Hai MV kinh phí trên dưới 1 triệu đồng mà thành công vang dội

Không chạy theo xu hướng làm MV tiền tỷ, những video ca nhạc như: Cho mình em (Binz x Đen Vâu), Hoa nở không màu (Hoài Lâm),... được thực hiện một cách đơn giản với chi phí đầu tư thấp.

01/04/2021 13:29

Cho mình em

Mới đây, MV 'Cho mình em' của Binz và Đen Vâu đã được ghi tên vào danh sách các MV đạt top 1 trending cực nhanh của V-pop với chi phí cực thấp.

Theo tiết lộ của CEO công ty SpaceSpeakers: 'Một đêm studio session. Năm giờ sáng ra bài. Ba giờ chiều top 1. Một triệu chi phí sản xuất. Âm nhạc đơn giản chỉ cần chạm tới cảm xúc. Good job Đan & Đen.'

MV 'Cho mình em'.

Được biết, toàn bộ MV 'Cho mình em' được ghi hình trong phòng thu của Binz với tone màu trầm. Trong clip, hai rapper hàng đầu của V-pop say sưa thảo luận, bàn bạc, thu âm suốt đêm để cho ra lò sản phẩm mới.

MV 'Cho mình em' được đăng tải lên YouTube vào lúc 5 giờ sáng, một khung giờ khá 'ngược' theo quan niệm của nhiều nghệ sĩ vì rất khó để leo lên top trending.

Thế nhưng Binz và Đen Vâu đã chứng minh điều ngược lại, ca khúc 'Cho mình em' đã vươn lên vị trí đầu bảng trên top thịnh hành trong vòng 10 giờ trình làng.

Hai MV kinh phí trên dưới 1 triệu đồng mà thành công vang dội 0

Không có bối cảnh hoành tráng, 2 chàng rapper vẫn mang đến một sản phẩm chất lượng với cảm xúc chân thật và chuyện sản phẩm âm nhạc này được khán giả ủng hộ nhiệt là điều đương nhiên.

Hoa nở không màu

Trước sản phẩm kết hợp của Binz và Đen Vâu, MV 'Hoa nở không màu' của Hoài Lâm dù kinh phí thấp cũng trở thành một hiện tượng âm nhạc Việt khi bài hát bỗng dưng thăng hạng nhanh chóng trên các BXH ngay sau khi ra mắt và nhận được sự đón nhận lớn từ công chúng.

MV 'Hoa nở không màu'.

Hoài Lâm cho biết thời gian thu âm lẫn quay hình cho sản phẩm chỉ mất đến 40 phút và cho rằng đây là ca khúc phối 'ẩu' nhất trong cuộc đời. 

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - 'cha đẻ' của ca khúc 'Hoa nở không màu' cho biết kinh phí đầu tư cho sản phẩm này rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng. Thời điểm đó, đây được xem là con số đầu tư thấp kỷ lục trong các MV của Vpop nhưng lại thành công vang dội nhờ giọng hát cực hay của Hoài Lâm.

Hai MV kinh phí trên dưới 1 triệu đồng mà thành công vang dội 1

Nhật ký của mẹ

'Nhật ký của mẹ' là MV ca nhạc do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đầu tư, kết hợp cùng giọng hát của nữ ca sĩ Hiền Thục. Được giới thiệu vào năm 2013, MV nhanh chóng 'làm mưa làm gió' trên thị trường âm nhạc Việt.

Hai MV kinh phí trên dưới 1 triệu đồng mà thành công vang dội 2

Với thông điệp ý nghĩa, ca khúc nói riêng và MV nói chung nhận được sự yêu mến của đông đảo khản giả. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ, MV được thực hiện theo lối vẽ tranh cát của nghệ nhân Trí Đức.

MV 'Nhật ký của mẹ'

Để hoàn tất sản phẩm ê-kíp chỉ mất 3 triệu đồng gồm 1 triệu cho hòa âm, 1 triệu cho thu âm và 1 triệu cho việc quay MV.

Dù được đầu tư với chi phí cực thấp nhưng tác phẩm này vẫn nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ.

Không chỉ ở Việt Nam, bài hát đã vươn ra tầm thế giới khi được trung tâm CASA MUSICA của Đức đưa vào Tuyển tập các ca khúc quốc tế, dùng làm đề bài trong đêm chung kết một cuộc thi khiêu vũ tổ chức tại Nga, được Nhật Bản dịch sang lời Nhật để biểu diễn và đưa vào giáo trình kể chuyện DVD để giảng dạy trong các trường tiểu học.

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều