Hát cùng Uyên Linh và Lân Nhã, Erik lại gây tranh cãi vì giọng mũi

Thời gian gần đây việc hát giọng mũi của Erik liên tục bị cư dân mạng đưa ra bàn tán. Nam ca sĩ nhận phải khá nhiều lời chê bai.

28/10/2021 10:44

Thời gian qua, Erik không ít lần bị khán giả góp ý là lạm dụng 'giọng mũi' quá nhiều trong cách xử lý bài hát. Ở góc độ chuyên môn thì việc hát giọng mũi là việc các giọng hát cao dễ mắc phải, dẫn tới hơi thở nông, âm sắc phát ra bị nghẹt tiếng và yếu. Nếu lạm dụng hát giọng mũi lâu sẽ khiến người hát gặp khó khăn khi hát những nốt cao, làm hỏng giọng.

Clip Erik hát cùng Uyên Linh, Lân Nhã

Mới đây, dân mạng lại tiếp tục 'đào' clip Erik hát cùng với đàn anh Lân Nhã và đàn chị Uyên Linh - hai giọng ca 'khủng' trong showbiz Việt. Được biết, Erik đã làm ca sĩ khách mời trong liveshow Chẳng phải tình cờ của Uyên Linh và Lân Nhã. Cả ba đã cùng thể hiện ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Ca khúc này từng được Ái Phương thể hiện đơn ca rất thành công. Tuy nhiên, bộ ba Lân Nhã - Uyên Linh - Erik cũng không làm khán giả thất vọng khi hát cùng nhau rất hoà quyện, mang đến một màu sắc mới cho bài hát.

Hát cùng Uyên Linh và Lân Nhã, Erik lại gây tranh cãi vì giọng mũi 0

Tuy nhiên, nếu như Uyên Linh và Lân Nhã nhận được rất nhiều lời khen cho chất giọng đẹp, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả thì Erik lại gây ra tranh cãi với phần thể hiện của mình. Nhiều người cho rằng Erik đã quá lạm dụng giọng mũi khiến cho phần thể hiện bị nặng nề, 'nghe thấy mệt' hay 'Erik bị trôi quá, nghe mà bực thay cho Uyên Linh, Lân Nhã'... Dẫu vậy, vẫn có không ít khán giả bênh vực nam ca sĩ 'Ủa phá bài chỗ nào?', 'nghe hay là được', 'thấy vẫn hay, nghe thực sự cảm xúc'...

Về phần mình, trước những ý kiến góp ý về giọng hát, Erik đã từng thẳng thắn thừa nhận đúng là anh vẫn hát bằng giọng mũi, hát bị dính mũi, ngay cả trong giọng nói cũng bị ảnh hưởng chứ không chỉ giọng hát. Lý do như lời giải thích của Erik là do nhiều năm trở lại đây, anh bị mắc chứng viêm xoang nghiêm trọng và vách ngăn thành mũi cũng bị lệch.

Nam ca sĩ cũng không ngần ngại tiết lộ, gần 3 năm nay anh chỉ tự luyện tập chứ không theo sự hướng dẫn bài bản từ giáo viên dạy thanh nhạc nào cả. Đó có lẽ cũng là nguyên nhân làm cho giọng hát của anh bị đi xuống và đã đến lúc anh cảm thấy cần phải thay đổi, cải thiện sao cho giọng hát được tốt hơn.

>> Xem thêm: Võ Hạ Trâm 'vạch trần' Erik 'ngồi ghế nóng mà thị phạm sai' cho thí sinh?

Theo Ốc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều