Cuộc thi về Rock đầu tiên sắp lên sóng, liệu có tiếp bước thành công của 'Rap Việt'?

Thông tin Rock Việt - cuộc thi về Rock chính thức đầu tiên sắp lên sóng, hiện đang khiến các tín đồ yêu nhạc Rock đứng ngồi không yên.

26/11/2021 10:00

Rap Việt còn chưa hết hot, mới đây, khán giả truyền hình không khỏi hào hứng khi biết tin Rock Việt đang trong giai đoạn rục rịch lên sóng. Rock Việt là một sân chơi chính thức và quy mô lớn đầu tiên dành cho những ban nhạc Rock tại Việt Nam, tham gia tranh đấu qua từng vòng thi, từng thử thách để tìm ra ban nhạc chiến thắng. Đây là sân chơi chuyên nghiệp được ekip ấp ủ ý tưởng hơn 1 năm và ra đời với mong muốn tìm kiếm những ban nhạc Rock tài năng, thông qua đó có thể đưa nhạc Rock đến gần hơn với khán giả đại chúng. Có thể nói, Rock Việt hiện tại là chương trình đang được chờ đợi nhất với các tín đồ nhạc Rock. 

Cuộc thi về Rock đầu tiên sắp lên sóng, liệu có tiếp bước thành công của 'Rap Việt'? 0

Vào cuối tháng 5 vừa qua, Rock Việt đã thông báo tổ chức tuyển sinh, tìm kiếm những ban nhạc Rock (từ 3 - 6 thành viên). Bài đăng này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là những người có niềm đam mê mãnh liệt với nhạc Rock. Ngay từ những thông tin tìm kiếm đầu tiên, chương trình đã có hiệu ứng rất lớn từ cộng đồng khán giả yêu Rock và quan tâm Rock. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, ban tổ chức nhận được hàng trăm hồ sơ cá nhân và gần 60 ban nhạc đăng ký. Thậm chí, các bạn còn chủ động tạo nhóm để bổ sung thành viên cho hoàn chỉnh. Đó là điều may mắn với Rock Việt mùa đầu tiên, và cũng là động lực tổ chức sản xuất cho ekip. 

Trong mùa đầu tiên, Rock Việt có 22 ban nhạc Rock từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam lọt vào vòng trong. Trong đó có nhiều cái tên được khán giả chờ đợi như Aqua Band, Phách Ca, Giấy Gấp, Brainwave, Thoại 004, Chú Cá Lơ... Sau phần trình diễn giới thiệu, từng ban nhạc sẽ lần lượt trải qua các thử thách và chủ đề hấp dẫn qua mỗi vòng thi nhằm khơi dậy tối đa sức sáng tạo, tinh thần đồng đội, và trên hết là những màn trình diễn âm nhạc thu hút và bùng nổ. Xuyên suốt cuộc thi, BTC Rock Việt cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn dành cho các fan của Rock, với mong muốn sẽ lan toả được sự đam mê và tình yêu âm nhạc, đặc biệt là nhạc Rock đến với mọi người, mọi nhà.

Nói về thị trường nhạc Rock ở Việt Nam, ông Trịnh Bá Linh - Tổng đạo diễn Rock Việt nhận định: 'Quy mô thị trường Việt Nam dành cho Rock vẫn rất lớn. Fan Rock thì luôn máu lửa và trung thành, bằng chứng là các đêm nhạc Rock luôn cháy vé và bùng nổ. Chính từ tiềm năng lớn đó, tôi có niềm tin vào sự phát triển của Rock trong tương lai, và Rock Việt sẽ góp phần nhỏ bé của mình để thắp lên và lan tỏa ngọn lửa đó'. Với quy mô đầu tư hoành tráng, ekip Rock Việt đã nỗ lực để dàn dựng sân khấu mang tính đặc thù riêng, đậm chất Rock, nhưng cũng mang yếu tố của một chương trình truyền hình giải trí. 

Một số band sẽ xuất hiện trong Rock Việt.
Một số band sẽ xuất hiện trong Rock Việt.
Một số band sẽ xuất hiện trong Rock Việt.
Một số band sẽ xuất hiện trong Rock Việt.
Một số band sẽ xuất hiện trong Rock Việt.
Một số band sẽ xuất hiện trong Rock Việt.
 

Một số band sẽ xuất hiện trong Rock Việt.

Thời gian qua, Rap Việt đã đưa thể loại nhạc Rap/Hip-hop trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính vì thế, khán giả truyền hình đặt nhiều kỳ vọng rằng Rock Việt sẽ 'nối ngôi' Rap Việt, có thể mang nhạc Rock - thể loại nhạc từng đình đám một thời trở lại với thời kỳ huy hoàng. Chia sẻ về chuyện Rock Việt được mong chờ giúp Rock có bước chuyển mình rực rỡ như điều Rap Việt đã thành công với thể loại Rap/Hip-hop, ông Trịnh Bá Linh cũng cho biết:

'Tính giải trí, dễ hiểu là điều sẽ góp phần kết nối Rock tới khán giả đại chúng. Tôi nghĩ dòng nhạc nào cũng có nét đẹp của nó. Chỉ cần có không gian và thời gian cho khán giả cảm nhận, tôi tin họ sẽ thấy Rock có thật nhiều điểm chạm cảm xúc, nhiều giá trị. Không phải tự nhiên mà nhạc Rock tồn tại qua hàng chục năm trên hàng trăm quốc gia trên thế giới và chưa bao giờ hạ nhiệt. Đây cũng là thời điểm fan Rock được thoải mái tận hưởng một chương trình mới mẻ, dành cho họ như Rock Việt, và đồng thời, chúng tôi cũng rất mong họ sẽ chia sẻ tình yêu đẹp đẽ đó cho cộng đồng khán giả đại chúng quanh mình. Đó là cách để Rock lan toả'.

Những gì thuần tuý, đậm chất nhất của Rock sẽ xuất hiện trong âm nhạc, trong các phần biểu diễn trên sân khấu tại Rock Việt để làm thoả mãn các khán giả yêu Rock trung thành. Bên cạnh đó, Rock Việt cũng có những góc nhìn thưởng thức giải trí gần gũi, dễ tiếp cận, để đối tượng khán giả chưa tiếp xúc nhiều với Rock có cơ hội để trải nghiệm thứ âm nhạc nhiều năng lượng, mạnh mẽ này. Rock Việt mong muốn đem lại những tiết mục và những sân khấu âm nhạc hướng tới sự bản nguyên, nhưng vẫn mang hơi thở thời đại, mang Rock đến gần hơn với mọi người và đặc biệt là giới trẻ.

Rock Việt dự kiến sẽ lên sóng tập đầu tiên vào lúc 19h30, thứ 7, 11/12/2021 trên sóng HTV7, và được phát sóng online vào lúc 21h30 trên kênh Youtube Studio79. 

Theo Pachira/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều