Diva Mỹ Linh từng bị bố giận vì 'thích hát hò vớ vẩn', tiết lộ ngày này năm trước Mỹ Anh 'chỉ muốn làm nhạc cho vui'

Bài đăng dài của Diva Mỹ Linh trải lòng về con đường sự nghiệp của mình cũng như cách 3 con theo đuổi đam mê đang nhận về sự chú ý của nhiều người.

07/09/2021 14:31

Mới đây trên trang facebook của mình, Diva Mỹ Linh đã tiếp tục đăng tải một bức tâm thư dài để kể về những câu chuyện xung quanh cuộc sống của mình. Đặc biệt, nữ diva cho hay cô được một người quen xin lời tư vấn vì gia đình có một bạn trẻ không muốn tiếp tục học đại học mà muốn đi theo con đường âm nhạc.

Diva Mỹ Linh

Diva Mỹ Linh

Nhận được bức thư, nữ diva cho hay: 'Mình đọc kỹ 5 trang giấy A4 đánh máy kín chữ còn tái bút thêm nửa trang viết tay mà phân vân không dám khuyên cái gì. Ai mà dám khuyên mấy chuyện này cơ chứ? Mình chỉ nhắn lại anh gửi nhạc của cháu để em nghe với lại nếu là em thì em sẽ cho con một cơ hội để thử. 

Ít nhất cũng nên thử để không sợ mình đã 'xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí'. Đấy là một cửa, còn cửa khác là con sẽ nhận ra mình đúng là đã viển vông. Chỉ nhắn lại thế thôi chứ đèn nhà ai nấy rạng đâu dám khuyên điều gì'.

Bài đăng gây chú ý của nữ diva

Bài đăng gây chú ý của nữ diva

Đặc biệt, nữ diva tiết lộ rằng ngày xưa từng khiến bố giận dữ vì không chịu học hành mà chỉ thích 'hát hò vớ vẩn', 'xướng ca vô loài'. May mắn thay cô được mẹ hết mực ủng hộ và bảo vệ nên có thể tiếp tục theo đuổi con đường ca hát.

Sau đó, nữ diva cũng trải lòng về câu chuyện của 3 người con là Anna Trương, Anh Duy và Mỹ Anh trong cách theo đuổi con đường âm nhạc.

'Nhớ năm Anna cứ đòi đi làm phim là nghề của người giàu ấy mà cả nhà cũng một phen hốt hoảng. Đến lượt Duy đang học nhạc 9 năm mẹ cho sang Mỹ trại hè âm nhạc một tháng cốt để nó được sống trong môi trường nhạc hay mà quyết theo. 

Thế mà về nó bảo hai thứ mẹ ạ 'một là con không thích đất nước đó, hai là con chỉ thích chơi nhạc vui chứ làm nhạc để kiếm sống thì khắc nghiệt lắm, con không nghĩ con giỏi bằng bố và con cũng không muốn sống đời nhạc của bố'. Mẹ lại haha và rồi nó quyết theo y bố mẹ cũng phải theo. Đời nó mà, ai quyết thay nó được', Mỹ Linh viết.

Các thành viên trong gia đình nữ diva.

Các thành viên trong gia đình nữ diva.

Riêng với cô con gái út Mỹ Anh, Mỹ Linh cho biết vào ngày này năm ngoái nữ ca sĩ trẻ mới nổi từng bày tỏ việc 'nhất định không theo nhạc nhẽo' vì quan niệm giống anh trai chỉ làm nhạc vì đam mê. Tuy nhiên, 'cũng chả khuyên được con, tự ra mắt cái debut mọi người ủng hộ thế là tự vào nghề', Mỹ Linh viết.

Mỹ Anh đang nhận về sự chú ý của khán giả.

Mỹ Anh đang nhận về sự chú ý của khán giả.

Cuối bức thư nữ diva chốt hạ: 'Mình mới thấy làm cha mẹ đúng khó quá! Sinh con ra, chăm nuôi dạy dỗ, hướng đạo, hướng nghề đều là các bài học mỗi ngày. Đến bài học kế tiếp là phải học để buông cho nó lớn, không áp cái ý chí của mình lên con. Quả là một sự trưởng thành mà nếu không làm được thì cha mẹ mãi không trưởng thành!'.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều