Gây tranh cãi vì làm mờ hình ảnh B.I trên Kingdom, fan nổi giận với nhà đài nhưng nentizen lại bênh vực Mnet

Đây không phải là lần đầu tiên nam nghệ sĩ B.I gặp phải tình huống này trên sóng truyền hình sau khi rời iKON.

10/04/2021 11:33

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình âm nhạc Kingdom do đài Mnet tổ chức đã được lên sóng. Dàn line-up chính thức của cuộc thi năm nay có tổng cộng 6 cái tên lần lượt là iKON, BTOB, The Boyz, Stray Kids, ATEEZ SF9. Ngay sau khi tập đầu tiên lên sóng, chương trình đã vướng phải hàng loạt tranh cãi. Và lần này là đến từ người hâm mộ của nghệ sĩ mà thậm chí còn không xuất hiện trên chương trình.

Gây tranh cãi vì làm mờ hình ảnh B.I trên Kingdom, fan nổi giận với nhà đài nhưng nentizen lại bênh vực Mnet 0

Cụ thể, khi tập 1 của Kingdom lên sóng, nhiều khán giả đã tinh mắt nhận ra hình ảnh của cựu thành viên iKON B.I bị làm mờ. Ngay lập tức, người hâm mộ đã bày tỏ sự bức xúc với hành động kém tinh tế này của đội ngũ biên tập. Họ cho rằng việc làm này có thể tạo ra phản ứng tiêu cực đến từ dư luận. Đồng thời thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với nam nghệ sĩ mặc cho những cống hiến đáng quý và tử tế cho cộng đồng của anh trong suốt những năm qua.

Cựu thành viên iKON B.I

Cựu thành viên iKON B.I

Ngay sau đó, cộng đồng fan của B.I trên DC Inside Gallery đã gửi ‘tối hậu thư' đến Mnet nhằm bày tỏ sự tức giận của họ. Trong thông báo chính thức của mình, DC B.I Gallery đã yêu cầu không sử dụng hình ảnh của B.I trong những tập sau và ekip cũng phải chỉnh sửa lại nội dung tập 1.

Gây tranh cãi vì làm mờ hình ảnh B.I trên Kingdom, fan nổi giận với nhà đài nhưng nentizen lại bênh vực Mnet 2

Gây tranh cãi vì làm mờ hình ảnh B.I trên Kingdom, fan nổi giận với nhà đài nhưng nentizen lại bênh vực Mnet 3

Cũng theo thông báo của DC B.I Gallery, phía Mnet, sau khi thảo luận với tổ sản xuất Kingdom, đã trả lời rằng họ sẽ xem xét ý kiến của người hâm mộ nhiều nhất có thể và phản ánh trong những tập tiếp theo. Tuy nhiên, đối với yêu cầu thứ 2 của các fan B.I, Mnet cho biết vì tập 1 đã được chỉnh sửa và phát sóng nên rất khó để họ có thể edit lại một lần nữa.

Màn trình diễn của iKON tại Kingdom

Tuy nhiên bất chấp sự tức giận của các fan B.I, đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc lại bất ngờ lên tiếng bênh vực và bảo vệ Mnet trong tình huống này. Nhiều người khẳng định việc Kingdom làm mờ mặt B.I là hoàn toàn hợp lý, thậm chí còn dẫn chứng trường hợp tương tự của Jung Il Hoon (cựu thành viên BTOB) - người cũng đã phải rời nhóm vì scandal ma túy, để chỉ trích sự quá khích của các fan B.I.

Phản hồi của nentizen về vấn đề này

Giờ cậu ta có còn là thành viên trong nhóm nữa đâu, vậy thì có vấn đề gì chứ? Làm mờ mặt là đúng rồi

Không phải cậu ta là tội phạm sao?

Jung Il Hoon cũng bị làm mờ mặt trên Kingdom đó thôi, fan B.I đang làm cái quái gì vậy

Nếu fan cậu này vẫn còn có lương tâm thì làm ơn hãy im lặng đi..

Tôi là fan iKON mà đọc cái này còn thấy khó chịu..

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều