đã rất khổ tâm. Khi mình nhìn lại khoảng thời gian đó, 3 năm ấy thật sự rất có ý nghĩa đối với mình'.

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 2

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 3

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 4

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 5

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 6

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 7

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 8

BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn 9

RM chia sẻ về những suy nghĩ của mình

RM chia sẻ về những suy nghĩ của mình

Có thể nói giai đoạn 2015 - 2017 không chỉ là ký ức không thể nào quên đối với các thành viên BTS mà còn đối với những fan lâu năm của nhóm. BTS đã phải chịu đựng rất nhiều ý kiến công kích, ghét bỏ vì những cáo buộc gian lận doanh số album hay đạo nhái. Đỉnh điểm của những khó khăn này là vào mùa hè năm 2016, khi liên minh 5 fandom lớn bao gồm EXO-L, V.I.P, SHAWOL, BEAUTY và STARLIGHT cùng nhau để hashtag #Đạonháithiếuniênđoàn ngay sau khi concert của BTS kết thúc. Khi nhắc lại những gì xảy ra vào khoảng thời gian khủng khiếp đó, ARMY lẫn những cư dân mạng yêu mến BTS đều khẳng định họ sẽ không bao giờ quên được.

Dù khó khăn nhưng BTS và ARMY vẫn luôn đồng hành cùng nhau

Dù khó khăn nhưng BTS và ARMY vẫn luôn đồng hành cùng nhau

- Lúc đó tôi là ARMY và có gì đó khiến tôi cảm thấy rất uất ức. Thật sự là lúc đó họ đã bị chỉ trích vì tất cả những chuyện chẳng có gì đặc biệt... Tôi đã nghĩ rằng fan chúng tôi chỉ cần nhìn vào họ thôi là đủ rồi, nhưng hóa ra các thành viên đều biết cả.

- Haizzz... Chính miệng họ nói ra thế này làm tôi thấy muốn khóc quá.

- Tôi vẫn còn nhớ rõ cái cảnh sau khi concert kết thúc, trên Twitter bỗng tràn ngập hàng loạt hashtag khủng khiếp. Không chỉ có những lời chửi rủa đâu mà còn đe dọa và nhiều thứ kỳ lạ khác, các fandom khác đã cùng nhau làm vậy trên Twitter. Thật lòng tôi luôn cảm thấy rất biết ơn vì các thành viên đã mỉm cười thật mạnh mẽ và trưởng thành hơn từ giai đoạn đó.

- Nếu đã là một ARMY vào thời điểm đó thì không thể nào quên được...

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều