Hà Anh Tuấn làm khách mời trong album mới của Nguyên Hà

Hà Anh Tuấn song ca cùng Nguyên Hà trong ca khúc 'Anh thích, em thích'.

08/10/2020 11:45

Cách đây 2 năm, vào thời điểm bộ phim 'Nhắm mắt thấy mùa hè' thành công rực rỡ, bản nhạc phim cùng tên của nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt đã đưa giọng hát Nguyên Hà đến với số đông khán giả trẻ. Cho dù trước đó, Nguyên Hà cũng đã có nhiều dấu ấn riêng với loạt 3 album Quốc Bảo mang tên 'Địa đàng', nhưng không thể phủ nhận 'Nhắm mắt thấy mùa hè' đã tạo ra một dấu mốc sự nghiệp đáng nhớ cho Nguyên Hà.

Hai năm là một hành trình dài và nhiều thách thức. Thị trường âm nhạc đã có những bước chuyển mạnh mẽ về công nghệ, thị hiếu… So với 4 album đã hát trước, album Nguyên Hà đều là những album tác giả - tác phẩm thì album thứ 5 - Hôm qua hôm nay và sau này - trong mong muốn của cô sẽ phải khác.

Cả Nguyên Hà và Phạm Hải Âu đều hình dung album sẽ mang đến những góc nhìn phong phú hơn về âm nhạc Nguyên Hà, trẻ trung và gần gũi hơn nữa với đại chúng. Công chúng sẽ nhìn thấy một Nguyên Hà nghệ sĩ hơn, chuyên nghiệp hơn hình ảnh nghệ sĩ indie lấp ló đâu đó trước kia đằng sau cặp kính cận và mái tóc ngắn tomboy. Một Nguyên Hà nữ tính của hôm nay có nhiều sự chăm chút hơn, xứng đáng với những tình cảm ngày một dày lên, rộng hơn từ khán giả yêu mến cô.

Hà Anh Tuấn làm khách mời trong album mới của Nguyên Hà 0

Ngoại trừ hai bài hát mới được hai nhạc sĩ thân quen là Hồ Tiến Đạt và Phạm Hải Âu viết riêng cho album, 6 bài hát còn lại đều của các tác giả trẻ lần đầu hợp tác với Nguyên Hà. Đó có thể là một tác giả đang được chú ý như Nhaccuatrang, hoặc là những cái tên mới xuất hiện như TAW, Amy Lương, Cao Minh, Reddy, Rainnie Blue…

Ở album 'Hôm qua hôm nay và sau này' là một chân dung người con gái mang tên Nguyên Hà, có đời sống và tình yêu như bao người, có chờ đợi, có chia tay, có mộng mơ và hẹn ước. Tinh thần của album nói được thái độ sống của Nguyên Hà, yêu con người, yêu cuộc sống nhưng không quên yêu bản thân và chăm sóc nuôi dưỡng tâm hồn mình. Đó phải là một thái độ sống tích cực.

Trần Nghĩa đến chúc mừng Nguyên Hà ra mắt album

Trần Nghĩa đến chúc mừng Nguyên Hà ra mắt album

Tám ca khúc chính thức gồm có: Chờ ngày lời hứa nở hoa (Hồ Tiến Đạt), Chưa từng yêu (NhaccuaTrang), Dẫu nhớ gấp trăm lần (Reddy), Biết trái tim còn tha thiết (Phạm Hải Âu), Hôm qua hôm nay (TAW), Ví dụ (Cao Minh), Anh thích, em thích (Amy Lương), Sau này, hãy gặp lại nhau khi hoa nở (Rannie Blue).

Phiên bản vật lý (CD & LP) có tặng thêm track 9 - 'Trời sáng rồi' - ca khúc nhạc phim 'Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi' do nhạc sĩ Phạm Hải Âu sáng tác và Nguyên Hà đã thu âm năm 2019.

Hà Anh Tuấn làm khách mời trong album mới của Nguyên Hà 2

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn là khách mời của album. Anh đã song ca cùng Nguyên Hà ca khúc 'Anh thích, em thích' của nữ tác giả Amy Lương. Bài hát mang hơi hướng hoài cổ, gợi nhớ nhiều đến những bài song ca rất được yêu thích từ bộ phim 'La la Land'. Kể từ lần xuất hiện trong liveshow Hà Anh Tuấn tại Đà Lạt, đây là lần thứ hai Nguyên Hà kết hợp với Hà Anh Tuấn. Giữa họ có nhiều điểm chung: khán giả, âm nhạc và cả thế giới quan… 

Hà Anh Tuấn song ca cùng Nguyên Hà một ca khúc trong album

Hà Anh Tuấn song ca cùng Nguyên Hà một ca khúc trong album

Đã có 3 single giới thiệu album lần lượt được ra mắt khán giả, đó là: 'Chờ ngày lời hứa nở hoa', 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở''Chưa từng yêu'… Những bài hát này đều có lượt nghe khả quan trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến quốc tế và Việt Nam. Hơn thế, hai MV 'Chờ ngày lời hứa nở hoa' và 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' đều ghi tên Nguyên Hà vào top trending youtube tại Việt Nam - điều mà chính bản thân ca sĩ chưa ngờ tới. 

Xem thêm: Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà

Theo Khoa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục