Đức Phúc trả lời 'cực gắt' khi được hỏi về hát nhép: 'Làm ca sĩ mà chỉ ra audio thì đừng đi diễn'!

Đức Phúc đã bày tỏ quan điểm về vấn nạn hát nhép khi đi diễn, câu trả lời của nam ca sĩ được nhiều người hưởng ứng khi cho rằng là ca sĩ phải biết hát live.

21/01/2021 18:56

Là quán quân Giọng hát Việt mùa 3, hiện tại Đức Phúc đang hoạt động với tư cách ca sĩ solo. Anh sở hữu một giọng hát đầy nội lực, ấm áp và tình cảm, năng lực cảm nhạc và xử lý bài hát rất ổn định. Đặc biệt, Đức Phúc là một trong số những gương mặt trẻ đầy triển vọng, sở hữu khả năng hát 'live như nuốt đĩa' của làng nhạc Việt.

Đức Phúc là một trong số ca sĩ trẻ khả năng hát 'live như nuốt đĩa'.

Đức Phúc là một trong số ca sĩ trẻ khả năng hát 'live như nuốt đĩa'.

Mới đây, khi tham gia sự kiện, được hỏi về chủ đề hát nhép khi đi diễn đang gây xôn xao, Đức Phúc cho biết: 'Làm ca sĩ để làm gì? Làm ca sĩ nếu mà định chỉ để ra những bản audio thì ok… đừng đi diễn. Còn nếu mà đã xác định là chúng ta sẽ ra những sản phẩm âm nhạc và để chúng ta đi biểu diễn thì chắc chắn phải hát live được. 

Mỗi khi em đi biểu diễn ở một nơi nào đó mà em chỉ cần hát chệch, sai một nốt thôi, lúc đó em về không ăn gì luôn mà về đi ngủ vì quá là buồn. Thế nên em thấy quan điểm chị Hòa Minzy rất đúng, chắc chắn khán giả sẽ không bỏ tiền ra để xem một người hát nhép được.

Khi chúng ta làm như vậy chúng ta phải nghĩ là chương trình đã bỏ tiền ra mời mình về hát cho khán giả nghe mà mình còn làm như vậy thì liệu bản thân mình có thấy áy náy không?'.

Đức Phúc trả lời 'cực gắt' khi được hỏi về hát nhép: 'Làm ca sĩ mà chỉ ra audio thì đừng đi diễn'! 1

Cũng trong buổi trò chuyện, nói về việc các người đẹp đua nhau lấn sân sang ca hát, Đức Phúc chia sẻ: 'Đường dài mới biết ngựa hay nên chắc chắn cái tài năng nằm bên trong mình, đó chính là cái để níu chân khán giả lâu nhất. Những ai có ý định đi hát tiếp theo, Phúc nghĩ rằng mọi người có ý định làm ca sĩ không hề sai và đó là ý định tốt, nhưng hãy trau dồi và chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để chúng ta có thể thực hiện điều đó một cách tốt nhất'.

Đức Phúc live 'Người ơi người ở đừng về'

Lý do Đức Phúc nhắc đến Hòa Minzy ở trên là vì trong một talkshow có sự tham gia của người chị thân thiết Hòa Minzy lên tiếng về quy định bỏ cấm hát nhép. Theo đó, chia sẻ quan điểm về việc này, Hoà Minzy cho biết: 'Hoà thấy không có giá trị gì vì ai hát nhép thì vẫn hát nhép. Cá nhân chúng mình những người chuyên hát live thì không bao giờ muốn hát nhép vì thật sự là không hát nhép nổi, không biết hát nhép. Nhưng những chương trình phát sóng truyền hình trung ương thì chúng mình muốn hát live cũng không được vì thường phải đảm bảo về âm thanh khi phát sóng trực tiếp.

Có những chương trình ban tổ chức quy định là phải hát nhép để đảm bảo chất lượng. Như Hòa Minzy là người vào phòng thu không biết nên Hoà chỉ mong được hát live thôi. Khán giả bỏ tiền ra để xem mình hát nhép thì quá là khổ thân cho khán giả. Thế thì mọi người ở nhà mở YouTube là xong rồi. Còn Hoà nghĩ đã là nghệ sĩ, ca sĩ chân chính thì mọi người phải tập làm sao để hát tốt'.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều