Dân mạng đồng loạt phẫn nộ với tình hình hát live của nghệ sĩ Việt dạo gần đây: Amee bị nhắc nhiều nhất, Jack cũng 'dính đạn'

Vấn đề hát live chênh, phô của nhiều ca sĩ Việt đang được netizen Việt mang ra 'mổ xẻ' trong suốt những ngày vừa qua.

07/03/2021 18:00

Câu chuyện hát live của các ca sĩ Việt chưa bao giờ là chủ đề khiến dân mạng ngừng quan tâm. Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền những video 'tố cáo' giọng hát 'sống' (live) của nhiều nghệ sĩ trẻ. Trong số đó, có không ít ca sĩ được cho là có tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ hiện nay như: Amee, Jack, Erik, Chi Pu,... bị 'lên án' về khả năng hát.

Gần đây nhất, nữ ca sĩ 10X Amee đã nhận phải rất nhiều chỉ trích với video diễn tập ca khúc viral Em bé. Dù được quay với một khoảng thời gian rất ngắn nhưng đoạn video này đã vô tình để lộ giọng hát yếu ớt của giọng ca Anh nhà ở đâu thế. Bên cạnh đó, ở nhiều nốt cô nàng còn cho thấy cách xử lý vụng về, chênh phô khiến khán giả không mấy hài lòng.

Em bé - Amee (Rehearsal)

Điều đáng nói ở đây là một số dân mạng đã lên tiếng chỉ trích Amee khi liên tục sử dụng giọng mũi mỗi khi hát khiến cho ca khúc không tròn vành rõ chữ, đồng thời làm người nghe cảm thấy khó chịu.

Dân mạng đồng loạt phẫn nộ với tình hình hát live của nghệ sĩ Việt dạo gần đây: Amee bị nhắc nhiều nhất, Jack cũng 'dính đạn' 0

Đây không phải lần đầu Amee bị 'lên sổ đầu bài' với khả năng hát live yếu. Nhiều khán giả cho rằng cô nàng nên trau dồi thêm kỹ năng thanh nhạc của mình nếu muốn đi đường dài tại Vpop.

Nhân vật thứ hai được dân mạng 'chỉ mặt điểm tên' không kém về khả năng hát live kém trên sân khấu biểu diễn gần đây chính là Jack. Cụ thể, trong một video ghi lại buổi diễn của nam ca sĩ Đom đóm vào cuối tháng 1 vừa qua, Jack đã thể hiện hai ca khúc do chính anh 'chắp bút' là Hoa hải đường Là 1 thằng con trai. Sẽ không có gì đáng nói nếu như Jack không hát lạc tông và chênh phô trong chính sáng tác của mình.

Jack gây tranh cãi khi hát live kém (phút thứ 12:30)

Ngoài ra, điều khiến dân mạng không hài lòng với phần biểu diễn này của Jack là vì nam ca sĩ sinh năm 1997 dường như bỏ hoàn toàn câu hát trong phần giao lưu với khán giả.

Dân mạng đồng loạt phẫn nộ với tình hình hát live của nghệ sĩ Việt dạo gần đây: Amee bị nhắc nhiều nhất, Jack cũng 'dính đạn' 1

Dù có rất nhiều ý kiến bênh vực Jack, cho rằng thời điểm đó thần tượng không ổn định về sức khỏe hay cách hát đó chính là dụng ý của anh để làm mới ca khúc. Tuy nhiên, lý do trên không hoàn toàn thuyết phục, ngược lại, phần đông ý kiến đều cho rằng Jack nên tập trung vào việc luyện hát thì hơn.

'Gà cưng' của K-ICM là APJ cũng bị dân mạng 'cà khịa' với màn hát live ca khúc 'gây ám ảnh' mạng xã hội - Ai mang cô đơn đi. Nếu như Jack và Amee bị chỉ trích vì hát chênh phô thì APJ bị 'chửi lên bờ xuống ruộng' vì hát... quá dở. Màn hát live của anh lại chẳng ăn nhập gì với 'con beat' khiến khán giả vô cùng ngán ngẩm. Đồng thời, Vnet cũng không quên 'trách móc' K-ICM nên tập trung đào tạo 'gà cưng' cho chỉn chu thay vì ra mắt nhạc như 'mì ăn liền'.

'Gà cưng' của K-ICM bị chỉ trích bởi giọng hát khác hẳn so với audio.

'Gà cưng' của K-ICM bị chỉ trích bởi giọng hát khác hẳn so với audio.

Video 'bóc mẽ' kỹ năng hát yếu của APJ

Trong danh sách này, sự xuất hiện của Erik có lẽ sẽ khiến cho nhiều người bất ngờ vì nam ca sĩ Em không sai, chúng ta sai dường như nổi tiếng với khả năng hát live tốt. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến khán giả không mấy hài lòng với giọng hát của Erik tại nhiều sân khấu biểu diễn là vì anh lạm dụng giọng mũi quá nhiều, khiến khán giả không nghe được rõ chữ, đồng thời nhiều người cho rằng cách hát này rất gây khó chịu cho người nghe.

Video hát live 'Em không sai, chúng ta sai' của Erik được dân mạng cho rằng sử dụng giọng mũi dẫn đến khó nghe

Bên cạnh đó, Erik còn bị một bộ phận khán giả chỉ trích vì hay hát 'freestyle', luyến láy vô tội vạ và làm 'hỏng' cả bài hát. 

Bên cạnh đó, Erik còn bị một bộ phận khán giả chỉ trích vì hay hát 'freestyle', luyến láy vô tội vạ và làm 'hỏng' cả bài hát. 

Thực tế, khả năng hát live của nghệ sĩ không phải chỉ đánh giá qua 1 hay 2 video, đồng thời, nhiều người cho rằng vì lý do sức khỏe và lịch trình dày đặc, do đó ít nhiều bị ảnh hưởng đến phần trình diễn của ca sĩ. Tuy nhiên, số đông lại phản bác rằng, một khi đã là ca sĩ thì cần phải trau dồi đầy đủ kỹ năng, trong đó hát live là điều quan trọng nhất. Đồng thời, các nghệ sĩ nên biết 'lượng sức mình' để cân đối lịch đi diễn và nhiều người không thể chấp nhận lý do sức khỏe hay lịch trình dày đặc mà nhiều nghệ sĩ hay đưa ra mỗi khi có video 'hát yếu' bị 'tuồn' lên mạng.

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều