Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng'

Nhận nhiều ý kiến trái chiều về MV mới, Erik đã có những chia sẻ thẳng thắn. Đặc biệt, những lùm xùm xung quanh chuyện đạo nhái, thay đổi phong cách âm nhạc cũng được nam ca sĩ trải lòng.

17/01/2021 17:42

Sau khi phát hành ca khúc mới sau hơn nửa năm đóng băng hoạt động, Erik đã cùng với Tiin.vn ngồi lại trò chuyện về sản phẩm âm nhạc mới, những kế hoạch trong tương lai cũng như là trả lời về những lùm xùm xung quanh MV 'Anh luôn là lý do'.

Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng' 0

'Không một ai có thể nghe đi nghe lại một dòng nhạc'

Khi MV vừa được phát hành, cảm xúc của Erik như thế nào?

Thực sự khi MV vừa mới ra mắt, cảm xúc đầu tiên của Erik là thở phào nhẹ nhõm vì đây là sản phẩm ấp ủ hơn nửa năm, để thực hiện được sản phẩm này cũng trải qua rất nhiều sự khó khăn. Năm 2020 thực sự là một năm có quá nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch trên toàn cầu. Đến năm 2021, Erik đã trở lại với sản phẩm Anh luôn là lý do.

Ban đầu, mình định ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2020 để 'chốt năm' được xem là đẹp với mình. Nhưng sau đó lại chuyển sang để làm phát súng đầu tiên trong năm mới, đánh dấu sự trở lại của Erik.

Được biết trong MV mới, Erik đã chuyển từ dòng nhạc Ballad sang Pop dance, vì sao lại có sự thay đổi này?

Mình nghĩ rằng ai rồi cũng cần có sự thay đổi và làm mới mình, một nghệ sĩ không thể cứ hát một dòng nhạc và khán giả khi theo dõi người đó cũng sẽ dần chán. Erik nghĩ rằng các khán giả của mình đôi lúc cũng cần món ăn khác, không ai có thể 'ăn đi ăn lại một món ăn chính' mãi được, rồi cũng có lúc mọi người sẽ chán.

Lần này với ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, Erik cảm thấy khá bắt tai và có thể show được vũ đạo, màu sắc khác trong vũ đạo.

Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng' 1

Erik có lo ngại 'Anh luôn là lý do' không được yêu thích như các ca khúc ballad trước đây?

Thực ra Erik đã lo sợ rất lâu rồi bởi vì đây không phải là lần đầu tiên Erik thay đổi, trước đó mình đã thử qua EDM hay là Pop R&B, những thay đổi nhỏ mình nghĩ một phần do khâu chọn bài của mình chưa thực sự kỹ càng. 

Lần này với ca khúc Pop Dance, Erik nghĩ rằng nó sẽ không thành công như các bản hit ballad trước đây bởi hầu hết các khúc trước đều dễ đi vào lòng người, và khán giả có thể đồng cảm câu chuyện nhiều hơn. Với sản phẩm lần này, Erik và ekip chỉ mong khán giả khi nghe thấy thích là chúng mình đã vui rồi. 

Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng' 2

'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng'

Khán giả nhận xét rằng nội dung MV có phần khó hiểu, Erik có sự giải thích gì không?

Nhân đây Erik mong muốn chia sẻ về nội dung cho khán giả dễ hiểu. Không biết mọi người có để ý không nhưng nước ngoài đặc biệt ở Hàn Quốc có những MV gần như chả có nội dung gì cả chỉ cần có những thước phim rất đẹp và khớp với nhạc. 

Với sản phẩm lần này, nội dung chỉ đơn giản là anh luôn là lý do, anh luôn là người che chở cho em thì Erik muốn không quá cầu kỳ và sát với bài hát. Erik muốn ra một MV mà mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, còn nội dung thì ekip cũng có cài cắm một số hint nho nhỏ trong đó.

Vậy MV có hình ảnh thay đổi liên tục, đôi khi cổ trang lại nhảy sang hiện đại, Erik đang muốn truyền tải thông điệp gì?

Thực ra đây là ý tưởng rất hay của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, chị có ý đồ rằng dù cho ở bất kỳ không gian nào dù từ thời cổ trang hay là tương lai hiện đại thì tình yêu luôn bất diệt. Đạo diễn mong muốn tình yêu ở quá khứ hay hiện tại (có thể xuyên không) thì luôn nung nấu trong con người mình.

Nhiều khán giả bình luận rằng từ mái tóc đến trang phục thay đổi khá nhiều, đặc biệt là mái tóc được ví như Xa Thi Mạn, Erik có cảm nghĩ như thế nào?

Cái này thực sự bất ngờ bởi lúc ra MV xong thấy hình được ghép mình mới thét lên là tại sao lại giống như vậy được. Ban đầu làm MV, Erik lại lấy ý tưởng từ một anh chàng phương Tây với mái tóc như vậy, đến lúc làm ra ai ngờ lại hơi 'giả trân' như vậy cũng khiến chính em bất ngờ và có phần khá thú vị. Em cũng vui khi khán giả đã nhớ đến hình ảnh đó trong MV, mặc dù mái tóc đó không có quá nhiều ý đồ được xuất hiện trong khung cảnh hái sao trời.

Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng' 3

Ca khúc 'Anh luôn là lý do' cũng được nhận xét là hơi giống với ca khúc Trung Quốc là 'Tâm Lặng Như Nước', Erik nghĩ sao về câu chuyện này?

Thực ra mình không hay nghe nhạc Trung nhiều nên đến khi MV được phát hành, thấy nhiều khán giả bình luận rằng giống bài này bài kia thì mới bấm vào nghe thử. Mọi người đều biết rằng kể cả là nhạc ngày xưa hay nhạc bây giờ mỗi ngày có thể sản sinh ra rất nhiều bài, nhưng vòng hòa thanh cũng chỉ có từng đó. Do đó cái sự giống như nhiều người chia sẻ thực sự khó mà tránh khỏi. Erik cũng đã xem sản phẩm đó rồi, và để đặt lên bàn cân so sánh để nói mà giống thì không phải.

Với sản phẩm lần này Erik có đặt kỳ vọng gì không?

Đương nhiên ai ra mắt sản phẩm nào cũng mong muốn có một sự công nhận từ khán giả và thành công nhất định. Với Erik mình chỉ mong muốn sản phẩm được khán giả quan tâm và chú ý như hiện tại đã là một dấu hiệu đáng mừng. Hiện tại ca khúc cũng đang dần lọt top trending và có thứ hạng cao trên các BXH âm nhạc nên đây vốn là tín hiệu đáng mừng rồi.

Dù đại dịch nhưng cát-xê kiếm cũng được 'kha khá'

Có một vấn đề là trong MV Erik trang điểm khá đậm, nhiều người cũng khá quan tâm về vấn đề này, vậy bình thường Erik có quá chăm chút hình ảnh như vậy không?

Thực ra câu chuyện này nếu những ai theo dõi mình đủ lâu sẽ hiểu rằng mình chỉ trang điểm lúc lên hình lên sóng, còn bình thường hầu như sẽ không makeup vì cảm giác như đang đeo một lớp mặt nạ.

Nhìn lại năm 2020, Erik nghĩ mình đã có một năm hoạt động như thế nào?

Erik cảm thấy mình là một trong những nghệ sĩ may mắn khi mà rất thành công dù chỉ ra một bài hát thôi là Ghen Cô Vy, và ca khúc đó đã giúp tên tuổi của mình vươn ra tầm thế giới. Erik cảm thấy rất vinh dự khi đã góp mặt trong team Ghen Cô Vy và nhạc sĩ Khắc Hưng và nữ ca sĩ Min, biên đạo Quang Đăng và Bộ Y Tế. Đây thực sự là cú nổ giúp tên tuổi của Erik vươn xa trong năm 2020.

Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng' 4

Chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, vậy việc chạy show của Erik trong năm qua là như thế nào?

Dù dịch bệnh như năm nay Erik cũng chạy show khá ổn định. Đặc biệt khi hết việc cách ly xã hội, Erik có ra mắt bài hát Em không sai chúng ta sai. Những tháng tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Erik có cơ hội đi diễn thì cũng dắt túi được kha khá. 

Trung bình một tháng của Erik khoảng bao nhiêu show diễn?

Không phải lúc nào cũng có show nhưng Erik mong là đều đặn ngày cách ngày sẽ có show để đi diễn. Trung bình khoảng 15 show một tháng là ổn.

Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng' 5

Nhiều người nhận xét giọng hát của Erik có vấn đề, đang hát quá nhiều giọng mũi hay những người khắt khe hơn là 'nghe giọng như đang bị viêm xoang'?

Erik có để ý đọc những comment của mọi người rằng những sản phẩm âm nhạc gần đây giọng hát đang có chiều hướng sử dụng giọng mũi nhiều hơn. Phải chia sẻ thật với mọi người rằng dạo gần đây giọng hát của Erik đang gặp vấn đề và đang phải gặp trị liệu với bác sĩ và giáo viên thanh nhạc để tìm lý do. 

Đúng là so với ban đầu thì giọng hiện tại của mình có phần hơi khác, nhưng đương nhiên mình không thể vắng mặt trong khoảng thời gian dài để đi chữa giọng được vì bây giờ các ca sĩ đang lên rất nhiều và đây cũng là lúc mình cần tập trung củng cố tên tuổi. Mình sẽ cố gắng cân bằng việc đi diễn và điều chỉnh giọng hát để mang đến phần trình diễn tốt nhất với khán giả.

Liệu có phải do Erik đi show nhiều quá nên dẫn đến không có thời gian để trau dồi giọng hát?

Khoảng độ 2 - 3 tháng gần đây Erik mới đi học thanh nhạc trở lại, và có thể do khoảng thời gian trước đó mình chạy show quá nhiều nên đã quên đi những kiến thức về thanh nhạc. Gần đây là tham gia học thanh nhạc trở lại thì mình hi vọng sẽ cải thiện giọng hát.

Cám ơn Erik về những chia sẻ!

MV Anh luôn là lý do 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều