Con gái diva Mỹ Linh gây tranh cãi khi phát ngôn nửa Việt nửa Anh: 'Em muốn represent được cái culture…'

Phát ngôn của Mỹ Anh - hay được biết đến nhiều với danh xưng con gái của diva Mỹ Linh đang nhận về sự quan tâm không nhỏ của dân mạng.

31/05/2021 12:07

Tối ngày 30/5, sau 6 tiết mục đầu tiên, The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng tiếp tục chiêu đãi khán giả 6 phần thi còn lại của Thanh Duy, Quân A.P, Orange, JSol, VP Bá Vương Mỹ Anh.

Trong số đó màn trình diễn của Mỹ Anh gây chú ý khi cô được xem là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại chương trình, lại còn quyết định 'một mình một ngựa', vừa đảm nhận vai trò ca sĩ vừa kiêm luôn công việc của một producer. Việc được biết đến với danh xưng con gái của một trong những nữ diva hàng đầu Việt Nam cũng khiến Mỹ Anh gây tò mò 'liệu có làm nên chuyện'?

Con gái diva Mỹ Linh gây tranh cãi khi phát ngôn nửa Việt nửa Anh: 'Em muốn represent được cái culture…' 0

Màn trình diễn của Mỹ Anh

Màn trình diễn của Mỹ Anh

Là một Gen Z đang được hâm mộ và mong đợi, con gái Mỹ Linh mang đến bản phối cực hay qua bài hát tiếng Anh mang tên Got you. Master Nimbia đánh giá: 'Mọi người để ý Mỹ Anh rất là thông minh, Mỹ Anh viết và hát toàn bộ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, cái chất liệu nhạc Mỹ Anh sử dụng có một tí Việt Nam, dàn dựng sân khấu theo concept Việt Nam để dung hòa cái Tây kia. Anh đánh giá cao cái đó, hãy về đội anh nhé'. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong còn 'chốt đơn' Mỹ Anh chính là niềm tự hào của giới trẻ.

Tuy nhiên ngay sau phần trình diễn đầu tiên, con gái diva Mỹ Linh cũng gây ra tranh cãi vì phát ngôn của mình. Cụ thể, chia sẻ về ý tưởng cho bài biểu diễn, cô nàng bày tỏ: 'Nhân vật của em là một chiến binh, em muốn represent (đại diện) được cái culture (văn hóa) của em là người Việt Nam'.

Clip chia sẻ của Mỹ Anh về màn trình diễn

Cách nói nửa Việt nửa Anh của Mỹ Anh lập tức dậy sóng cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng những từ tiếng Anh mà cô đã dùng đều có các từ tiếng Việt thay thế với mặt ngữ nghĩa rất giàu đẹp, không cần thiết phải vay mượn.

Bên cạnh đó, có người lại bênh vực Mỹ Anh rằng do cô sống ở nước ngoài khá lâu nên vốn từ ít ỏi. Tuy nhiên, lý do này đưa ra không hợp lý. Dẫu biết việc sử dụng tiếng Anh ngày càng phổ biến trong giới trẻ, tuy nhiên nhiều người cho hay khi đang lên sóng truyền hình quốc gia nếu dùng từ tiếng Anh chuyên ngành âm nhạc thì không có vấn đề, nhưng khi nói văn phong bình thường việc nên dùng tiếng Việt cho khán giả dễ tiếp cận.

Mỹ Anh là con gái diva Mỹ Linh

Mỹ Anh là con gái diva Mỹ Linh

Ngoài ra, sau hậu trường Mỹ Anh tiết lộ mặc dù là chương trình lớn đầu tiên tham dự, tuy nhiên cô nàng lại không cảm thấy gặp nhiều áp lực. 'Thật tình mà nói, tôi rất muốn mẹ ngồi bên dưới hàng ghế khán giả để chứng kiến phần thể hiện của mình. Tuy vậy do trùng với lịch công việc đã lên từ trước nên mẹ không thể có mặt để cổ vũ cho tôi', con gái diva Mỹ Linh tâm sự.

Mỹ Anh cũng tiết lộ những thuận lợi lẫn khó khăn khi lớn lên trong một gia đình có truyền thống về âm nhạc. 'Về khó khăn và áp lực thì mọi người cũng hay hỏi tôi bởi ngay từ bé mình đã được tiếp xúc với âm nhạc rồi, thế nhưng bản thân tôi luôn cảm thấy tự hào về bố mẹ nhiều hơn thay vì gọi chúng là áp lực', Mỹ Anh chia sẻ.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều