Chưa đầy một tuần comeback, BTS đã thu về 5 kỷ lục Guiness

Với ca khúc thứ 2 tiếng Anh thứ 2 sau Dynamite, BTS đã và đang trở thành nhóm nhạc có sức ảnh hưởng nhất hành tinh.

27/05/2021 14:52

Sau gần một năm vắng bóng khỏi làng nhạc, BTS đã trở lại và thực sự mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau khi phát hành bản hit Butter và giành hàng loạt kỷ lục về lượt view lẫn đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín thì mới đây, BTS lại tiếp tục lập nên những thành tích bất bại khác khi đạt được cùng một lúc 5 kỷ lục Guiness.

BTS đã thu về 5 kỷ lục Guiness.

BTS đã thu về 5 kỷ lục Guiness.

Cụ thể, đầu tiên cần phải kể đến với 3,9 triệu người xem công chiếu, MV Butter đã trở thành MV có lượng người xem công chiếu cao nhất trên YouTube phá kỷ lục trước đó của Dynamite (3 triệu người xem).

Thứ 2, Butter đạt 108.2 triệu view sau 24 giờ phát hành. Đây là video âm nhạc nhiều views nhất ngày đầu trên YouTube. Tiếp đến với 108.2 triệu views trong ngày đầu ra mắt cũng giúp Butter phá kỷ lục của Dynamite, trở thành MV nhiều views nhất của nhóm nhạc Kpop phát hành 24h đầu.

Hơn nữa, với 11.042.335 streams, Butter đã lập kỷ lục lượng streams debut cao nhất lịch sử. Cuối cùng, với 16.3 tỷ streams (hiện tại là hơn 17 tỷ), BTS đã vượt qua Coldplay, trở thành Group được stream nhiều nhất trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Màn comeback quá thành công của BTS.

Màn comeback quá thành công của BTS.

Cách đây vài ngày, không lâu sau khi phát hành, BTS đã lần đầu tiên mang Butter trình diễn tại Billboard Music Awards 2021 khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích. Đặc biệt hơn nữa chính là giải thưởng mà BTS mang về từ lễ trao giải này. Nhóm đã ôm trọn 4 giải thưởng mà nhóm được đề cử tại Billboard Music Awards 2021 ở các hạng mục Top Selling song, Top Song Sales Artist,Top Duo/Group Top Social Artist. 

Ngoài ra, với những chiến thắng này, BTS cũng trở thành nghệ sĩ thứ 2 chiến thắng 5 lần liên tiếp giải Top Social Artist tại lễ trao giải Billboard Music Award, sau Justin Bieber. Từ những điều này cho thấy sức hút của BTS ở thị trường quốc tế là ngày càng lan rộng mạnh mẽ, không hề có sự suy giảm.

Bên cạnh đó, Butter giúp BTS đạt thêm kỷ lục khác trên Spotify khi Butter đang là bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong 24 giờ đầu tiên với 11.042.335 lượt phát trực tuyến toàn cầu. Ngoài ra, hiện BTS đang là nhóm nhạc được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify với 16,3 tỷ lượt.

MV Butter

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều