Đào Bá Lộc: 'Hết năm nay sẽ không hát nhạc của mình nữa, chỉ hát cho chồng con nghe'

Nam ca sĩ đã có những chia sẻ về kế hoạch sắp tới và các dự án âm nhạc trong tương lai.

09/07/2020 08:37

Đào Bá Lộc, nam ca sĩ có ngoại hình và tính cách khá đặc biệt luôn là tâm điểm chú ý của khán giả Việt Nam. Nổi tiếng sau chương trình Giọng hát Việt, nam ca sĩ đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp ca hát. Đến nay, ngoài vai trò là một ca sĩ, Đào Bá Lộc còn được biết đến như một Beauty Blogger 'cực xịn' với các video thu hút.

Mặc dù tần suất ra sản phẩm âm nhạc của Đào Bá Lộc không dày đặc nhưng có lẽ khán giả vẫn không thể nào 'ngó lơ' chàng ca sĩ 'đa-zi-năng' này. Ít ai biết loạt bài hát làm nên tên tuổi của anh chàng như Thanh Xuân, Đơn Phương,... đã được khán giả thuộc lòng cũng chính là những sản phẩm của chính Đào Bá Lộc chắp bút. Tuy nhiên mới đây, nam ca sĩ cho biết sắp ra mắt MV và đột ngột tuyên bố đây là ca khúc tự sáng tác cuối cùng thế hiện, sẽ không hát nhạc do mình viết nữa.

'Không xem ai là con cá lớn nhất trong ao vì trước giờ mình là một sinh vật khác và Lộc rất tự tin về điều này'

Đào Bá Lộc: 'Hết năm nay sẽ không hát nhạc của mình nữa, chỉ hát cho chồng con nghe' 0

Ca khúc trong MV mới sẽ là lần cuối Lộc hát bài mình sáng tác, vậy đây có phải là ca khúc cuối cùng mà bạn viết luôn không?

Đây không phải bài hát cuối cùng Lộc sáng tác mà đây có lẽ là bài hát cuối cùng Lộc hát nhạc của mình viết. Hết năm nay mình sẽ không hát nhạc mình viết nữa. Có thể mình viết cho ai đó hát hoặc viết rồi hát cho chồng cho con nghe thôi.

Tại sao Lộc lại có quyết định như vậy?

Để cho mọi thứ thương mại hơn một tí. Trong vòng 2-3 năm qua, các ca khúc Đơn Phương, Thanh xuân,... Lộc cảm thấy mình được tổ nghề thương, khán giả thương. Đó cũng là những ca khúc mà mình thể hiện cho mọi người biết mình là ai, tuyên truyền thông điệp cá nhân. Đến hiện tại thì mình thấy đã giới thiệu đủ về bản thân nên thời gian sắp tới sẽ hát ở tâm thế khác, không còn kiểu tự sự nữa mà sẽ có trải nghiệm nhiều hơn.

Liệu chuyện tình yêu hạnh phúc của bạn có ảnh hưởng đến cảm xúc trong sáng tác?

Có lẽ là 50%. Bữa giờ ở nhà với 'chồng' vui quá rồi không viết được nhạc buồn nữa nhưng viết được những bài rất nhảm (cười). Từ nay đến cuối năm sẽ ra bài hát mới, bài hát rất nhảm về đời sống nhạt toẹt của một cặp đôi chưa cưới mà yêu nhau quá lâu, quá ngán nhau (cười).

Đào Bá Lộc: 'Hết năm nay sẽ không hát nhạc của mình nữa, chỉ hát cho chồng con nghe' 1

Bài hát cuối cùng này có phải là ‘bài đinh' trong sự nghiệp sáng tác của bạn?

Mình nghĩ là không hẳn. Một dự án người ta sẽ xác định được cái nào 'đinh' cái nào không nhưng với một đứa dở hơi như Lộc thì mình không nghĩ như vậy. Lộc xem những bài hát mà mình viết là những đứa con nên đứa nào Lộc cũng thích. Nếu nói trong khoảng thời gian này thì có thể là 'đinh' vì Lộc thích nhất nhưng nói trong sự nghiệp thì không hẳn.

Bài hát sắp tới của Lộc có điều gì đặc biệt?

Trong bài hát sắp tới Lộc sẽ sử dụng ngôi ‘em'. Từ trước đến giờ thì Lộc chỉ xưng ngôi ‘anh', lúc còn nhỏ thì không sao nhưng giờ hơi ‘già' rồi mình nghe tự thấy nổi da gà. Đó là lý do vì sao những bài hát như Kiếp sau, Thanh xuân... thì Lộc xưng ‘tôi' để trung tính hơn và hiện tại Lộc đã thoải mái hơn để có thể xưng em rồi. Đó cũng là lý do Lộc sáng tác, vì lúc đầu không có gì vừa vặn với tâm hồn của mình cả.

Nếu bài hát mới được cho là sản phẩm 'đinh', Đào Bá Lộc nghĩ nó có vị trí như thế nào trên thị trường âm nhạc?

Lúc chuẩn bị dự án thì hầu như bài nào mình cũng nghe, từ nhạc nước ngoài đến trong nước như: Hoà Minzy, Đức Phúc, chị Hà Hồ, Chi Pu... nhưng đến trước 3 tháng bắt đầu bấm máy MV thì mình cố gắng trung lập nhất, không nghe nhạc của ai cả. Mình không đánh giá và cũng không xem ai là con cá lớn nhất trong ao vì trước giờ mình là một sinh vật khác và Lộc rất tự tin về điều này. 

Đào Bá Lộc: 'Hết năm nay sẽ không hát nhạc của mình nữa, chỉ hát cho chồng con nghe' 2

Khi tự tin xưng 'em' trong bài hát mới, bạn nghĩ rằng mình đã là một cô gái hoàn hảo chưa?

Lộc không nghĩ mình là một cô gái hoàn hảo. ‘Em' là vì trong mối quan hệ mình xưng ‘em' với người yêu của mình, tâm lý của mình giống các chị em gái chứ mình không bao giờ muốn xưng là ‘em yêu'. Mình không nghĩ mình là một cô gái, Lộc chỉ nghĩ mình là mình mà thôi, để dán nhãn cho mình là một cái gì đó thì mình không làm.

Người ta thường biết đến Lộc như một Beauty Blogger nhiều hơn mặc dù bạn xuất thân là một ca sĩ, bạn có thấy buồn vì điều này không?

Lộc không cảm thấy buồn vì mình là một người học mỹ thuật, thích làm đẹp và mọi thứ chỉn chu. Điều này liên quan đến công việc ca hát của Lộc mà thôi nên cũng bình thường.

Đào Bá Lộc: 'Hết năm nay sẽ không hát nhạc của mình nữa, chỉ hát cho chồng con nghe' 3

Thời gian sắp tới bạn có dự định sẽ hát những bài mà người khác sáng tác, Đào Bá Lộc sẽ lựa chọn những bài hát như thế nào?

Chắc có lẽ Lộc sẽ lựa chọn những bài hát và người sáng tác trending. Nhưng hiện tại thì Lộc vẫn chưa biết mình sẽ chọn những bài hát như thế nào.

Cảm ơn những chia sẻ của Đào Bá Lộc!

Theo Ngọc Ngọc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều