'Dynamite' của BTS vẫn 'giật cúp' lần thứ 32 sau 7 tháng ra mắt, sức mạnh của IU cũng 'không cản nổi'

Bên cạnh việc 'bám hạng' siêu khủng, 'Dynamite' của BTS cũng trở thành ca khúc giành được chiến thắng nhiều nhất trong lịch sử các show âm nhạc Hàn Quốc.

05/03/2021 20:21

Cụ thể vào chiều tối ngày 5/3, ca khúc Dynamite của BTS đã trở thành ca khúc chiến thắng tại show âm nhạc Music Bank của đài KBS. 'Đối thủ' của nhóm nhạc nhà BigHit tuần này là 'nữ hoàng nhạc số' IU, cả hai chỉ cách biệt nhau 90 điểm.

Bài hát nhận cúp sau hơn nửa năm ra mắt là chuyện hiếm. Đây còn là chiếc cúp thứ 32 mà nhóm nam nhà Big Hit đạt được với Dynamite, đủ để thấy sức bám trụ dai dẳng đến thế mức nào. Với thành tích này, Dynamite vượt qua kỷ lục với ca khúc Invisible Love mà ca sĩ Shin Seung Hun phát hành năm 1992, trở thành bài hát có nhiều chiến thắng trên show âm nhạc nhất lịch sử.

Dynamite trở thành ca khúc giành được chiến thắng nhiều nhất trong lịch sử các show âm nhạc Hàn Quốc.

Dynamite trở thành ca khúc giành được chiến thắng nhiều nhất trong lịch sử các show âm nhạc Hàn Quốc.

Theo đó, top 5 ca khúc giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử Kpop lần lượt là: #1 Dynamite (BTS) - 32 cúp, #2 Invisible Love (Shin Seung Hun) - 31 cúp, #3 I Know (Seo Taiji and Boys) - 25 cúp, #4 Boy With Luv (BTS) - 21 cúp, #5 Gangnam Style (PSY) - 20 cúp.

Kể từ khi phát hành vào tháng 8/2020, ca khúc Dynamite được xem là siêu hit vì công phá hàng loạt BXH từ Á sang Âu. Dynamite là ca khúc khá đặc biệt và ý nghĩa với nhiều người hâm mộ khi ca khúc được nhóm nhạc Hàn Quốc thu âm hoàn toàn bằng tiếng Anh.

BTS.

BTS.

Trên nền nhạc Disco-Pop sôi động và độc đáo, ngay từ khi ra mắt, Dynamite của BTS được giới chuyên gia đánh giá cao. Ca khúc cũng giúp các thành viên của nhóm nhạc BTS đạt nhiều thành công và khẳng định vị trí của mình trên thị trường quốc tế.

Cụ thể, Dynamite đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billbroad Hot 100 và đưa BTS trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đạt thành tích khủng tại Billbroad. Ngoài ra, ca khúc cũng liên tục giành được các giải thưởng khác cho các hạng mục như Video Youtube được xem nhiều nhất trong 24 giờ, Video âm nhạc Youtube được xem nhiều nhất trong 24 giờ, Bài hát của năm 2020, Video âm nhạc của năm 2020 thuộc khuôn khổ giải People's Choice Awards, 2 đề cử tại MTV Video Music Awards tại Nhật và Châu Âu cho giải Video của nămBài hát Pop xuất sắc nhất...

MV Dynamite

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều