Chính thức hé lộ lý do Lệ Trang (SGO48) bị phạt, đình chỉ mọi hoạt động

Công ty chủ quản của SGO48 đã công bố cụ thể hình thức xử phạt dành cho hành vi vi phạm của Lệ Trang trước khi sự việc đi xa và trở nên nghiêm trọng hơn.

17/07/2020 21:27

20h ngày 16/7/2020, công ty chủ quản của nhóm nhạc SGO48 đã khiến cộng đồng fan hoang mang khi đưa ra thông báo trên fanpage chính thức về việc thành viên Lệ Trang sẽ bị đình chỉ mọi hoạt động vì vi phạm nội quy công ty. Thông tin Lệ Trang bị đình chỉ vô tình xuất hiện ngay sau khi có một confession nặc danh, nói rằng mình là thành viên của nhóm và tố cáo công ty đã khiến các fans liên tưởng.

Lệ Trang. 

Lệ Trang. 

Chính vì sự trùng hợp trên khiến người hâm mộ cho rằng Lệ Trang chính là người đã viết confession cũng như bị phạt vì hành động này. Sự việc bị lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng fans do Lệ Trang là thành viên nổi tiếng nhất, vừa nhận được danh hiệu Queen of Handshake tại sự kiện bắt tay vừa qua.  

Chính thức hé lộ lý do Lệ Trang (SGO48) bị phạt, đình chỉ mọi hoạt động 1

Đến 20h00 ngày 17/7, công ty chủ quản của SGO48 một lần nữa lên tiếng về việc này. Công ty khẳng định, thông tin trên trên confession là hoàn toàn sai sự thật. Trước khi công khai gói membership Gekioshi, công ty đã có buổi làm việc trực tiếp với 23 thành viên của nhóm trước ngày đó để thảo luận và bàn bạc lại những quyền lợi của fan cũng như các thành viên. Chính vì vậy, công ty có căn cứ để bác bỏ mọi cáo buộc của confession kia và Lệ Trang hoàn toàn không liên quan đến sự việc đó.  

Chính thức hé lộ lý do Lệ Trang (SGO48) bị phạt, đình chỉ mọi hoạt động 2

Chính thức hé lộ lý do Lệ Trang (SGO48) bị phạt, đình chỉ mọi hoạt động 3

Sau khi làm việc trực tiếp với Lệ Trang, công ty đã đi đến thống nhất các vi phạm của Lệ Trang như sau:

1. Nội dung vi phạm:

Thành viên Lệ Trang do chưa nhận thức được hành vi của mình là sai khi tự ý quyết định những kế hoạch riêng mà không thông qua công ty, nên vi phạm vào điều khoản bảo mật đã ký với công ty trước đó, làm ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình Senbatsu Battle. 

2. Hình thức xử phạt:

Sau quá trình làm việc, cân nhắc giữa tình và lý, công ty quyết định đình chỉ mọi hoạt động của Lệ Trang trong một tuần từ ngày 16/7/2020 đến ngày 22/7/2020. Trong thời gian này Lệ Trang sẽ không được xuất hiện trong các hoạt động của nhóm hoặc công ty. Sau thời gian trên, công ty sẽ có thông báo tiếp theo.

Toàn bộ thông báo của công ty chủ quản SGO48. 

Toàn bộ thông báo của công ty chủ quản SGO48. 

Qua thông báo trên, các fan có thể đã phần nào thở dài nhẹ nhõm vì tạm thời Lệ Trang sẽ không 'tốt nghiệp' (một hình thức rời nhóm với sự đồng thuận của cả thành viên lẫn công ty - PV) khỏi SGO48. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng hy vọng qua sự việc lần này, cả Lệ Trang lẫn công ty đều rút kinh nghiệm: về Lệ Trang là những hành vi vô tình có thể vi phạm nội quy, về công ty là những thông báo quá 'mập mờ' cũng có thể khiến các fan hoang mang, sự việc đi xa ngoài ý muốn.  

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều