Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh: 'Chỉ có mẹ là người yêu thương mình vô điều kiện'

20h ngày 8/3, giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh, hiện tượng của The Voice 2017, chính thức phát hành MV đầu tay Con yêu thơ dại - một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Sol. Đây là MV đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Trần Tùng Anh.

08/03/2021 22:33

Ca khúc Con yêu thơ dại viết về tình mẫu tử, người mẹ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ, chăm sóc, nuôi nấng đứa bé với mong muốn sau này con sẽ lớn lên thành người.

Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh: 'Chỉ có mẹ là người yêu thương mình vô điều kiện' 0

'Giọng hát của Trần Tùng Anh vào thời điểm năm 2018 không được 'chín' và thánh thót như bây giờ. Mặc dù rất hạnh phúc khi được nhạc sĩ Giáng Sol tặng ca khúc này nhưng Tùng Anh đã mất 3 năm trời để nỗ lực hoàn thiện giọng hát của mình, cho đến thời điểm này mới dám tự tin thể hiện.

Tùng Anh là nam giới, lại còn trẻ, sẽ rất khó để cảm nhận đầy đủ tình cảm của đấng sinh thành. Vậy nên, để thể hiện được điều này, thật sự Tùng Anh phải hát tới cả trăm lần và thu âm rất nhiều lần để ra được bản hoàn chỉnh. Mỗi khi vào phòng thu lại là một sự ám ảnh.

Mỗi khi hát ca khúc, Tùng Anh lại nghĩ mình là một người mẹ, một người phụ nữ để hát, để truyền tới từng câu chữ những xúc cảm kỳ diệu của tình mẫu tử.' - Trần Tùng Anh chia sẻ.

MV Con yêu thơ dại

Nhạc sĩ Giáng Sol bày tỏ: 'Khi Trần Tùng Anh gửi bản master cho tôi nghe thử, tôi đã khá ngạc nhiên vì sự tiến bộ của cậu ca sĩ có giọng hát phi giới tính này. Khi nghe ca khúc bạn sẽ không thể tin đó là một chàng trai trẻ hát được! Tùng Anh hát cảm xúc, tình cảm, ra được tinh thần của bài hát. Tôi thấy vui với sự trưởng thành của Tùng Anh. Hy vọng với MV đầu tay này, Tùng Anh sẽ thật thành công cho sự nghiệp ca hát của mình'.

Với ca khúc Con yêu thơ dại, Trần Tùng Anh khoe được chất giọng tương ứng với nữ cao với sự chững chạc về phong cách thể hiện, trong khi kỹ thuật chuyển giọng cũng rất điêu luyện mà vẫn mềm mại. Bài hát với âm vực cao và hát khó, Trần Tùng Anh đã phải hát đi hát lại mấy chục lần suốt một ngày quay nên sau khi đóng máy thì cơ hàm của Trần Tùng Anh cũng hoàn toàn bị 'đơ' mất nhiều ngày sau mới khôi phục được.

Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh: 'Chỉ có mẹ là người yêu thương mình vô điều kiện' 1

MV Con yêu thơ dại không chỉ là sản phẩm âm nhạc đánh dấu một bước tiến trong sự nghiệp âm nhạc của Trần Tùng Anh mà việc ra mắt đúng vào ngày 8/3 là bởi anh muốn gửi sản phẩm đầu tay này đến mẹ mình, đến những người phụ nữ yêu thương đã luôn chở che, yêu thương anh trong cuộc sống.

Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh: 'Chỉ có mẹ là người yêu thương mình vô điều kiện' 2

MV Con yêu thơ dại không phải là một MV được đầu tư hoành tráng, công phu, mà là một sản phẩm hết sức nhẹ nhàng, tình cảm. Trong đó, qua ngôn ngữ của nghệ thuật múa, người xem sẽ cảm nhận về những điều vô cùng giản dị mà vĩ đại của tình mẹ dành cho con yêu. Đó là tình yêu bất diệt, là sự hy sinh vô điều kiện, là người mẹ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, mọi chông gai để giữ lấy bình yên, an lành cho con.

'Tôi muốn gửi MV tới Mẹ mình như món quà báo hiếu về sự thành công bước đầu của con trai đến mẹ. Trong cuộc đời này, rồi bất cứ ai cũng hiểu rằng chỉ có mẹ mới là người thương mình vô điều kiện.' - Trần Tùng Anh tâm sự.

Theo Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều