Có ai mà ngờ Tùng Dương quyết định 'đi qua thung lũng' lại là vì… Sơn Tùng?

Chia sẻ mới đây của Tùng Dương về lý do cover ca khúc 'Ngày chưa giông bão' của Phan Mạnh Quỳnh khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

27/09/2021 22:34

Những ngày gần đây, nếu lướt mạng xã hội những ngày qua, dễ dàng nhận thấy cụm từ 'đi qua thung lũng' đã trở thành trend mới. Thực chất đây là một phần lời bài hát của ca khúc Ngày chưa giông bão bản gốc của nữ ca sĩ Bùi Lan Hương. Sau khi ca khúc ngày càng trở nên nổi tiếng, các ca sĩ khác cũng đã cover trong đó Tùng Dương.

Tuy nhiên màn cover của nam ca sĩ ít nhiều nhận về phản hồi trái chiều vì cách xử lý. Mới đây, xuất hiện trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần anh ca sĩ đã có những tiết lộ bất ngờ về lý do chọn cover ca khúc này.

Tùng Dương.

Tùng Dương.

Theo đó, anh cho hay vì ca từ Ngày chưa giông bão khá sâu sắc, giai điệu bắt tai nên đã làm lại. Cuối cùng, sau khi màn trình diễn lên sóng thành quả là... anh được các bạn trẻ ùn ùn kéo đến kết bạn trên Facebook.

'Nếu tôi không hát những bài hát nhạc trẻ thì chắc chắn là thế hệ các con, các cháu chẳng biết mà chỉ thế hệ bố mẹ mới biết. Có một lần, đi vào thang máy có 2 mẹ con dắt tay nhau thì người mẹ mới nói: 'Con chào chú Tùng Dương đi' thì đứa bé trả lời: 'Con không biết ai cả, con chỉ biết chú... Sơn Tùng thôi!'. Nếu không hát nhạc trẻ thì mình già đi lúc nào không biết', nam ca sĩ chia sẻ.

Sơn Tùng M-TP là một trong những nguồn cảm hứng hát nhạc trẻ.

Sơn Tùng M-TP là một trong những nguồn cảm hứng hát nhạc trẻ.

Nam ca sĩ cũng nói thêm rằng nhìn vào thế hệ ca sĩ trẻ anh đã học được cách làm nhạc và tiếp cận khán giả:

'Nó phải thay đổi theo thời thế, chống lại điều đó là chúng ta lạc hậu. So với những bạn như Amee cùng chung bảng đề cử giải Cống Hiến với tôi, thế hệ như Amee thì phải gọi tôi là chú. Tôi nghĩ rằng mình vẫn đứng cạnh các bạn như vậy là vui rồi, còn lượng viral thì không thể nào bằng các bạn được!'.

Ngày chưa giông bão - Tùng Dương cover 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều