'Đúng cũng thành sai' của Mỹ Tâm vừa phát hành, khán giả thấy giai điệu hao hao ca khúc nổi tiếng của Only C?

Sau khi nghe ca khúc 'Đúng cũng thành sai', một số cư dân mạng cho rằng giai điệu nghe qua có nhiều điểm giống ‘Đau để trưởng thành' của Only C.

29/09/2020 21:55

Đúng 20h tối nay (29/9), 'chị đại' làng nhạc Việt Mỹ Tâm đã chính thức phát hành sản phẩm mang tên Đúng cũng thành sai, đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop tháng 9. Thời điểm công chiếu MV, Đúng cũng thành sai thu hút hơn 12 nghìn lượt xem công chiếu. Trong MV, Mỹ Tâm xuất hiện với tạo hình đậm chất quý tộc, trang phục tối giản nhưng sang trọng. Đúng cũng thành sai hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Qua đó, 'Hoạ mi tóc nâu' nhận được rất nhiều lời khen ngợi về sự thay đổi hình ảnh liên tục trong MV, đặc biệt là ca khúc rất dễ nghe, dễ thuộc và gây 'nghiện'.

Sau khi ca khúc được phát hành, nhiều khán giả nhận thấy rằng giai điệu của Đúng cũng thành sai có nhiều nét giống với ca khúc Đau để trưởng thành được Only C phát hành vào tháng 5/2019.

Cụ thể, những đoạn giai điệu có phần giống nhau giữa hai MV được người hâm mộ chỉ ra điển hình như sau: Trong Đúng cũng thành sai, từ 1:21 - 1:33 với lời bài hát 'Nếu người ta đã nghĩ họ đúng, điều mình nói đúng cũng thành sai. Nếu người ta đã không cần nữa, mình làm gì thì cũng không phải', giai điệu có nét tương đồng với ca khúc Đau để trưởng thành trong khoảng thời gian từ 1:18 - 1:30 với phần lời 'Có những điều mà anh muốn nói, không kịp đâu đã quá muộn rồi. Có những điều mà a từng ngó lơ lại là ước mơ bao người'.

Tương tự, ở Đúng cũng thành sai từ 1:45 - 1:57 với phần lời 'Nếu người ta đã luôn giận dỗi, tìm mọi cách khiến ta buông xuôi. Nếu tình yêu đã không còn mới, đừng ngạc nhiên người đó thay đổi', giai điệu hao hao với Đau để trưởng thành đoạn từ 1:43 - 1:55 có phần lời: 'Mỗi khi buồn thì em cứ khóc, khóc thật to mỗi anh nghe thôi. Mỗi khi đau niềm đau cũng xé đôi, vì anh vẫn yêu em nhiều'.

Tuy nhiên, có thể do cả hai bài hát sử dụng cùng vòng hoà thanh nên khiến người nghe có cảm nhận như vậy. Và điều này cũng không phải xa lạ trong Vpop khi trước đây cũng có nhiều trường hợp tương tự xảy ra.

'Đúng cũng thành sai' vừa phát hành, khán giả thấy giai điệu hao hao ca khúc nổi tiếng của Only C? 0

'Đúng cũng thành sai' vừa phát hành, khán giả thấy giai điệu hao hao ca khúc nổi tiếng của Only C? 1

Bình luận của cư dân mạng về việc phần beat của Đau để trưởng thành có nét giống ca khúc của Only C.

Bình luận của cư dân mạng về việc phần beat của Đau để trưởng thành có nét giống ca khúc của Only C.

MV của Mỹ Tâm đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. 

MV của Mỹ Tâm đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. 

MV Đúng cũng thành sai - Mỹ Tâm

MV Đau để trưởng thành - Only C

Đúng cũng thành sai do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác, là một bản pop ballad đầy tình cảm đúng với sở trường từ trước đến nay của Mỹ Tâm. Đồng thời, đạo diễn MV không ai khác chính là Mira Dương, nghệ danh của nữ ca sĩ khi làm đạo diễn. 

Trong khi đó, Đau để trưởng thành được viết bởi em trai Only C là nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện. Only C đã mời được nhà sản phẩm âm nhạc Krazy Park và Eddy Park cùng phòng thu Hàn Quốc, hỗ trợ bởi Jo Joon Sung - người đã mixing ca khúc And One của Taeyeon và loạt hit nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi. Ngoài ra, phần audio của bài hát do một trong 3 hãng sản xuất nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc thực hiện.

'Đúng cũng thành sai' vừa phát hành, khán giả thấy giai điệu hao hao ca khúc nổi tiếng của Only C? 4

Một số hình ảnh trong MV 'Đúng cũng thành sai'.

Một số hình ảnh trong MV 'Đúng cũng thành sai'.

Quay trở lại Đúng cũng thành sai, theo công bố từ trước đó, ca khúc này sẽ đánh thẳng về những thị phi, drama của showbiz, nơi người ta có thể đổi trắng thay đen, nói đúng thành sai làm đảo lộn các giá trị hiện có. 

Còn nhớ vào cuối tháng 8 vừa qua, Mỹ Tâm dính lùm xùm khi bị đồn có bầu. Sau đó trên livestream của mình, Mỹ Tâm cho biết lẽ ra đây là thời điểm cô phát hành ca khúc nhưng vì không muốn mang tiếng mượn scandal để quảng bá sản phẩm nên cô dời lại. 

Đặc biệt, sức nóng của Mỹ Tâm sau bao năm vẫn còn khi #DungCungThanhSai và #DCTS đã nhanh chóng leo lên Top 1 Trending của Twitter. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên từ khóa về một ca sĩ Việt chiếm giữ vị trí số 1 của công cụ tìm kiếm này. 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều