Danielle dính phốt 'vạ miệng' nghiêm trọng, NewJeans liệu có điêu đứng?

Dù đã lên tiếng xin lỗi và 'chữa cháy' kịp thời, song sự cố 'vạ miệng' của Danielle vẫn khiến cả nhóm NewJeans hứng chịu cơn giận từ cộng đồng mạng.

21/01/2023 14:29

google_Tiin.vn

Chỉ mới ra mắt vào cuối năm 2022 nhưng NewJeans đã và đang là một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Điều này được thể hiện rõ nét thông qua việc các bài hát của nhóm đạt thứ hạng cực cao trên các bảng xếp hạng, hoặc các hợp đồng quảng cáo, làm đại sứ thương hiệu liên tục đổ về.

Tuy nhiên, netizen tự hỏi liệu sự yêu thích mà công chúng dành cho NewJeans có còn ổn định hay không khi Danielle – thành viên lai Hàn Úc của nhóm – dính phốt 'vạ miệng' nghiêm trọng.

Nội dung chú thích ảnh

Danielle (NewJeans).

Cụ thể trong tin nhắn gửi cho fan vào ngày 20/1 vừa qua, Danielle đã sử dụng cụm từ 'Chinese New Year' để gọi Tết Âm lịch. Ngay sau đó, tin nhắn đã được xóa đi nhưng vẫn khiến netizen bàn tán xôn xao.

'Chinese New Year' vốn là cụm từ chỉ dịp Tết Âm lịch tại Trung Quốc. Trong khi đó, cụm từ chỉ Tết Âm lịch nói chung của các nước Châu Á là 'Lunar New Year', còn Tết Âm lịch tại Hàn gọi là 'Seollal'.

Nội dung chú thích ảnh

Theo nhiều người, Danielle là con lai Hàn Úc, sống nhiều năm ở Úc và sau này về thực tập tại Hàn một thời gian nhất định nên đây là sai lầm khó chấp nhận. Thậm chí không ít ý kiến cho rằng nữ thần tượng 18 tuổi đang 'nịnh bợ' fan Trung quá đà.

Nội dung chú thích ảnh

Sự cố vạ miệng của Danielle hiện đang là đề tài 'nóng sốt' trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc.

Sau khi sự việc bùng lên, Danielle đã đăng tải lời xin lỗi chính thức lên Instagram. Tuy nhiên hành động này vẫn chưa thể xoa dịu cơn giận dữ của netizen Hàn và cộng đồng fan Châu Á. Danh tiếng của NewJeans cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nặng nề. Một bộ phận netizen Hàn đã bắt đầu kêu gọi tẩy chay các bài hát đang đứng đầu bảng xếp hạng của nhóm như Ditto, OMG, Hype Boy.

Nội dung chú thích ảnh

Tranh cãi về vấn đề truyền thống, văn hóa luôn rất nhạy cảm và việc cả nhóm bị ảnh hưởng là điều khó tránh khỏi.

Theo Milky/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều