Hòa Minzy: 'Ca sĩ chân chính quan trọng là phải hát tốt', 'khán giả bỏ tiền nghe hát nhép thì khổ thân họ’

Hòa Minzy còn khẳng định rằng nếu ca sĩ hát nhép trong một sự kiện mà khán giả phải bỏ tiền, thì 'mọi người ở nhà xem Youtube hay mở các trang nhạc là xong rồi'.

16/01/2021 19:21

Cách đây không lâu, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định mới thay thế cho Nghị định cũ về vấn đề hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Trong đó, điều khiến cư dân mạng chú ý hơn cả là việc quy định cấm sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn hoặc âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn đã không còn. Điều này đồng nghĩa với việc các ca sĩ được phép hát nhép trong phần trình diễn của mình.

Khi quy định mới này được ban hành, rất nhiều khán giả tò mò muốn biết phản ứng của các 'nhân vật chính' - ca sĩ, cũng như quan điểm của họ về vấn đề hát nhép trong biểu diễn nghệ thuật. Và mới đây trong một bài phỏng vấn, Hòa Minzy cũng đã có những chia sẻ về điều này, mà cụ thể hơn là ý kiến của cô về việc ca sĩ hát nhép.

Hòa Minzy mới đây đã có buổi phỏng vấn và chia sẻ quan điểm của cô liên quan tới vấn đề hát nhép.

Hòa Minzy mới đây đã có buổi phỏng vấn và chia sẻ quan điểm của cô liên quan tới vấn đề hát nhép.

Với Hòa Minzy, quy định mới trong Nghị định có lẽ sẽ không làm thay đổi quá nhiều điều, bởi 'ai hát nhép thì vẫn hát nhép thôi'. Tuy vậy, cô cũng khẳng định mình không thể làm điều đó vì 'bọn mình là ca sĩ chuyên hát live, bọn mình không hề muốn hát nhép vì thực sự là bọn mình không hát nhép nổi.'

Hòa Minzy lí giải rằng khi khán giả đã bỏ tiền ra để thưởng thức các màn trình diễn, sẽ 'quá khổ thân họ' nếu người ca sĩ không thực sự cất giọng. 'Nếu thế thì mọi người ở nhà xem Youtube hay mở các trang nhạc là xong rồi', nữ ca sĩ nói thêm. Không những vậy, giọng ca sinh năm 1995 còn khẳng định với cô điều quan trọng đầu tiên đối với một ca sĩ chân chính là phải hát tốt.

Hòa Minzy khẳng định rằng những ca sĩ chuyên hát live 'không thể hát nhép nổi'.

Hòa Minzy khẳng định rằng những ca sĩ chuyên hát live 'không thể hát nhép nổi'.

Bên cạnh việc chia sẻ quan điểm liên quan tới vấn đề ca sĩ hát nhép, Hòa Minzy còn thể hiện sự không đồng tình với ý kiến cho rằng ca sĩ phải hát nhép để đảm bảo các yếu tố khác cũng như vấn đề vũ đạo cho màn trình diễn. 'Đó là do mình có muốn luyện tập hay không. Nếu không làm được thì thôi đừng nhảy nữa. Hoặc đoạn nào mình hát thì dừng lại không nhảy, đoạn nào không hát nữa thì mình nhảy tiếp'.

Cô cũng chỉ ra rằng quốc tế không hề thiếu các ca sĩ vừa hát vừa thực hiện vũ đạo, thế nhưng họ vẫn có thể tạo nên một màn trình diễn tuyệt vời mà không cần hát nhép.

Tàu anh qua núi (Chợ Gạo Bar) - Hòa Minzy

Trước khi Nghị định mới được thay đổi, vấn đề hát nhép của ca sĩ đã được cư dân mạng Việt Nam bàn luận khá nhiều sau sự cố của Bích Phương tại một sự kiện cuối năm 2019. Không chỉ khán giả mà ngay cả những chuyên gia, đồng nghiệp cũng có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc chủ nhân ca khúc Đi đu đưa đi đã hát nhép hay hát đè.

Sự việc chỉ tạm lắng xuống khi sau đó ít lâu, khi Sở Văn hóa địa phương quyết định phạt nữ ca sĩ số tiền 9 triệu VNĐ với lí do 'mặc dù đã hát thật nhưng về mặt luật pháp vẫn sai luật'.

Bích Phương dính tranh cãi hát nhép hay hát đè vào tháng 11/2019. Sau đó, cô đã bị Sở văn hóa địa phương phạt số tiền 9 triệu VNĐ.

Bích Phương dính tranh cãi hát nhép hay hát đè vào tháng 11/2019. Sau đó, cô đã bị Sở văn hóa địa phương phạt số tiền 9 triệu VNĐ.
Theo Ngư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều