#Sơn Tùng bị tố đạo nhạc

Đen Vâu bỗng dưng bị 'gọi hồn' giữa lùm xùm của Sơn Tùng chỉ vì một câu hát?

Nhiều người bất ngờ chia sẻ đoạn lyrics của Đen Vâu giữa lùm xùm đạo nhạc đến từ Sơn Tùng, theo đó netizen lại vinh danh Đen Vâu là 'thánh tiên tri' một lần nữa.

23/02/2021 21:40

Từ trước đến nay, Đen Vâu luôn được mệnh danh là chàng rapper đậm chất đồng quê của Việt Nam. Bên cạnh việc các câu chuyện âm nhạc bắt nguồn từ cuộc đời và những chuyến đi, Đen Vâu còn thu hút sự chú ý bởi lối sống giản dị phóng khoáng như một gã du mục.

Tuy nhiên, âm nhạc của Đen Vâu còn có một điểm đặc biệt khiến nhiều fan hâm mộ không biết nên 'cười hay khóc'. Bởi nhiều lần, vô tình viết nhạc, nhưng một số yếu tố trong bài hát của Đen Vâu lại trùng hợp với thực tế.

Đen Vâu.

Đen Vâu.

Ví dụ điển hình nhất đó chính là câu chuyện về lùm xùm bản quyền âm nhạc của Sơn Tùng M-TP. Cụ thể, ngay sau khi câu chuyện bản quyền âm nhạc phía nam ca sĩ người Thái Bình bùng nổ, bất ngờ đoạn lyrics trong ca khúc Một triệu like của Đen Vâu bỗng được dân tình chia sẻ nhiệt tình.

Nhiều người nhắc về lyrics của Đen Vâu.

Nhiều người nhắc về lyrics của Đen Vâu.

'Một cái beat thật chill đưa ta về với bản chất/ Denvau keep it real, rap theo kiểu đơn giản nhất/ Cuộc chơi đi hơi xa, hơn cả thứ mà ta từng mơ về/ Bật cho ta con beat, coi Denvau tiếp tục làm thơ nà' là đoạn lyrics một lần nữa đưa Đen Vâu trở thành 'nhà tiên tri' của Vpop.

Được biết, Một triệu like dựa trên phần nhạc nền của Triệu đóa hồng – ca khúc tiếng Nga nổi tiếng do nhạc sĩ Latvia Raimond Voldemarovich Pauls sáng tác. Điều này được công khai và xác nhận.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Đen Vâu gây sốt nhờ lyrics dự đoán được chuyện tương lai. Nhớ tại kỳ thi THPT Quốc gia 2020, nhiều sĩ tử tham dự kì thi được phen tiếp tục... sửng sốt vì năm thứ 2 liên tiếp, Đen Vâu đã đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn với MV vừa ra mắt Trời hôm nay nhiều mây cực. Thời điểm đó, mọi người đã gọi anh là Rapper kiêm... thánh tiên tri của Vpop.

Trong khi đó liên quan đến lùm xùm bản quyền âm nhạc của Sơn Tùng, hiện MV Chúng ta của hiện tại lẳng lặng trở về sau 1 ngày biến mất. Cũng chính vì phía ekip Sơn Tùng vẫn im lặng không một lời giải thích, các fan đồng loạt gây áp lực.

MV Một triệu like

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều