Đêm nhạc 'Tứ Ân' lan tỏa thông điệp tốt đẹp mùa Vu lan báo hiếu

'Tứ Ân' là một đêm diễn đặc biệt, bởi bên cạnh vai trò của một đêm nghệ thuật, chương trình còn mang thông điệp sâu sắc về chữ 'hiếu'.

26/07/2019 08:24

Vu lan là mùa báo hiếu, là dịp để những người con ghi khắc công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Đó là truyền thống đẹp đã có từ ngàn đời. Cũng vì thế, báo hiếu mẹ cha là giá trị cốt lõi của ngày lễ Vu lan và là một 'Ân' trong Tứ Ân, hay Tứ Trọng Ân. 

Nhân dịp này, ca sĩ Tân Nhàn đã lên ý tưởng cùng ekip của mình thực hiện đêm nhạc Tứ Ân, với mong muốn góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc đời đến với mọi người, đặc biệt là chữ 'hiếu'.

Ca sĩ Tân Nhàn và đạo diễn Phạm Hoàng Giang. 

Ca sĩ Tân Nhàn và đạo diễn Phạm Hoàng Giang.

Tiết lộ về chương trình, ca sĩ Tân Nhàn cho biết: 'Tứ Ân dự kiến sẽ được chia thành 4 phần tượng trưng cho Tứ Trọng Ân: Ơn Đất nước, Ơn Tam Bảo, Ơn Cha mẹ, Ơn chúng sinh.  

Đêm nhạc có cả nhạc phật và tân nhạc, là những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp, sự biết ơn với quê hương đất nước, là những bài nhạc Phật chứa đựng lời dạy thiêng liêng đến mỗi người. Đêm nghệ thuật sẽ đem đến cho công chúng những xúc cảm sâu lắng để biết ơn hơn đất nước, tam bảo, cha mẹ, chúng sinh…'

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia như NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, ca sĩ Tân Nhàn, sao mai Tuấn Anh, sao mai Lê Anh Dũng, Sao mai Lương Nguyệt Anh, Sao mai Bích Hồng, Nguyễn Thu Hằng, sao mai Ngọc Ký, nhóm Xẩm Hà Thành, ca sĩ Thu Hà, Hương Ly, Linh Hoa, Thanh Quý… 

Không chỉ có ekip thực hiện chương trình, phần lớn nghệ sĩ tham gia đều không nhận thù lao, mà cùng hướng đến mục đích thiện tâm, lan toả những ý nghĩa tốt đẹp từ lời Phật dạy trong mùa Vu lan báo hiếu.  

Giám đốc sản xuất Ngọc Châm. 

Giám đốc sản xuất Ngọc Châm.

Ca sĩ Ngọc Châm trong vai trò Giám đốc sản xuất tiết lộ: 'Tâm nguyện của những người thực hiện là mong muốn chuyển tải thông điệp Tứ Ân. Toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được dành cho những mục đích thiện nguyện, san sẻ với những hoàn cảnh của phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn.

Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi không ngờ chương trình được khán giả rất ủng hộ. Dường như ai cũng mong được thưởng thức một đêm nghệ thuật tôn vinh chữ Hiếu, được thông qua chương trình nói lời biết ơn với cha mẹ, ông bà mình… trong mùa Vu Lan.'

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân diễn ra vào 20h ngày 16/8/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Theo Diệp Chi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều