Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh

Việt Puzo, Phan Hằng My là hai thí sinh của HLV Thu Phương phải dừng bước ở tập 10 'Giọng hát Việt 2018'.

23/07/2018 07:26

Tập 10 The Voice - Giọng Hát Việt 2018 đã lên sóng truyền hình VTV3 tối ngày 22/7. Đêm thi đầu tiên của vòng Đo ván với luật chơi được thay đổi hoàn toàn. Đây không chỉ là vòng thi về giọng hát mà còn là chiến thuật của HLV và bản lĩnh của thí sinh trên sân khấu.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 0

Tại vòng Đo ván, mỗi HLV có 3 lần là người chủ động đem thí sinh ra thách đấu với mỗi HLV khác nhau. Thí sinh được đem ra thách đấu sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra đối thủ trong đội HLV được thách đấu, cả hai lần lượt trình diễn tiết mục của mình và chỉ có một người được đi tiếp. Quyền quyết định thí sinh thắng cuộc được trao cho hội đồng chuyên môn gồm 21 nhạc sĩ, ca sĩ và khán giả bình chọn tại trường quay.

Với luật chơi mới, các thí sinh đứng trước áp lực không biết đối thủ của mình là ai, các HVL đứng trước nguy cơ bị mất đi toàn bộ thí sinh của đội mình.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 1

Trước khi bước vào vòng Đo ván, thí sinh Bình Nhi song ca cùng Việt Puzo team HLV Thu Phương đã xin dừng cuộc chơi vì lý do cá nhân. Trước quyết định này, Thu Phương đã đưa ra quyết định để Việt Puzo trở thành thí sinh đơn ca.

Mở màn đêm thi, HLV được thách đấu là Lam Trường. Nam HLV đã nhận sự thách đấu của HLV Thu Phương và chọn học trò Dương Quốc Anh (Alex Dương) ra sân khấu đầu tiên. Và sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, Alex Dương đấu với thí sinh Việt Puzo team.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 2

Thể hiện ca khúc Giờ anh đã yêu của tác giả Đoàn Thế Lân - Sing My Song, ALex Dương đã mang đến một không gian âm nhạc trẻ trung,  sôi động và phần rap cực ngầu trên sân khấu. Đặc biệt, ngoại hình điển trai đã giúp học trò Lam Trường lôi cuốn được tất cả mọi người.

Khác với sự trẻ trung của Alex Dương, Việt Puzo team Thu Phương thể hiện ca khúc Tái bút anh yêu em nhẹ nhàng, sâu lắng. Việt Puzo chinh phục mọi người bởi chất giọng truyền cảm, tự sự và những câu phiêu đậm màu sắc team HLV Hải Phòng. 

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 3

Kết thúc hai phần trình diễn, HLV Noo Phước Thịnh cho biết anh rất hồi hộp và căng thẳng vì mỗi người một màu sắc khác nhau, ai bản lĩnh hơn người đó thắng nhưng trong trường hợp này anh không phân định được. HLV Tóc Tiên cũng đồng quan điểm với Noo Phước Thịnh trước màn trình diễn ngang tài ngang sức.

Và kết quả, Alex Dương nhận được 14/21 điểm, Việt Puzo nhận được 10/21 điểm từ các hội đồng bình chọn. Với lượt bình chọn từ khán giả, Alex Dương có 88,81% , Việt Puzo có 11.9%, và Alex Dương team Lam Trường là thí sinh được bước tiếp vào vòng trong.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 4

Màn thách đấu thứ hai đến từ HLV Tóc Tiên và cô đã thách đấu với HLV Lam Trường và chọn thí sinh Chánh Tín ra sân khấu. Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, Chánh Tín đấu với thí sinh Hoàng Xuân Quỳnh, cặp đấu này theo Thu Phương là khá cân bằng.

Chánh Tín thể hiện ca khúc Yêu xa của ca/nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Trên sân khấu, ngay từ những câu hát đầu tiên, Chánh Tín đã thổi vào đó những tâm tư, tình cảm của một người đàn ông từng trải, chất giọng trầm, ấm khiến người nghe thật sự thoải mái và nhiều cảm xúc.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 5

Hoàng Xuân Quỳnh thể hiện ca khúc Nấc thang lên thiên đường. Nam thí sinh đã chinh phục người nghe bởi cảm xúc nhẹ nhàng, đi sâu vào lòng người. Đặc biệt những lúc dữ dội, cao trào Xuân Quỳnh cũng khoe chất giọng cao vút khiến người nghe nổi da gà.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 6

HLV Noo Phước Thịnh cho rằng, cả hai giống nhau ở những nốt lên cao và khuyên từng thí sinh nên cố gắng khắc phục những khuyết điểm của mình. HLV Thu Phương cảm nhận hai thí sinh đã nỗ lực không ngừng và cho rằng Chánh Tín đã khắc phục được nhiều khuyết điểm nhưng hơi tiếc vì những nốt cao khiến Chánh Tín bị với, Xuân Quỳnh cũng có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến tiết mục của mình.

Và kết quả, Chánh Tín nhận được 7/21 điểm, Xuân Quỳnh nhận được 3/21 điểm từ các hội đồng bình chọn. Với lượt bình chọn từ khán giả, Chánh Tín  có 56.34%, Xuân Quỳnh có 43.66%, và Lê Chánh Tín team Tóc Tiên là thí sinh được bước tiếp vào vòng trong.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 7

Màn thách đấu thứ ba đến từ team HLV Thu Phương, cô đã quyết định thách đấu HLV Noo Phước Thịnh và chọn học trò Phan Hằng My ra sân khấu. Và sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, Hằng My sẽ đấu với Gia Nghi.

Hằng My thể hiện ca khúc Anh và anh của ca/nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Với ngoại hình vô cùng cá tính, Hằng My đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Bên cạnh đó, ca khúc nổi tiếng đã được cô thổi vào một làn gió mới bởi chất giọng khàn đặc trưng. Những câu lên cao, hay tiết tấu nhanh đều được Hằng My xử lý tinh tế và chinh phục hoàn toàn người nghe.

Gia Nghi thể hiện ca khúc Hôm nay tôi buồn. Sở hữu chất giọng cá tính, mạnh mẽ, và cách xử lý hiện đại Gia Nghi đã mang đến một màn trình diễn ấn tượng và khiến Noo Phước Thịnh tự hào.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 8

HLV Tóc Tiên nổi da gà bởi bản lĩnh của hai thí sinh. Hằng My đã thể hiện trọn vẹn, vững chắc và cô rất thích màu giọng của Gia Nghi. HLV Lam Trường rất khó khăn để đưa ra nhận định ai hay hơn, với Hằng My anh khen chất giọng dày và tình cảm, Gia Nghi lại có giọng đặc biệt và hát rất 'tĩnh'.

Và kết quả, Hằng My nhận được 16/21 điểm, Gia Nghi nhận được 19/21 điểm từ các hội đồng bình chọn. Với lượt bình chọn từ khán giả, Gia Nghi có 61,79%, Hằng My có 38,21%. Và Gia Nghi team Noo Phước Thịnh là thí sinh được đi tiếp.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 9

Màn thách đấu cuối cùng trong tập 10 đến từ HLV Noo Phước Thịnh, anh đã quyết định thách đấu với HLV Tóc Tiên và chọn Ngọc Ánh là thí sinh bước ra sân khấu. Và sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, Ngọc Ánh sẽ đấu với Sim Chanponloue.

Ngọc Ánh là thí sinh đang sở hữu lượt view cao nhất của The Voice 2018. Cô thể hiện ca khúc Nơi đó có em chờ của nữ ca sĩ Đông Nhi. Với chất giọng ngọt ngào, cao vút Ngọc Ánh đã thiêu đốt toàn bộ sân khấu và gây ấn tượng mạnh mẽ bởi những đoạn lên cao đầy nội lực. Noo Phước Thịnh đã nở nụ cười tươi và vô cùng tự hào về học trò.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 10

Sim Chanponloue - hot boy Campuchia thể hiện ca khúc Tắt đèn của nam ca sĩ Isaac. Với ngoại hình điển trai Sim Chanponloue ngay lập tức tỏa sáng trên sân khấu, anh chinh phục khán giả bởi sự tự tin và phong cách trình diễn vô cùng chuyên nghiệp. Giọng hát truyền cảm, mạnh mẽ khiến Tóc Tiên vô cùng phấn khích trên ghế nóng.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 11

HLV Thu Phương hài hước xin 'tắt đèn' để nhận xét thí sinh, cô cảm nhận hai thái cực hoàn toàn khác nhau trên sân khấu, cô cám ơn Tóc Tiên đã giúp Sim Chanponloue thay đổi rất nhiều.

HLV Lam Trường cảm giác Sim Chanponloue hát như người Việt hoàn toàn và tạo cảm giác thoải mái cho người nghe, và đó cũng là lợi thế của chàng trai nước ngoài.

Và kết quả, Ngọc Ánh nhận được 17/21 điểm, Sim Chanponloue  nhận được 8/21 điểm từ các hội đồng bình chọn. Với lượt bình chọn từ khán giả, Ngọc Ánh có 77,37%, Sim Chanponloue có 22,63%. Và Ngọc Ánh team Noo Phước Thịnh là thí sinh được đi tiếp.

Giọng hát Việt (tập 10): Thu Phương liên tiếp thất bại khi thách đấu với Lam Trường và Noo Phước Thịnh 12

Tập 11 The Voice - Giọng Hát Việt 2018 sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 29/3 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

===> Xem thêm: Giọng hát Việt (tập 9): Vòng đối đầu khép lại, các thí sinh tiềm năng cuối cùng đã được gọi tên đi tiếp

Theo Dương Hân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều