Cuộc sống đang rất 'nghiện ngập', một fan bỗng tìm lại lẽ sống nhờ một bài hát của Đen Vâu!

Đen Vâu bất ngờ được người hâm mộ gửi lời cảm ơn đặc biệt, vì một ca khúc giúp một fan vực dậy bên bờ vực thẳm. Từ một người ăn chơi lêu lổng, fan này đã trở thành người có ý cho xã hội, thành công ít nhiều trong cuộc sống.

09/05/2021 10:00

Mới đây trên mạng xã hội, lời nhắn từ một khán giả dành cho bản rap Trời ơi con chưa muốn chết của Đen Vâu bất ngờ nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, một người hâm mộ của Đen đã tìm ra lẽ sống mới sau khi nghe ca khúc của nam rapper nhiều lần.

Đen Vâu bỗng được gọi tên, vì vực dậy 'cuộc sống bên bờ vực thẳm' của fan qua một bài hát.

Đen Vâu bỗng được gọi tên, vì vực dậy 'cuộc sống bên bờ vực thẳm' của fan qua một bài hát.

Bình luận đang 'gây bão'.

Bình luận đang 'gây bão'.

'Gửi tới Đen một lời cảm ơn. Vì đôi khi Đen cũng không biết rằng âm nhạc của mình đã ảnh hưởng tới người nghe như thế nào. Mình có 1 đứa em trai, 2 - 3 năm trước nó 'đập đá', lêu lổng cả ngày hay đêm chỉ nghĩ tới game, sex và mai thúy. Mình cũng khuyên nhủ rất nhiều nhưng ai cũng biết là 100 người dính vô đá thì chắc 1 người bỏ được. Giai đoạn nó bỏ đá, nó bị trầm cảm nặng do không còn hưng phấn khi thiếu chất kích thích.

Rồi mình thấy nó liên tục replay bài này. Có lẽ ca từ ngay đầu bài đã làm nó thay đổi. Nó yêu gia đình hơn, sống có mục tiêu và hoài bão hơn. Nó bắt đầu lại cuộc sống từ 1 đứa rửa chén vì không bằng cấp. Lương tháng 3 triệu. Nhưng không bỏ cuộc, nó chơi thể thao, xin được chân phụ bếp. Nó cầu toàn và chăm học hỏi, cầu tiến. Từ rửa chén, lên phụ bếp, lên bếp chính ở một nhà hàng tỉnh lẻ. Nó quyết tâm xuống Sài Gòn để học thêm nghề bếp Nhật. Và hiện tại đã là bếp chính một nhà hàng Nhật nổi tiếng ở Sài Gòn.

Nó tâm sự với mình, chính nhờ bài nhạc này của Đen mà nó có thêm động lực để thay đổi. Nó không muốn chết khi còn quá nhiều điều chưa thực hiện được, không muốn sẽ chết trong u mê. Cảm ơn Đen vì bài nhạc này. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm những bài khác mang lại năng lượng tích cực như thế này', bình luận dưới ca khúc thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Đặc biệt, khi biết được câu chuyện Đen Vâu đã trả lời bình luận này rằng: 'Thật tốt vì biết tin em trai bạn đã trở nên tích cực hơn rất nhiều. Xin cảm ơn đã chia sẻ!'.

Cuộc sống đang rất 'nghiện ngập', một fan bỗng tìm lại lẽ sống nhờ một bài hát của Đen Vâu! 2

Đen Vâu trả lời bình luận.

Đen Vâu trả lời bình luận.

Trời ơi con chưa muốn chết được Đen Vâu phát hành vào tháng 1/2016, hiện đã đạt hơn 13 triệu lượt xem. Với những ca từ nói về nỗi niềm tiếc nuối của một người trẻ khi chưa làm được những điều mình mong muốn, ca khúc từng là bản nhạc phim được yêu thích trong phim Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi của đạo diễn Chung Chí Công.

'Có lần mình bật khóc giữa đời/ Khóc mình và rồi khóc cho người/ Mơ chi ngày được lên thiên đường/ Chỉ cần ngày ta xa rời, ngày tâm ta không tiếc nuối nhiều'. Bản rap như người bạn đối với những ai đang rơi vào cảm giác vô định, chông chênh trên bước đường tuổi trẻ.

Câu chuyện thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Câu chuyện thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Trước khi trở thành một ca sĩ, rapper và nhạc sĩ chuyên viết nhạc rap nổi tiếng như hiện tại, Đen là một người lao động chính gốc với những lo toan về cơm – áo – gạo – tiền. Anh đã làm việc 7 năm ở vị trí nhân viên vệ sinh bãi biển tại Hạ Long, sau đó cùng em trai mở quán cà phê nhưng cũng không thành công. Có lẽ chính những trải nghiệm này đã mang đến chất đời rất thấm, rất gần và có chút ngông trong âm nhạc của Đen.

Cho đến hiện tại, Đen Vâu sở hữu một lượng fan đông đảo thế nhưng anh chưa bao giờ coi mình là idol, với anh công chúng chính là những 'đồng âm' – những người đến với Đen bằng tình yêu âm nhạc và cuộc đời.

MV Trời ơi con chưa muốn chết

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều