Dispatch bóc trần hành vi xem Idol như 'công cụ' của BTC MAMA: Studio ghi hình đầy bụi bẩn gây đau họng và khó thở

Thêm một lùm xùm nữa sau khi lễ trao giải MAMA 2020 kết thúc, lần này Dispatch đích thân 'bóc phốt'.

11/12/2020 16:51

Dù đã kết thúc gần một tuần nhưng Lễ trao giải MAMA 2020 (Music Asian Music Awards 2020) vẫn còn khiến cho nhiều người cảm thấy 'lấn cấn'. Quá nhiều lùm xùm xung quanh như việc BTC đối xử bất công giữa Idol và diễn viên, nhiều hạng mục giải thưởng chưa xứng đáng,... gần đây nhất là một tiết lộ bất ngờ đến từ Dispatch khiến khán giả vô cùng bất ngờ và cũng không kém phần phẫn nộ.

Dispatch bóc trần hành vi xem Idol như 'công cụ' của BTC MAMA: Studio ghi hình đầy bụi bẩn gây đau họng và khó thở 0

Cụ thể, MAMA 2020 diễn ra tại CJ ENM Contents World, Paju - một địa điểm xây dựng dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023. Do đó, BTC đã quyết định ghi hình ở một địa điểm nhỏ trong dự án đó mà thôi, đó chính là Studio 5 và 6. Vậy điều đáng nói ở địa điểm ghi hình này là gì?

Theo thông tin mà phía Dispatch cung cấp khi cử phóng viên đến studio này để khảo sát trực tiếp, sau khi phỏng vấn một thần tượng A người này cho biết: 'Đó là một tòa nhà mới. Nhưng một nhân viên đã hét lên báo động khi tụi em ở đó. Khẩu trang của họ chuyển từ trắng sang đen (bụi bẩn)'

Được biết, mỗi nghệ sĩ/nhóm nhạc tham gia biểu diễn MAMA đã lên xuống Studio 6 ít nhất 2 lần và phải có mặt ở không gian đó ít nhất 4 giờ đồng hồ. 

Được biết, mỗi nghệ sĩ/nhóm nhạc tham gia biểu diễn MAMA đã lên xuống Studio 6 ít nhất 2 lần và phải có mặt ở không gian đó ít nhất 4 giờ đồng hồ. 

Hiện tại, tiến độ xây dựng CJ ENM Contents World bắt đầu vào nửa cuối năm 2019 chỉ mới đạt được 30-40%. Do đó, trước khi dọn dẹp để ghi hình thì khu vực này vẫn vô cùng tất bật với việc xây dựng, xe cộ thi công. Thậm chí, nhiều khu vực vẫn để nguyên biển báo được dán trên vành đai như 'Cẩn thận: vật cứng', 'Cẩn thận: dễ cháy' và 'Cảnh báo: chất lỏng nguy hiểm'

Dispatch bóc trần hành vi xem Idol như 'công cụ' của BTC MAMA: Studio ghi hình đầy bụi bẩn gây đau họng và khó thở 2

Trong đó, khu vực mà các thần tượng đứng đợi là bãi đậu xe là một khu vực đất trống và bụi bẩn bám đầy. Theo một thần tượng B tiết lộ, khi có nhiều xe di chuyển, lượng cát bụi bay lên mù mịt, họ thậm chí không thể quay cửa sổ xe.

Dispatch bóc trần hành vi xem Idol như 'công cụ' của BTC MAMA: Studio ghi hình đầy bụi bẩn gây đau họng và khó thở 3

Với Studio 5 và 6, đây là hai khu vực ghi hình các màn trình diễn hoành tráng của thần tượng giờ đây đã bị dỡ bỏ để tiếp tục tiến hành thi công. Đáng chú ý, theo nhiều khảo sát của phóng viên, hai studio này có mức độ bụi bẩn vô cùng nghiêm trọng, có nguy cơ làm giảm khả năng nhìn và hô hấp. Dù lúc phóng viên vào bên trong các vật dụng trang trí sân khấu đã được dọn dẹp nhưng chỉ đứng trong một thời gian ngắn họ đã thấy khó thở và ảnh hưởng đến hệ hô hấp. 

Theo một đại diện của công ty X nhận xét: 'Các hạt bụi rất dày trong quá trình ghi hình. Mũi tôi bị ngứa, khi tôi gãi thì thấy lớp màu đen bay ra ngay trên ngón tay. Khẩu trang trắng mà chúng tôi đeo theo hướng dẫn cũng chuyển sang màu đen'

Dispatch bóc trần hành vi xem Idol như 'công cụ' của BTC MAMA: Studio ghi hình đầy bụi bẩn gây đau họng và khó thở 4

Dispatch bóc trần hành vi xem Idol như 'công cụ' của BTC MAMA: Studio ghi hình đầy bụi bẩn gây đau họng và khó thở 5

Được biết các nghệ sĩ/nhóm nhạc không hề đeo khẩu trang trong suốt thời gian ghi hình và họ phải tiếp xúc với không khí ô nhiễm như vậy trong nhiều giờ đồng hồ. Khi Dispatch yêu cầu CJ ENM bình luận về chuyện này, công ty chỉ trả lời: 'Chúng tôi đã hợp tác 100% với tất cả các nghệ sĩ trong suốt MAMA. Chúng tôi cũng đã kích hoạt hệ thống điều hoà không khí và sử dụng xe phun nước để giữ lượng bụi ở mức tối thiểu'

Tuy nhiên, những gì mà mọi người thấy hoàn toàn khác. Một đại diện từ công ty Y đưa ra ý kiến: 'Có những màn tập duyệt ghi hình trước cho đến sáng ngày diễn ra sự kiện. Sau đó, họ gỡ bỏ đạo cụ và dàn dựng luôn sân khấu trực tiếp. Các cậu tự hỏi xem liệu họ thực sự có thời gian để dọn bụi từ tất cả các hoạt động đó trong một khoảng thời gian ngắn.'

Dispatch bóc trần hành vi xem Idol như 'công cụ' của BTC MAMA: Studio ghi hình đầy bụi bẩn gây đau họng và khó thở 6

Đằng sau những sân khấu được đầu tư hoành tráng, các nghệ sĩ/nhóm nhạc đã phải ghi hình với bầu không khí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đằng sau những sân khấu được đầu tư hoành tráng, các nghệ sĩ/nhóm nhạc đã phải ghi hình với bầu không khí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tiết lộ của Dispatch đang khiến Kpop fans vô cùng phẫn nộ với cách làm việc tắc trách của BTC MAMA 2020. Nhiều người trong ngành còn chỉ trích gay gắt: 'Như thể họ coi thần tượng không hơn gì đạo cụ sân khấu. Nếu họ thực sự nghĩ đến nghệ sĩ, họ không nên cho phép ghi hình trong hoàn cảnh đó. Đó đúng là một buổi concert ở công trường'.

 

Dynamite - BTS (MAMA 2020)

>> Xem thêm: 

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều