Forbes dự đoán Black Pink nhận giải 'Nghệ sĩ mới' tại Grammy 2021, SuperM và NCT 127 cũng xuất hiện nhưng ở top cuối

Tạp chí Forbes vừa đưa ra những dự đoán cho đề cử 'Nghệ sĩ mới của năm' tại Grammy 2021.

06/09/2020 07:23

Vào ngày 31/8 vừa qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức chốt thời hạn nộp đề cử tại lễ trao giải âm nhạc danh giá Grammy 2021. 

Bên cạnh những hạng mục lớn như Album của năm (trao cho người biểu diễn và nhóm sản xuất của một album hoàn chỉnh), Thu âm của năm (trao cho người biểu diễn và nhóm sản xuất của một bài hát được thu âm hoàn chỉnh), Bài hát của năm (trao cho các nhà viết nhạc/ nhà soạn nhạc một bài hát) thì hạng mục Nghệ sĩ mới của năm luôn được xem là hạng mục cạnh tranh nhất trong mỗi mùa giải Grammy. 

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức chốt thời hạn nộp đề cử tại lễ trao giải âm nhạc danh giá Grammy 2021. 

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức chốt thời hạn nộp đề cử tại lễ trao giải âm nhạc danh giá Grammy 2021. 

Không nằm ngoài không khí ‘sục sôi' này, tạp chí Forbes vừa đưa ra dự đoán về những gương mặt sẽ được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Theo đó, các dự đoán cũng được chia làm 3 cấp độ: Very Likely (có khả năng cao nhất), Possible (hợp lý, có thể xảy ra) và Long Shot (ít có khả năng xảy ra).

Theo Forbes, Black Pink nằm trong danh sách được dự đoán có khả năng cao nhất. Cùng với nhóm nhạc nữ nhà YG, nhưng cái tên khác cũng được liệt kê trong nhóm này bao gồm: Ava Max, Conan Gray, Lewis Capaldi, Gabby Barrett, Summer Walker, Megan Thee Stallion và Pop Smoke.

Tiếp theo, không có đại diện từ Kpop xuất hiện trong nhóm ‘có thể xảy ra'. Trong khi đó ở nhóm cuối ‘ít có khả năng', bên cạnh những nghệ sĩ mới nổi của làng nhạc US-UK thì Kpop có đến 3 đại diện xuất hiện tại danh sách dự đoán lần này gồm: SuperM, NCT 127 và Monsta X.

Theo Forbes, Black Pink nằm trong danh sách được dự đoán có khả năng cao nhất.

Theo Forbes, Black Pink nằm trong danh sách được dự đoán có khả năng cao nhất.

So với các mùa giải trước đó, số lượng đề cử năm nay ở hạng mục nghệ sĩ mới đã tăng lên là 8 thay vì 5 như trước đây. Theo ban tổ chức, ngày càng nhiều tài năng âm nhạc trên thế giới xuất hiện trong một năm, việc này nhằm vinh danh những cố gắng của họ.

Với hàng loạt cái tên mới nổi, việc dự đoán những cái tên tên xuất hiện tại đề cử Nghệ sĩ mới của năm cho Grammy 2021 là rất khó. Ngoại trừ Viện Hàn lâm, những người ngoài cuộc không thể xác định chính xác nghệ sĩ nào ứng đủ những điều kiện được đưa ra. 

Black Pink.

Black Pink.

Liên quan đến những lần nghệ sĩ Kpop có mặt tại Grammy, còn nhớ đầu tháng 2/2019, BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành idol Kpop đầu tiên được xuất hiện trên sân khấu của lễ trao giải danh giá nhất nhì hành tinh với tư cách giới thiệu hạng mục giải thưởng. Sang năm 2020, BTS chính nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc được biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 với Diplo, BTS, Young Thug, Mason Ramsey, Billy Ray Cyrus và OG Nas. 

Năm ngoái 4 cô gái nhà YG cũng được cho là đã nộp đề cử cho hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Giải thưởng này năm ngoái đã thuộc về Billie Eilish.

Theo Billie/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều