Đang lăm le đạt Top 1 Trending trở lại, 'Trốn tìm' của Đen vâu bất ngờ bị tố giống hệt ca khúc của nghệ sĩ Hong Kong?

Dân mạng cho rằng giai điệu của hai ca khúc có nét tương đồng lớn.

15/05/2021 22:16

Cách đây vài ngày, 'thi sĩ' kiêm rapper Đen Vâu chính thức 'thả xích' sản phẩm mới toanh mang tên Trốn tìm khiến dân mạng 'đứng ngồi không yên'. Lần trở lại này, Đen Vâu hết hợp cùng MTV Band cho ra bản rap 'cực chill' và nhanh chóng lọt Top 1 Trending, 'cướp trắng ngôi vương' Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP một cách ngoạn mục. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sản phẩm mới của nam rapper Lối nhỏ đã tụt xuống vị trí thứ 2, song dân mạng vẫn đang mong chờ Trốn tìm tiếp tục trở lại vị trí đầu bảng trong thời gian tới.

Trốn tìm - Đen Vâu ft. MTV Band

Trong khi giai điệu lẫn lyrics của sản phẩm này đang được khán giả Việt Nam nức nở khen ngợi thì trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng cho rằng Trốn tìm có giai điệu cực giống với sản phẩm của nam ca sĩ Hong Kong Trương Quốc Vinh, cụ thể là ca khúc Boulevard Of Broken Dreams - sản phẩm được cover từ bản gốc của nghệ sĩ người Mỹ Tony Bennett.

Đang lăm le đạt Top 1 Trending trở lại, 'Trốn tìm' của Đen vâu bất ngờ bị tố giống hệt ca khúc của nghệ sĩ Hong Kong? 1

Bài đăng 'bóc phốt' từ các tài khoản mạng xã hội gây chú ý.

Bài đăng 'bóc phốt' từ các tài khoản mạng xã hội gây chú ý.

Boulevard Of Broken Dreams - Trương Quốc Vinh (Cover)

Ngay sau đó, rất nhiều bài đăng đang đặt nghi vấn không biết liệu Trốn tìm của Đen Vâu có 'vay mượn' gì với sản phẩm của ca sĩ người Hong Kong hay không. Trong khi đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng bởi vì cả hai ca khúc đều thuộc dòng nhạc Slow Rock pha lẫn nhạc Jazz, do đó, không khó để mọi người tìm ra điểm tương đồng của hai sản phẩm. k

Đang lăm le đạt Top 1 Trending trở lại, 'Trốn tìm' của Đen vâu bất ngờ bị tố giống hệt ca khúc của nghệ sĩ Hong Kong? 3

Đến thời điểm hiện tại, phía Đen Vâu cũng như MTV Band vẫn chưa lên tiếng về nghi vấn trên. Tuy nhiên, phần đông khán giả đều cho ra có lẽ đây chỉ là sự trùng hợp liên quan đến vòng hòa thanh mà thôi.

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều