'Cứ hai, ba ngày, chị Ngọc Ánh lại rủ tôi ra chợ mua vàng và mua theo cây chứ không theo chỉ'

'Ngọc Ánh là ngôi sao sáng chói, cái tên bán vé cho tất cả sự kiện, gọi nôm na là vedette của mọi show diễn. Tôi dù rất cố gắng nhưng vẫn không để đọ lại chị ấy được' - ca sĩ Thùy Trang tiết lộ về Ngọc Ánh.

24/07/2021 08:49

Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng với nhân vật chính là nữ ca sĩ Ngọc Ánh, một trong những ngôi sao âm nhạc sáng chói ở thập niên 80 và 90 của thế kỉ trước, người được mệnh danh là Nữ hoàng nhạc Rock với sự nghiệp đồ sộ.

'Cứ hai, ba ngày, chị Ngọc Ánh lại rủ tôi ra chợ mua vàng và mua theo cây chứ không theo chỉ' 0

Tại chương trình tuần này, ca sĩ Thùy Trang, một người bạn đồng nghiệp thân thiết nhất của Ngọc Ánh đã kể lại về thời hoàng kim của cô:

'Đối với một nghệ sĩ ngày xưa, độ hot được đo bằng số lượng show diễn trong một thời điểm. Chị Ngọc Ánh chính là một trong những ca sĩ có số lượng show diễn kỉ lục ấy.

Ngày xưa, tôi và chị Ngọc Ánh thường đi diễn chung show của bầu show Duy Ngọc và chị ấy luôn chiếm hào quang của tất cả những ca sĩ còn lại, trong đó có tôi.

Thời điểm đó, chị Ngọc Ánh đang là ngôi sao sáng chói, cái tên bán vé cho tất cả sự kiện, gọi nôm na là vedette của mọi show diễn. Tôi dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể đọ lại chị ấy được.

Tôi nhớ, có lần chúng tôi xuống Châu Đốc biểu diễn thì cả 5 tụ điểm lớn tại đó đều có chị Ngọc Ánh xuất hiện. Số lượng ca khúc chị Ngọc Ánh hát trong một đêm phải nói là khá khủng, mỗi tụ điểm khoảng 10 bài. Những ca sĩ khác khó lòng theo kịp chị ấy.

'Cứ hai, ba ngày, chị Ngọc Ánh lại rủ tôi ra chợ mua vàng và mua theo cây chứ không theo chỉ' 1

Với tốc độ chạy show khủng khiếp như vậy, mức thu nhập của chị Ngọc Ánh lúc bấy giờ cũng rất khủng khiếp.

Tôi còn nhớ, cứ hai, ba ngày là Ngọc Ánh lại rủ tôi ra chợ mua vàng và mỗi lần mua thì phải tính cây chứ không tính chỉ, đều đặn như vậy, tới nỗi bản thân tôi cũng nhiều lúc thèm được như chị ấy.

Kho đó, tôi mới nổi còn chị Ngọc Ánh đã là ngôi sao nên chắc chắn phải có sự chênh lệch về thu nhập. Thông thường thì ít khi nào ca sĩ được biết cát xê của nhau.

Tuy nhiên đêm ấy, chị Ngọc Ánh chạy rất nhiều show tại Sài Gòn, ước tính khoảng trên dưới 10 show diễn.

'Cứ hai, ba ngày, chị Ngọc Ánh lại rủ tôi ra chợ mua vàng và mua theo cây chứ không theo chỉ' 2

Vì thời gian gấp gáp nên chị Ngọc Ánh bỏ quên bóp tiền tại một sự kiện mà tôi cũng góp mặt. Chị Ngọc Ánh liền nhờ tôi cầm hộ chiếc bóp và tiết lộ cho tôi rằng, tiền cát xê chị ấy nhận được cho mỗi show là 200 ngàn đồng.

Tôi vô cùng bất ngờ vì lúc đó, cát xê của tôi chỉ được 50 ngàn đồng, tức bằng một phần tư cát xê chị ấy, quá khủng khiếp.

Tuy có sự chênh lệch như vậy, nhưng đến giờ tôi vẫn biết ơn chị Ngọc Ánh vì đã se duyên cho tôi và ông xã hiện tại'.

Tiếp sau Thùy Trang, ca sĩ Nguyên Vũ cũng tiết lộ một kỷ niệm với đàn chị Ngọc Ánh. Anh nói:

'Chị Ngọc Ánh ngày xưa rất chảnh vì đi hát hiếm khi nói chuyện với ai trong hậu trường.

'Cứ hai, ba ngày, chị Ngọc Ánh lại rủ tôi ra chợ mua vàng và mua theo cây chứ không theo chỉ' 3

Mãi đến sau này, tôi mới biết hóa ra suy nghĩ của mình là sai, chị Ngọc Ánh không hề chảnh.

Chỉ vì chị ấy chạy quá nhiều show trong một đêm nên không có thời gian trò chuyện cùng đồng nghiệp khác.

Ngày đó, chị Ngọc Ánh chỉ có đúng 15 phút cho một sự kiện, 5 phút chuẩn bị và 10 phút hát trên sân khấu. Có những lần gấp gáp không kịp chuẩn bị nên chị phải cầm cả lược chải đầu lên sân khấu'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều