FC Sơn Tùng M-TP đồng loạt đóng cửa: Do nam ca sĩ ‘ngó lơ’ hay người hâm mộ đang đòi hỏi quá mức?

3 FC lớn nhất của nam ca sĩ thông báo đóng cửa, tạm ngưng hoạt động khiến cho fan hâm mộ Sơn Tùng M-TP nói riêng và dân mạng nói chung vô cùng hoang mang.

20/06/2020 16:02

Gần đây, dự án phim tài liệu âm nhạc của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã chính thức công chiếu tại tất cả các rạp trên cả nước khiến cho các Sky (người hâm mộ Sơn Tùng M-TP) vô cùng háo hức. Nếu xét về độ lớn mạnh của fandom, có thể nói Sơn Tùng M-TP đang là một trong những nghệ sĩ sở hữu lượng người hâm mộ đồ sộ bậc nhất showbiz Việt.

Đây là chính là ‘hậu phương' vững chắc và góp phần không nhỏ trong sự thành công của giọng ca Hãy trao cho anh tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dạo gần đây Sơn Tùng đang phải đối mặt với vấn đề 'lục đục fan nội bộ' khá nghiêm trọng.

Phim tài liệu âm nhạc của Sơn Tùng đã chính thức công chiếu và thu về những thành tích vô cùng ấn tượng, nhưng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng fanclub lục đục nội bộ?

Phim tài liệu âm nhạc của Sơn Tùng đã chính thức công chiếu và thu về những thành tích vô cùng ấn tượng, nhưng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng fanclub lục đục nội bộ?

Các FC đồng loạt đóng cửa, nguyên nhân do đâu?

Nếu để ý thì Sơn Tùng M-TP và cả công ty của anh là M-TP Entertainment vẫn chưa cho người hâm mộ một ‘ngôi nhà' đúng nghĩa. Hầu hết các FC đều tự lập fanpage ‘tự phát' và theo cơ chế tự quản, điều này dẫn đến sự không thống nhất.

Duy chỉ có dạo gần đây, người hâm mộ lẫn khán giả mới thấy sự ‘đồng lòng' của các FC Sơn Tùng M-TP đó chính là đồng loạt thông báo đóng cửa hoặc tạm ngưng hoạt động. Trước đó, FC lớn nhất và có ‘chiều dài' thời gian theo sát nam ca sĩ nhất - Vosky cũng chính thức nói lời tạm biệt với khán giả, tuyên bố đổi tên Fanpage vì một số lý do đến từ công ty của thần tượng.

FC Vosky hoạt động được 3 năm và được biết đến là cộng đồng fan có quy mô lớn nhất của Sơn Tùng M-TP bất ngờ tuyên bố đóng cửa, dừng mọi hoạt động khiến khán giả không ngừng hoang mang.

FC Vosky hoạt động được 3 năm và được biết đến là cộng đồng fan có quy mô lớn nhất của Sơn Tùng M-TP bất ngờ tuyên bố đóng cửa, dừng mọi hoạt động khiến khán giả không ngừng hoang mang.

FC Vosky chính thức ‘say goodbye' và chỉ hoạt động như một blog cá nhân bình thường vì nguyên nhân được đưa ra là các video, clip show liên quan đến Sơn Tùng M-TP đều bị công ty report. Vấn đề này lặp đi lặp lại rất nhiều lần, mặc cho đây là FC lớn nhất đi chăng nữa thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy ‘chạnh lòng'.

Quyết định này khiến cho cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng không khỏi lo lắng vì một trong những FC mạnh nhất quyết định dừng lại không phải là một điều dễ dàng.

FC Sơn Tùng M-TP đồng loạt đóng cửa: Do nam ca sĩ ‘ngó lơ’ hay người hâm mộ đang đòi hỏi quá mức? 2

Tưởng chừng ‘sau cơn mưa trời lại sáng' thì mới đây, sau khi các suất chiếu SKY TOUR MOVIE chính thức ‘ra lò' tại các rạp trên toàn quốc thì hai FC lớn không kém của nam ca sĩ Chạy ngay đi bao gồm FC Đà Nẵng và FC Thành phố Hồ Chí Minh cũng chính thức thông báo tạm ngưng hoạt động.

Điều khiến dân mạng hoang mang hơn là trước đó cả hai FC này đều tổ chức sự kiện offline cực hoành tráng. Thậm chí là ‘bao rạp', chuẩn bị banner, lightstick,... một cách chu đáo vào ngày phim tài liệu được công chiếu. Câu hỏi mà dân mạng lẫn người hâm mộ Sơn Tùng M-TP là sao lại ‘đoạn tình' đến vậy? 

FC Sơn Tùng M-TP đồng loạt đóng cửa: Do nam ca sĩ ‘ngó lơ’ hay người hâm mộ đang đòi hỏi quá mức? 3

Cả hai FC có quy mô lớn của Sơn Tùng M-TP từ Đà Nẵng và Hà Nội đều thông báo tạm ngưng hoạt động chỉ sau ít ngày phim tài liệu âm nhạc của anh khởi chiếu.

Cả hai FC có quy mô lớn của Sơn Tùng M-TP từ Đà Nẵng và Hà Nội đều thông báo tạm ngưng hoạt động chỉ sau ít ngày phim tài liệu âm nhạc của anh khởi chiếu.

Từ đây, mạng xã hội và cộng đồng fan Sơn Tùng M-TP cũng bắt đầu xôn xao những thông tin bên lề về sự kiện FC đóng cửa hàng loạt. Số đông cho rằng vì Sơn Tùng M-TP tuyên bố sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở bất kỳ rạp chiếu phim nào từ Nam ra Bắc nhưng lại không hề có động thái nào đối với sự kiện mà các FC đã bỏ công tổ chức.

Điều này khiến cho những ‘fan cứng' của nam ca sĩ ‘phật lòng', nhất là khi sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP không hề nhiều như những ngôi sao khác và các Sky chân chính rất mong mỏi được gặp thần tượng ngay tại sự kiện mà mình đã tổ chức.

Nhiều bình luận phản ứng gay gắt dưới những bài post của Sơn Tùng M-TP rằng anh đang bỏ mặc fan, chỉ đam mê những điều phù phiếm mà không màng đến những người đã gắn bó và yêu thương anh từ những ngày đầu bước chân vào showbiz.

Sơn Tùng M-TP đến ngẫu nhiên các rạp nhưng lại không bước chân đến nơi FC của mình tổ chức chu đáo.

Sơn Tùng M-TP đến ngẫu nhiên các rạp nhưng lại không bước chân đến nơi FC của mình tổ chức chu đáo.

Mặc dù các FC đã lên tiếng đính chính về nghi vấn ‘phật lòng' đối với Sơn Tùng M-TP, rằng các admin đang phải chuẩn bị cho việc học, đi thi hay đi làm chứ không phải là vì lý do nam ca sĩ bỏ bê fan như đồn đoán. 

Liệu người hâm mộ có đang đi quá giới hạn cho phép?

Có thể nói Sơn Tùng M-TP hiện đang đứng ở một vị trí không phải bất kỳ ai tại showbiz Việt cũng có được, tuy nhiên, người hâm mộ Sơn Tùng M-TP lại khá thiệt thòi hơn so với fan của các ca sĩ nổi tiếng khác. Nam ca sĩ Nơi này có anh hầu như không xuất hiện ở bất kỳ chương trình truyền hình nào, cũng là người hiếm cập nhật tình hình trên mạng xã hội nhưng đặc biệt nhất chính là tần suất ra bài hát mới phải nói là thấp nhất Vpop.

Điều này dẫn đến người hâm mộ Sơn Tùng M-TP đang mong muốn được gặp thần tượng nhiều hơn và ‘khao khát' được thần tượng tương tác nhiều hơn.

FC Sơn Tùng M-TP đồng loạt đóng cửa: Do nam ca sĩ ‘ngó lơ’ hay người hâm mộ đang đòi hỏi quá mức? 6

Tuy nhiên, nếu như quyết định tạm ngưng hoạt động của FC là vì lý do ‘giận dỗi' thì liệu Sơn Tùng M-TP có đáng nhận phải ‘hậu quả' như vậy? Một cộng đồng người hâm mộ đến với nam ca sĩ vì tài năng nhưng nay lại quay ra đòi hỏi thần tượng chú ý đến mình liệu có thực sự thuyết phục?

Nếu xét về phương diện của một người ca sĩ, nhiều ý kiến cho rằng Sơn Tùng đang muốn đối xử công bằng với tất cả khán giả chứ không riêng FC, đó cũng chính là lý do anh chàng chọn ngẫu nhiên rạp chiếu phim để đến giao lưu chứ không phải là sự kiện offline được chuẩn bị hoành tráng.

FC Sơn Tùng M-TP đồng loạt đóng cửa: Do nam ca sĩ ‘ngó lơ’ hay người hâm mộ đang đòi hỏi quá mức? 7

Không chỉ riêng Sơn Tùng, khá nhiều ngôi sao châu Á cũng gặp phải vấn đề tương tự. Thậm chí nhiều fandom còn thẳng thắn 'cạch mặt' thậm chí là bắt chính thần tượng của mình dừng hoạt động nghệ thuật vì 'không quan tâm đến cảm giác của fan'.

Trường hợp rõ nhất phải nói đến Chen (EXO) sau khi anh chàng đưa ra thông báo kết hôn và một bộ phận fan hâm mộ yêu cầu anh phải rời nhóm vì làm ảnh hưởng đến danh tiếng của những thành viên còn lại.

Chen đã bị một bộ phận lớn người hâm mộ quay lưng sau khi tuyên bố kết hôn trong thời gian còn hoạt động với tư cách là thành viên EXO.

Chen đã bị một bộ phận lớn người hâm mộ quay lưng sau khi tuyên bố kết hôn trong thời gian còn hoạt động với tư cách là thành viên EXO.

Bên cạnh đó, không ít trường hợp nhiều fansite xứ Hàn tuyên bố đóng cửa sau khi thần tượng của mình tuyên bố hẹn hò với một ai đó. Người hâm mộ đến với thần tượng vì tài năng nhưng có phải họ đang biến cảm xúc của mình thành gánh nặng cho nghệ sĩ?

Cuộc tranh luận vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và Sơn Tùng cũng như phía công ty của anh vẫn không có bất kỳ phản hồi gì về vấn đề này. Gần đây nhất, người hâm mộ phát hiện Sơn Tùng M-TP lẳng lặng nhấn ‘like' một bình luận ‘kêu gào' Sơn Tùng M-TP ‘hãy quan tâm đến fan nhiều hơn' chứng tỏ nam ca sĩ đã nắm được tình hình ‘hỗn loạn' hiện tại.

Với động thái này, người hâm mộ hy vọng Sơn Tùng M-TP sẽ để mắt nhiều hơn đến Sky, những người luôn theo sát và ủng hộ hết mình với những dự án của nam ca sĩ.

Theo Ngọc Ngọc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều