'Hoa hải đường' bị chê, Jack thẳng thừng phản pháo: 'Âm nhạc không để phân biệt sang hay hèn'!

Đây cũng là lần đầu tiên Jack đề cập đến những nhận xét xung quanh 'Hoa hải đường', cũng như các sản phẩm âm nhạc của mình.

24/09/2020 15:35

Mới đây, xuất hiện tại một talkshow, Jack đã có những chia sẻ lần đầu tiên trước phản ứng của công chúng về lần comeback với Hoa hải đường. Bên cạnh đó, nam ca sĩ trẻ cũng có những nhận định về vấn đề khá 'nhạc sang - nhạc chợ'.

Chính những kỷ lục trong thời gian gần đây đã khiến Jack bị đặt lên bàn cân so sánh với Sơn Tùng M-TP. Cụ thể, khi bị hỏi rằng: 'Nhiều khán giả cho rằng tạo hình mặc đồ cổ trang, vừa đi giày sneaker trong Hoa Hải Đường gợi đến tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV Lạc Trôi, bạn nghĩ như thế nào về vấn đề này?'.

Jack trong MV 'Hoa hải đường'.

Jack trong MV 'Hoa hải đường'.

Jack ngay lập tức đáp lời, riêng phần so sánh với Sơn Tùng M-TP được nam ca sĩ nhẹ nhàng bỏ qua: 'Mọi người có thấy bối cảnh vừa hiện đại nhưng cũng vừa cổ trang không? Tôi muốn đưa khán giả vào thế giới của riêng mình tạo ra luôn. Anh đạo diễn đã lên ý tưởng cho mình rất lâu rồi nên sẽ kỹ lưỡng về điều này. 

Khi tôi mang đôi giày vào, tôi thấy thoải mái không? Đẹp không? Đẹp. Vậy là được rồi. Vì mình không hề có khái niệm MV này phải thuần cổ trang.

Nếu từ đầu đã định làm cổ trang thì tôi đã chuyển thể thành một câu chuyện khác rồi: buộc tóc dài hơn, mặc áo kiểu ngày xưa hơn, đôi giày làm thành kiểu đôi guốc. Tất cả ở đây chỉ là một tình tiết, một không gian để cho mọi người tự tưởng tượng hoàn toàn tự do, âm nhạc là vậy mà. Tôi hoàn toàn tôn trọng ý tưởng của đạo diễn'.

Lần đầu tiên Jack để cập đến những nhận xét xung quanh 'Hoa hải đường'.

Lần đầu tiên Jack để cập đến những nhận xét xung quanh 'Hoa hải đường'.

Đặc biệt, nam ca sĩ cũng khẳng định rằng mình không có định nghĩa phải làm bài nhạc đó 'cho ai, nhạc đó có chợ hay không, có sang hay không, điều quan trọng nhất là âm nhạc của tôi truyền năng lượng cho người nghe được, khiến người khác hiểu được tâm hồn và đồng cảm với mình là được'.

Jack quan điểm rằng, âm nhạc là kết nối mọi người, không phân biệt giàu nghèo và cao thấp bởi: 'Cuộc sống này đã khó khăn lắm rồi, cái chúng ta cần ở đây là sự đồng điệu và chia sẻ với nhau'.

Trước đó, vào đúng 19h ngày 22/9, MV Hoa hải đường chính thức được phát hành sau một thời gian dài ấp ủ. Là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Jack sau Là một thằng con trai, ekip của Jack hứa hẹn mang lại một sản phẩm chất lượng cả về mặt âm nhạc lẫn hình ảnh. Hiện MV đã thu về hơn 16 triệu lượt xem, giữ vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam.

MV 'Hoa hải đường' giữ vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam.

MV 'Hoa hải đường' giữ vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam.

Khác với các sản phẩm trước đây, lần này Hoa hải đường chọn dòng nhạc Future Bass/ World Music, thể hiện một phong cách âm nhạc hoàn toàn mới. MV còn đem đến cho người xem những phân cảnh hành động cùng các pha võ thuật đẹp mắt. Không chỉ làm khó Jack, MV lần này còn làm khó đạo diễn Khương Vũ khi toàn bộ ekip đã phải mất hơn một tháng để hoàn thiện concept lẫn tìm kiếm ý tưởng trang phục, và mất gần 5 ngày để dàn dựng bối cảnh quay.

MV Hoa hải đường 

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều