Chung kết Sao Mai 2019: Đêm thi đầu tiên đầy quyết liệt

Tối 23/3, Đêm chung kết toàn quốc 1 Sao mai 2019 đã chứng kiến màn tranh tài đầy gay cấn của 15 giọng ca đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam.

24/03/2019 07:45

Sau đêm thi đầu tiên, chung kết Sao Mai 2019 đã xác định 12 thí sinh bước vào vòng trong, đồng nghĩa với việc 3 thí sinh sẽ phải rời khỏi cuộc thi. Trong đêm diễn này, các thí sinh đã thể hiện khả năng ca hát ở 3 phong cách âm nhạc Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. 

Chung kết Sao Mai 2019: Đêm thi đầu tiên đầy quyết liệt 0

Việc mạnh dạn đưa các tác phẩm nước ngoài dịch lời Việt trong những mùa giải gần đây làm phong phú thêm sự lựa chọn của các thí sinh. Phần dự thi của 5 giọng ca mang phong cách thính phòng đã khép lại với những ấn tượng khá tốt. Lợi thế của các thí sinh đều có giọng hát đẹp, phong thái tự tin, lựa chọn bài khá tốt nhưng các thí sinh nữ có sự vượt trội hơn hẳn các phần dự thi của các giọng ca nam. Các thí sinh phong cách thính phòng đã đưa khán giả đến với những không gian âm nhạc đặc biệt.

Chung kết Sao Mai 2019: Đêm thi đầu tiên đầy quyết liệt 1 

Bên cạnh đó, phần trình diễn của các thí sinh phong cách dân gian và nhạc nhẹ cũng có nhiều khởi sắc: trình độ thí sinh đồng đều, trình diễn ấn tượng, trang phục đẹp mắt. Khác với các mùa giải trước, mỗi phần thi của các thi sinh đều tạo nên sự hấp dẫn. Ngay trong một đêm thi của mỗi phong cách âm nhạc đã thấy rõ sự đầu tư về âm nhạc, dựng bài, tạo nên sự cuốn hút.

Chung kết Sao Mai 2019: Đêm thi đầu tiên đầy quyết liệt 2 

Chung kết Sao Mai 2019: Đêm thi đầu tiên đầy quyết liệt 3 

Chia sẻ cảm xúc sau đêm thi, ca sĩ Tân Nhàn cho biết: 'Tôi nhận thấy các  bạn năm nay có sự già dặn trong việc lựa chọn bài hát và xử lý tác phẩm tương đối tốt, phong thái trình diễn tự tin, trang phục phù hợp với tác phẩm. Tôi khá thích phần phối khí năm nay, nhạc sĩ Dương Cầm đã đưa các tác phẩm phối khí đầy tính trình diễn và văn minh'.

Nhà báo Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Văn nghệ, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Sao Mai toàn quốc 2019 nhấn mạnh: 'Sự thay đổi của format Sao Mai 2019 là cần thiết, vừa tạo sự kịch tính, cuốn hút khàn giả truyền hình, vừa giúp các thí sinh có sự quyết tâm cao để tạo thăng hoa trên sân khấu, vừa tạo áp lực đáng khích lệ cho ban nhạc, vừa đẩy Ban giám khảo có sự cân nhắc kĩ càng, vừa hỗ trợ các thí sinh có cơ hội bứt phá, khẳng định bản thân bởi nếu bỏ qua cơ hội, có thể các em sẽ tiếc nuối và khi cơ hội đã tới, các em cần khẳng định bản thân nhiều hơn. Chúng tôi tin rằng sau 4 tuần thi chúng ta sẽ tìm ra những giọng ca xứng đáng nhất cho ngôi vị quán quân, á quân'.

Chung kết Sao Mai 2019: Đêm thi đầu tiên đầy quyết liệt 4

Ngoài phần dự thi của 15 thí sinh, còn có phần biểu diễn của các khách mời bước ra từ cuộc thi Sao Mai mùa giải trước như Nhật Linh, Thu Thủy, Thanh Huyền và sự trở lại đầy quyến rũ của Đỗ Tố Hoa (quán quân phong cách thính phòng Sao Mai 2017).

Chung kết Sao Mai 2019: Đêm thi đầu tiên đầy quyết liệt 5

Kết quả thí sinh đi tiếp sau Đêm chung kết 1 Sao Mai 2019:

Phong cách thính phòng: Diệu Thuý, Lương Hải Yến, Trịnh Thị Linh Chi, La Hoàng Quý

Phong cách dân gian: Quỳnh Anh, Mai Thy, Thanh Quý; Nguyễn Vũ Hà Giang

Phong cách nhạc nhẹ: Thuỳ Dương, Thanh Tâm, Phương Mai, Nguyễn Thị Quỳnh.  

Theo Diệp Chi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều