Để thành công như hiện nay, Binz đã trải qua những gì trong 10 năm?

Mới đầu năm đã gây thương nhớ với OK, giữa năm càn quét mọi bảng xếp hạng và sau đó phủ sóng với vai trò huấn luyện viên Rap Việt, Binz dường như vẫn chưa có dấu hiệu nghỉ ngơi khi tiếp tục khiến khán giả xuýt xoa với MV 021.

05/10/2020 06:27

Tối 04/10, MV 021 của Binz lên sóng trong sự háo hức của đông đảo người hâm mộ. Câu chuyện 10 năm miệt mài trong phòng thu được Binz lột tả vô cùng chân thực qua phần lyrics tự sự với nhiều hình ảnh đặc trưng. Sự trưởng thành trong âm nhạc của nam rapper gắn liền với những chuyển biến trong cuộc sống của từng giai đoạn. Đây cũng là một góc nhìn khác trong hành trình 10 năm vươn đến thành công của Binz. Câu từ sử dụng trong ca khúc được nam rapper chắt lọc cô đọng và gần gũi nhất để truyền tải câu chuyện của chính mình với người hâm mộ.

Để thành công như hiện nay, Binz đã trải qua những gì trong 10 năm? 0

'12 tuổi, moving out; 15 tuổi, hình xăm thứ nhất; Vừa tròn 16 đã đem con tim đi trao; Đơn phương, nên chỉ biết đứng nhìn từ xa; Young boy, muốn được biết vị tình yêu ra sao; 17 tuổi, first love; Ngay sau đó biết được luôn, sao là đau'.

MV 021 của Binz

Ít ai biết trước khi quyết định trói buộc mình với âm nhạc, Binz đã có một thời gian dài học tập tại trường Đại học The Art Institute ở Mỹ, chuyên ngành kiến trúc. Mỹ thuật và âm nhạc luôn là 2 thứ tồn tại song song và có ảnh hưởng nhiều nhất đến đời sống nghệ thuật của nam rapper.

Khi nhiệt huyết với âm nhạc ở ngưỡng cao nhất, anh quyết định gác lại đam mê hội hoạ và trở về Việt Nam, hoạt động cùng SpaceSpeakers và cho ra đời nhiều track nhạc ấn tượng, ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc. Đây cũng là câu chuyện được đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư khắc hoạ với những điểm tương đồng nhất về hành trình 'zero-to-one'. 

Để thành công như hiện nay, Binz đã trải qua những gì trong 10 năm? 1

'Căn phòng đầy những tờ giấy nhàu nát; Không biết thay cảm xúc bằng thứ nào khác; Viết rồi xoá những giai điệu ko hay; Có thể dành trọn đời rượt đuổi kiệt tác; Khi đó trên tay, con số 0 tròn trĩnh; Hào quang như cơn say lúc đó ta còn tỉnh; Như loài hoa mắc cỡ, chỉ thích đc khép lại; Nhưng có thể vì vậy nên ta được làm chính mình'.

Được biết, 021 cũng là ca khúc do chính Binz sáng tác, thể hiện và được nhào nặn dưới bàn tay tài năng của bậc thầy âm nhạc Touliver. Sự kết hợp của bộ đôi vàng này vốn đã tạo nên nhiều cú nổ trong vũ trụ nhạc Việt nên khó để thấy chất lượng của lần hợp tác này cũng không ngoại lệ.  

Để thành công như hiện nay, Binz đã trải qua những gì trong 10 năm? 2

Để thành công như hiện nay, Binz đã trải qua những gì trong 10 năm? 3

Ngoài phần âm nhạc cuốn hút, hình ảnh đặc tả với màu hồng đặc trưng thương hiệu cá nhân của Binz cũng là yếu tố khẳng định sự độc tôn của anh trong lĩnh vực mình theo đuổi cũng như tinh thần tiên phong 'trendsetter'.

Để thành công như hiện nay, Binz đã trải qua những gì trong 10 năm? 4

Để thành công như hiện nay, Binz đã trải qua những gì trong 10 năm? 5

Về phía người hâm mộ, đa số dành lời khen cho phần âm nhạc mà Binz đã truyền tải cũng như câu chuyện 10 năm được nam rapper đặt để trong MV.

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều