Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài của mình trừ Hương Ly

Chàng ca sĩ 'Hết thương cạn nhớ' nhấn mạnh, anh không muốn bất kỳ khán giả nào nghĩ mình phải tốn 20 triệu đồng chỉ để 'được cover'. Đó là điều chưa từng có trong tiền sử làng nhạc và cả trong suy nghĩ của chính anh.

26/01/2020 08:14

Với Đức Phúc, năm 2019 thật sự là một năm có nhiều cột mốc đáng nhớ trong âm nhạc khi lần lượt ca khúc Yêu Được Không và Hết thương cạn nhớ đều đạt thành tích ấn tượng, để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Người hâm mộ cũng được nhìn thấy nhiều khía cạnh khác biệt của chàng trai này hơn, không phải chỉ u sầu hay buồn bã trong những ca khúc ballad 'lụi tim' nữa. 

Trong buổi trò chuyện với Tiin.vn trước thềm năm mới, khi nhìn lại một năm đi qua với nhiều thăng trầm, thành công không ít mà sóng gió cũng 'dư dả', Đức Phúc đã có đôi chút tiếc nuối vì một số dự định chưa thể thực hiện như mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, anh cũng rất phấn khởi khi các sản phẩm âm nhạc của mình, trên phương diện top trending - độ phủ sóng - đánh giá của khán giả đều ít nhiều thành công. Đó sẽ là những bước đệm tốt để Đức Phúc tiếp tục bay cao, bay xa hơn trong âm nhạc vào năm 2020 tới đây.

Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài trừ Hương Ly 0

Với nghệ sĩ, không bao giờ có chuyện 'đủ viral rồi, không cần thêm nữa' 

Nhìn lại năm 2019 vừa qua, Phúc thấy mình đã làm được những gì?

2019 là năm Phúc tập trung vào âm nhạc nhất từ trước đến nay. Sau khi trở lại với ngoại hình mới, công việc đến quá nhiều. Có những sản phẩm đôi khi mình làm chỉ để đáp ứng nhu cầu 'phải ra nhạc' thôi. 

Như cuối năm 2018, Phúc có nói với mọi người là năm 2019 sẽ trở thành năm mà khán giả cũng như truyền thông nhắc đến tên 'Đức Phúc' với những từ khóa liên quan đến âm nhạc. Cho đến thời điểm hiện tại, Phúc tin mục tiêu đó đã hoàn thành được khoảng 80% đến 90%.  

Phúc có cảm thấy tự hào khi nhìn lại những thành quả của bản thân mình trong một năm qua không?

Thật lòng Phúc rất ít khi nghĩ về việc bản thân có tự hào hay không. Phúc chỉ quan trọng mình làm được gì thôi và mình cảm thấy như thế nào khi nhìn lại quá trình lẫn thành quả. 

Nếu Phúc cảm thấy dự án nào đó thành công, cảm xúc của Phúc chỉ dừng lại ở hai chữ 'vui vẻ' chứ mình không nghĩ đến việc có tự hào hay không. Nhưng bây giờ khi được chị hỏi, Phúc nghĩ mình đã có thể tự hào được rồi. Tất cả những sản phẩm âm nhạc Phúc ra mắt từ đầu năm 2019 đến nay đều đạt đến kỳ vọng của Phúc. Phúc nghĩ đó là điều khiến mình có thể tự hào.

Nói về những điều tiếc nuối trong năm qua, Phúc thấy mình còn điều gì chưa làm được?

Dự định Phúc đề ra trong năm 2019 ban đầu vốn là ra mắt 3 sản phẩm âm nhạc chính, rải rác từ đầu đến cuối năm. Nhưng thực tế Phúc chỉ làm được hai sản phẩm vì bị vướng một dự án nhạc phim nên không làm được sản phẩm cá nhân của mình. 

Hy vọng trong năm 2020, Phúc có thể thực hiện được ít nhất là đủ ba sản phẩm âm nhạc rải rác từ đầu đến cuối năm. 

Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài trừ Hương Ly 1

Có nhiều người nhận xét trong năm 2019, ngoài phương diện âm nhạc thì những hoạt động khác của Phúc không sôi nổi như những năm trước?

Đúng là các hoạt động khác của Phúc trong năm 2019 không được sôi nổi vì mục tiêu mình đề ra trong năm qua đã có sự thay đổi. Phúc ít tham gia gameshow hơn, có một vài chương trình truyền hình mời Phúc làm giám khảo âm nhạc nhưng mình từ chối vì muốn tập trung toàn bộ thời gian, sức lực cho âm nhạc. Nếu tham gia, chắc chắn Phúc sẽ khó đáp ứng được chất lượng của sản phẩm âm nhạc. 

Vào năm 2020, Phúc hy vọng mọi thứ sẽ được ôn hòa và trải đều hơn.

Có phải vì những năm trước mình cần được biết đến rộng rãi nên mới tham gia nhiều chương trình truyền hình, bây giờ thấy mọi việc đã ổn rồi nên chỉ cần tập trung vào âm nhạc và đi diễn?

Phúc nghĩ là tất cả mọi lúc, mọi năm, mọi tháng, mọi tuần đều cần phải viral, cái chính là mình làm nó viral như thế nào thôi. 

Nghệ sĩ mà, cái tiếng rất quan trọng nên không thể nói 'bây giờ đủ viral' thì không cần nữa, không bao giờ có chuyện đó. Có thể là bây giờ định hướng của Phúc đã khác đi so với những ngày trước nên mình mới nhận ít hơn, chắt lọc kĩ càng hơn.

Nhiều người bảo là vì bây giờ Phúc đắt show quá nên chỉ riêng việc chuẩn bị cho bài hát mới rồi chạy show đã chiếm trọn thời gian, không thể làm gì khác nữa?

Nói thế thì chết Phúc quá chị ơi! Mỗi năm có rất nhiều bạn trẻ tài năng xuất hiện, cơ hội lúc nào cũng phân chia ra thành những khoảng nhỏ để mọi người cạnh tranh với nhau. Phúc nghĩ việc giữ nhiệt cho tên tuổi của mình là điều hết sức quan trọng vì môi trường bây giờ đào thải rất nhanh. 

Nhiều khi Phúc cảm thấy may mắn vì trong năm 2019 vừa rồi, những sản phẩm âm nhạc của mình đều để lại dấu ấn và thành công. Đó cũng là cách để mình giữ nhiệt tên tuổi. Bao giờ Phúc cũng phải cố gắng để thu xếp tất cả mọi việc hợp lý nhất, chứ không phải là chỉ ra mắt bài hát rồi đi diễn mà không làm những thứ khác.

Mới có 23 tuổi thôi nhưng nhiều người bảo Đức Phúc giàu lắm, lâu lâu lại thấy đi mua xe hơi?

Mua trả góp bây giờ cực kỳ nhiều, bên ngân hàng còn mời chào mua trả góp thì tội gì mà không mua đúng không?

Thật ra mua xe cũng chỉ vì phục vụ cho công việc của mình. Hồi đó Phúc lúc nào cũng đi xe cũ, có lần suýt đền hợp đồng vì đang đi đường thì xe chết máy, phải dừng ngay giữa đường cao tốc. Lần đấy Phúc sợ tái mặt, sau đó quyết định phải mua xe khác ngay lập tức, vì sự an toàn của mình là chính và còn vì đáp ứng đúng lịch trình nữa. 

Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài trừ Hương Ly 2

Nghe nói Erik còn phải mượn xe của Phúc để quay MV?

Lần đó là Erik không mượn được ai khác nên hỏi mới mượn Phúc, chứ không phải là do Phúc có xe xịn nên được Erik mượn đâu. Erik là mới đại gia ngầm đấy. 

Nhắc đến Erik mới nhớ, năm vừa rồi hình như gia đình Hoa Dâm Bụt không có tương tác nhiều như trước nữa?

Một phần cũng do công việc cả nhóm đều bận rộn nữa chị ạ. Bọn em luôn trân trọng những giây phút được hoạt động cùng nhau, ở bên nhau. 

Những năm trước có nhiều chương trình chung mà ba đứa cùng tham gia nên lúc nào cũng được ở bên nhau, bây giờ ai cũng bận rộn với công việc riêng đi nhiều. 

Nhưng mà năm nay thấy Phúc với Erik thân nhau hơn, còn Hòa thì ít xuất hiện trong những cuộc vui?

Gia đình Hoa Dâm Bụt lúc nào cũng có một nhóm chat để nhắn tin quanh năm suốt tháng với nhau. Không phải do Phúc và Erik thân hơn rồi bỏ mặc chị Hoà, mà mọi thứ còn phụ thuộc vào công việc và định hướng của mỗi người. Năm nay Phúc và Erik có nhiều hoạt động chung nên trộm vía, cũng gặp được nhau nhiều hơn. 

Gia đình Hoa Dâm Bụt.  

Gia đình Hoa Dâm Bụt. 

Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn, thử sức với nhạc dance và EDM

Việc thay đổi hình ảnh có liên quan đến việc thay đổi hình tượng trong âm nhạc không, hay vẫn cứ giữ phong cách ballad?

Mọi người có thể thấy, hình ảnh của Phúc sau này đã dần chững chạc hơn, cũng có một chút phá cách. Sự thay đổi về ngoại hình, về phong cách thời trang như một tiền đề để khán giả có thể quen dần với hình ảnh sắp tới mà Phúc mang đến.  

Khán giả đã quen với hình ảnh một Đức Phúc ấm áp, dịu dàng trong những ca khúc ballad quá rồi, quyết định thay đổi này phải chăng có hơi mạo hiểm?

Nếu sợ mạo hiểm thì cuộc sống không còn gì thú vị. Cứ không dám mạo hiểm mà giữ mình trong vùng an toàn mãi là điều không nên. Bây giờ đang còn sức, Phúc tâm niệm rằng những điều muốn làm, mình cứ làm đi đã. Mà Phúc cũng đâu thể đến những chương trình sôi động và lên sân khấu hát ballad buồn não nề, đúng không chị?   

Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài trừ Hương Ly 4

Có ai từng phàn nàn sao Đức Phúc đi diễn ở những sự kiện mang tính chất náo nhiệt mà lên toàn bật nhạc buồn để hát không? 

Chưa có người nói câu đó với Phúc vì mình vẫn chuẩn bị sẵn những ca khúc remix. Dù chưa có ca khúc chính thống nào về thể loại dance, EDM nhưng remix ballad thì Phúc vẫn có chứ, để đáp ứng cho từng tính chất khác biệt của các sự kiện nữa. 

Nhưng dù vậy, Phúc vẫn hy vọng mình sẽ có những ca khúc thật sự thuộc về dòng nhạc sôi động hơn, 'quẩy' hơn để không phải remix lại nữa. Đó cũng là điều Phúc hy vọng mình sẽ thực hiện được trong năm 2020 này. Mong là sau những thành công ở mảng ballad, sự thay đổi mới của Đức Phúc trong năm tới cũng sẽ gặt được ít nhiều sự ủng hộ từ khán giả. 

Vậy là sắp tới khán giả sẽ được thấy Phúc nhảy 'tưng bừng'?

Tưng bừng thì không biết nhưng 'điên loạn' chắc sẽ có.

Phúc cũng cố gắng luyện thanh, học nhảy để làm sao có thể kiểm soát được những bài hát sôi động, cần vũ đạo mạnh, sau này ra mắt sản phẩm hy vọng mọi người sẽ không chê. 

Trong năm vừa qua, MV Hết thương cạn nhớ đã để lại dấu ấn rất lớn, Đức Phúc có hay bị mọi người gọi là 'cụ Lý' từ sau khi MV nổi đình đám không? 

May mắn là không chỉ về mặt âm nhạc, Phúc còn cố gắng đề cao chất lượng hình ảnh, nội dung cho MV Hết thương cạn nhớ, vậy nên đi đâu cũng được mọi người nhắc tên 'cụ Lý'. Đi hát cũng thế mà đi phỏng vấn cũng thế, Phúc nghĩ đó là thành công của MV rồi. 

'Cụ Lý' Đức Phúc.  

'Cụ Lý' Đức Phúc. 

Đóng MV với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Phúc cảm thấy như thế nào?

Theo Phúc biết đây là lần đầu tiên Mỹ Linh đóng MV, nhưng tác phong làm việc của bạn thật sự rất chuyên nghiệp, luôn lăn xả và cố gắng trong mọi thứ. Có một hôm quay đến đêm rồi, dù rất mệt nhưng đến khi ekip yêu cầu sang hôm sau tiếp tục quay, Mỹ Linh vẫn vui vẻ đồng ý. 

Bình thường Phúc và Mỹ Linh có thường nói chuyện với nhau không?

Thật ra sau khi MV quay xong, hai đứa mới nói chuyện nhiều hơn. Trước đó cũng có  biết nhau nhưng là biết qua những lần đi sự kiện chung, chưa có dịp để nói chuyện nhiều.

Nhờ Hết thương cạn nhớ, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng khiến dân tình ấn tượng hơn với khả năng diễn xuất đa dạng, phong phú biểu cảm. 

Nhờ Hết thương cạn nhớ, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng khiến dân tình ấn tượng hơn với khả năng diễn xuất đa dạng, phong phú biểu cảm.

Không muốn mọi người nghĩ mình phải tốn 20 triệu đồng mời Hương Ly cover

Năm 2019, Phúc gặp một chút rắc rối với phía Hương Ly vì vấn đề cover bài hát. Cover các ca khúc nổi tiếng theo phong cách mới cũng là một hiện tượng được quan tâm nhiều trong năm qua. Phúc cảm thấy thế nào khi ca khúc của mình vừa ra mắt thì đã có người cover và còn hot hơn bản chính?

Đối với Phúc, đó là chuyện rất bình thường. Mình không cấm người ta cover bài hát của mình được, mà bài hát được chọn để cover lại cũng xem như thành công đấy chứ. Bài hát phải hay, phải viral, người ta mới muốn cover.

Ngay cả việc bản cover hot hơn bản gốc, Phúc nghĩ mình cũng không thể ngăn cấm được, cái đó gọi là thời ai tới thì người đấy lên. Mình không thể kiểm soát được vấn đề đó nhưng cách đối diện với vấn đề như thế nào mới là điều quan trọng.

Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài trừ Hương Ly 7

Phúc cũng nói thẳng, lý do mình không cho phép bạn ấy cover là vì rút kinh nghiệm từ việc của Erik đi trước. Phúc không muốn mọi người nghĩ mình phải bỏ tiền ra để thuê người cover nhạc của mình, không bao giờ có chuyện đó. Không bao giờ có chuyện ca sĩ phải bỏ tiền ra để 'được cover'. Đó là điều không có trong tiền lệ và cả đối với bản thân Phúc nữa. 

Họ thích cover thì cứ làm nhưng không bao giờ Phúc bỏ tiền ra để họ cover bất cứ bài hát nào. Đó là cái tôi nghề nghiệp của mình, của tất cả anh chị em ca sĩ, nghệ sĩ.

Nghĩa là ngoài Hương Ly, những người khác cover nhạc của mình Phúc vẫn thấy thoải mái?

Phúc cảm thấy bình thường khi có người cover nhạc của mình. 

2019 cũng là năm đầu tiên MV của Đức Phúc lọt top trending. Khi đã có thành tích, sau này Phúc còn quan tâm đến việc MV phải lọt top trending không? 

Có chứ, Phúc rất để ý đến việc này. Không nhất thiết phải là #1 trending đâu, nhưng Phúc hy vọng mỗi sản phẩm mình ra mắt đều có thể lọt vào tab thịnh hành của Youtube. 

Không phải tự nhiên YouTube lại sáng tạo ra một BXH gọi là 'top trending'. Đó là một công cụ có hiệu quả trong việc đánh giá độ viral của những sản phẩm ra mắt trong thời gian cụ thể. Đâu phải ngẫu nhiên mà người ta leo lên được vị trí #1, #2.

Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài trừ Hương Ly 8

Điều Phúc muốn nói ở đây không phải là ca khúc nào có thứ hạng cao hơn thì có nghĩa là bài hát đó có âm nhạc 'đẳng cấp' hơn, mà là ở độ phủ sóng. Những sản phẩm nào lên được Top 1 trending nghĩa là những sản phẩm được khán giả quan tâm, chú ý nhất. Về việc hay hay không, đó là ý kiến cá nhân. 

Nhiều nghệ sĩ phải chi trả một số tiền rất lớn để đầu tư, chỉn chu mọi thứ cho MV, nhưng cuối cùng một sản phẩm nhạc chế nào đó vẫn có thể lên #1 trending. Là một ca sĩ quan tâm đến top trending như vậy, Phúc có thấy buồn về điều này?

Khi ra mắt MV Yêu Được Không, Phúc cũng gặp vấn đề này. Phúc thấy buồn đấy, nhưng chỉ để trong lòng chứ đó không phải điều gì quá ghê gớm để mình phải 'kêu trời' hay than vãn với fan, sao tôi đầu tư như thế này mà lại thua một video nhạc chế.

YouTube không phải là một BXH về âm nhạc nên mình không thể nào than phiền về vấn đề đó. Mọi người quan tâm đến nội dung nào hơn, phim ảnh, web-drama, nhạc chế hay MV thì sản phẩm đó sẽ lên top 1.

Phúc nhìn nhận mọi thứ theo cách nhẹ nhàng hơn, nếu mình ra mắt cùng thời điểm và bị 'chặn' thì coi như mình không may mắn. Còn nếu vượt qua được chứng tỏ sản phẩm của mình thật sự hot. 

Với những sản phẩm sau này, Phúc có kế hoạch gì để giữ được top 1 trending?

Phúc và ekip vẫn luôn luôn cố gắng để làm được điều đó nhưng một sản phẩm âm nhạc khi ra mắt còn rất nhiều yếu tố khác nhau, thời điểm hay thể loại âm nhạc cũng rất quan trọng. 

Phúc chỉ có thể hứa sẽ cố gắng làm sao để mọi thứ tốt nhất có thể, chọn một thời điểm phù hợp để ra mắt và dù hát ballad, EDM hay R&B thì đều để lại dấu ấn của Đức Phúc. Không lên được #1 trending thì ít nhất phải bằng thành tích của sản phẩm trước.

MV Hết thương cạn nhớ của Phúc khi ra mắt rất được chú ý nhưng vẫn theo trend văn học, làm MV như vậy, Phúc có sợ bị nói là bắt chước theo Chi Pu hoặc Hoàng Thùy Linh - những người cũng có MV đình đám thuộc thể loại này? 

Phúc chỉ có thể nói là cái nào hay thì mình học hỏi, mình không sợ bị khán giả chê bai là bắt chước theo bất cứ ai cả. Trong buổi họp báo của MV Hết thương cạn nhớ, Phúc cũng có chia sẻ là ấp ủ được làm MV về câu chuyện tình yêu thời xưa từ hồi cuối năm 2018. 

Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài trừ Hương Ly 9

Sở dĩ sản phẩm mãi đến giữa năm 2019 mới ra mắt là vì Phúc và ekip chưa tìm được ca khúc thật sự phù hợp với bối cảnh, câu chuyện đã đề ra. Đối với Phúc, chất lượng vẫn là điều quan trọng nhất, còn nhanh hay chậm thì phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố nữa.

Nếu làm MV vào cuối năm 2018, Phúc sẽ được xem như người tiên phong trong thể loại MV này. Nhưng vấn đề là lúc đó không thể tìm được ca khúc phù hợp, mà cũng không thể đưa một ca khúc quá vui tươi vào một kịch bản như vậy. Phúc tin rằng kể cả khi không phải người đầu tiên, nhưng chỉ cần sản phẩm chất lượng vẫn sẽ mang một dấu ấn riêng của Đức Phúc. 

MV Hết thương cạn nhớ - Đức Phúc

Hoàng Thùy Linh là gương mặt gắn liền với những MV theo trend văn học trong năm qua. Phúc thấy những sản phẩm của Linh như thế nào?

Thật sự rất hay. Hai chị em quen biết nhau từ khi cùng tham gia The Debut, sau đó cũng dần thân thiết. Khi thấy chị Linh trở lại với Để Mị nói cho mà nghe, Phúc cảm nhận được đó đúng là cái chất riêng trong âm nhạc của chị ấy từ trước đến giờ. Bản thân Phúc nghĩ đây là một năm rất thành công của chị Linh.

Đức Phúc và Hoàng Thùy Linh khi còn tham gia The Debut.  

Đức Phúc và Hoàng Thùy Linh khi còn tham gia The Debut. 

Bốn năm hoạt động âm nhạc, Phúc có thấy nhanh không?

Bốn năm trôi qua nhanh với Phúc, nhưng để là nói gặt hái nhiều thành công thì chỉ có hai năm trở lại đây thôi.

Khi mới đứng trên sân khấu The Voice, Phúc vẫn còn là một cậu bé nói chuyện run rẩy, non nớt, còn bây giờ đã thay đổi như thế nào?   

Nhiều khi nhìn lại, Phúc cảm thấy mình là một trường hợp hay ho. Nhìn lại mình của ngày xưa, nhiều khi chính mình còn không thể tưởng tượng nổi bây giờ sẽ thay đổi đến thế này. 

Người ta thường nói ở từng thời điểm, con người đều phải thay đổi, đều phải khác đi. Trong trường hợp của mình, Phúc nghĩ những sự thay đổi từ một cậu bé nhút nhát, tự ti về ngoại hình, sau đó tham gia chương trình phẫu thuật, được thay đổi, cải thiện những điều làm mình thấy tự ti rồi trưởng thành hơn về mọi thứ đều rất đáng nhớ. 

Hình như suốt bốn năm làm nghề, khán giả chưa bao giờ thấy Phúc nói chuyện yêu đương? 

Phải có mới nói được chứ, Phúc của bây giờ chẳng có gì để nói, nhạt nhẽo lắm. Bây giờ Phúc vẫn chưa có bất cứ một mối quan hệ nào rõ ràng cả, nó 'hẩm hiu' đến mức như vậy thì chị biết là nó kinh khủng thế nào.

Sao lại gọi là 'hẩm hiu'? Đức Phúc của bây giờ đã đẹp trai như vậy, lại còn giỏi giang và nổi tiếng nữa chứ!

Mỗi thời điểm, suy nghĩ và nhu cầu của mình sẽ khác. Ngày xưa Phúc cũng mong ngóng được yêu đương lắm nhưng bây giờ công việc chiếm thời gian và suy nghĩ của mình quá nhiều, đến mức chỉ việc tìm hiểu một mối quan hệ thôi cũng rất khó khăn, nói chi đến dành thời gian cho tất cả những mối quan hệ đấy. 

Đức Phúc: Năm mới sẽ 'điên loạn' hơn trong âm nhạc, thoải mái khi người khác cover bài trừ Hương Ly 11

Bây giờ có nhiều thứ phải lo lắm, nhiều khi Phúc chỉ muốn một ngày không phải lo nghĩ bất cứ thứ gì cho thảnh thơi. Việc yêu đương sẽ đến ở một thời điểm nào đó, nhưng Phúc không nghĩ là bây giờ. Chỉ cần biết là khi tìm được một nửa phù hợp, Phúc sẽ cố gắng bảo vệ và giữ gìn mối quan hệ là được.  

Nghệ sĩ thường có nhiều cảm xúc, không có người yêu bên cạnh, có khi nào Phúc trở về nhà sau lịch diễn kín mít và cảm thấy mệt mỏi, cô đơn quá không? 

Buồn thì gọi điện 'buôn chuyện' với gia đình Hoa Dâm Bụt, ngoài ra cũng có thể tìm những phim mình thích xem rồi ngồi xem. Đối với Phúc, cô đơn rất ít khi tìm đến, một năm chắc khoảng một, hai lần gì đấy. 

Tính Phúc tưng tửng, nhiều khi vô tâm, vô tư quá nên không suy nghĩ nhiều về vấn đề đấy.   

Tết năm nay có đi diễn không?

Năm nay chắc Phúc không đi diễn. Năm ngoái có chương trình mời còn năm nay không có. Có thể năm nay Tết đến sớm quá, mọi người loay hoay chuẩn bị cho Tết còn chưa xong thì đã thấy Tết đến cận kề. 

Phúc thấy vị trí của mình trong showbiz bây giờ thế nào?

Phúc không phải người đặt nặng vị thế của mình trong showbiz, chỉ cần khán giả nhớ và biết đến tên Đức Phúc, mình đã thấy vui lắm. Bây giờ chắc chẳng còn ai hỏi câu: 'Đức Phúc là ai?' nữa đâu chị nhỉ. 

Người ta bảo thường là nghệ sĩ nổi tiếng phải đánh đổi nhiều thứ, với Phúc thì sao?

Em đánh đổi cái gì chắc mọi người cũng biết hết rồi. Đó cũng chẳng phải bán thân hay điều gì xấu xí để Phúc phải giấu diếm cả. Điều Phúc đánh đổi là những năm tháng cố gắng không ngừng nghỉ trong việc thay đổi bản thân, thay đổi về ngoại hình để theo nghề được một cách tốt nhất. 

Nếu không phải muốn trở thành người của công chúng, Phúc đã không nghĩ đến việc phẫu thuật làm gì. Mình sinh ra như thế nào thì nên để nguyên như thế đó thôi. 

Nhìn lại bạn bè cùng trang lứa bây giờ, Phúc có thấy mình thành công hơn hầu hết mọi người không? 

Trộm vía, thành công quá đấy chứ. 

Phúc có dự định, kế hoạch gì cho năm 2020? 

Chắc chắn Phúc sẽ làm liveshow, sau đó đến ra mắt album. Tính toán trước kế hoạch đều có hết rồi nhưng Phúc còn phải cân nhắc đến yếu tố thời điểm. Mình sẽ thông báo chi tiết hơn đến khán giả sau khi đã xác định kế hoạch cụ thể. 

Xin cảm ơn Đức Phúc vì cuộc trò chuyện này! 

Xin cảm ơn Đức Phúc vì cuộc trò chuyện này!

Photo: ICON 

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều