'Dynamite' của BTS được chứng nhận ba đĩa bạch kim tại Mỹ

'Dynamite' - một đĩa đơn lớn của nhóm nhạc đình đám BTS Hàn Quốc - đã nhận được ba chứng nhận bạch kim tại Mỹ.

02/11/2021 15:08

Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã thông báo chứng nhận này trên trang web của mình vào hôm qua (1/11, theo giờ Mỹ). Hệ thống các giải thưởng của RIAA bao gồm chứng nhận vàng (500.000 chiếc), bạch kim (1 triệu chiếc), đa bạch kim (2 triệu chiếc) và kim cương (10 triệu chiếc). Và 'Dynamite' đã đạt được hơn 3 triệu về doanh số và luồng.

Các đơn vị được chứng nhận được tính dựa trên doanh số bán album vật lý và kỹ thuật số, lượt tải xuống kỹ thuật số, audio và video. 'Dynamite' là đĩa đơn - album đầu tiên của BTS đạt được ba đĩa bạch kim.

'Dynamite' của BTS được chứng nhận ba đĩa bạch kim tại Mỹ 0

Với thành tích này, BTS trở thành nhóm nhạc có nhiều chứng nhận nhất cho một nghệ sĩ Hàn Quốc, với tổng cộng 4 chứng nhận cho các album 'BE,' 'Map of the Soul: 7' và 'Love Yourself: Answer' và 8 chứng nhận cho đĩa đơn 'Dynamite', 'Butter', 'Idol', 'Boy With Luv' và 'MIC Drop'.

Nhóm nhạc BTS

Nhóm nhạc BTS

'Dynamite' là đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên của BTS, đã đưa nhóm trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính Billboard Hot 100 năm 2020. Bài hát cũng mang về đề cử Grammy đầu tiên cho ban nhạc. 

>> Xem thêm: Ca khúc solo thứ hai của Lisa (BLACKPINK) lọt top BXH Billboard

Theo Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều