Hoàng Thuỳ Linh 'bắt tay' Karik ra mắt MV 'Kiềng Ba Chân'

MV 'Kiềng Ba Chân' của Hoàng Thuỳ Linh và Karik được công chúng đón nhận rộng rãi nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh lẫn chất lượng âm nhạc.

04/10/2022 22:11

Ra mắt tối 04/10, ca khúc Kiềng Ba Chân của Hoàng Thùy Linh kết hợp cùng Karik gây ấn tượng với khán giả nghe nhạc. Bên dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự thích thú với màn kết hợp đặc biệt này. 

Hoàng Thùy Linh và Karik là hai cái tên luôn gắn với những sản phẩm có âm nhạc và giai điệu ấn tượng. Nhìn lại những hit trước đây của Hoàng Thùy Linh, có thể thấy tư duy âm nhạc của Hoàng Thuỳ Linh rất đặc biệt. Mỗi ca khúc đều được Linh cùng ekip sáng tạo kỹ lưỡng trong mọi khâu, tạo ra tổng thể đậm chất riêng. 

Nội dung chú thích ảnh

Trong khi đó, Karik lại đặc biệt phù hợp với những giai điệu và flow rap mượt mà, dễ nghe dễ nhớ. Ở lần kết hợp thứ hai cùng nhau, màu sắc âm nhạc của cả hai tạo nên một sản phẩm mang dấu ấn của cả hai: 'độc', 'lạ' và bắt tai. 

Ca từ của Kiềng Ba Chân được trau chuốt kỹ lưỡng, mang ý nghĩa sâu sắc. Hoàng Thùy Linh và Karik cho biết, thông qua Kiềng Ba Chân, họ muốn lan tỏa đến giới trẻ thông điệp kiên trì, bền bỉ theo đuổi đam mê. 

Những câu hát đầy cảm hứng của Hoàng Thùy Linh được lặp đi lặp lại như 'Vấp ngã rồi, đứng lên rồi dần dần chạm lên giấc mơ', 'Dù ai có ngả có nghiêng/Thì ta vẫn luôn vững vàng, vẫn luôn bền lâu như là kiềng ba chân'. Bên cạnh đó là những lời rap mạnh mẽ, dứt khoát của Karik: 'thà chậm xíu còn hơn là bước lùi', 'bảy lần ngã tám lần đứng lên'...

Nội dung chú thích ảnh

Là hai nghệ sĩ có độ hot nhất nhì showbiz sau nhiều năm hoạt động, nét riêng của cả Hoàng Thùy Linh lẫn Karik đều đã khắc sâu trong lòng khán giả. Việc kết hợp hai cái tên này thế nào để có được sự hài hòa mà không làm mất đi chất riêng cũng là một bài toán khó. 

Kiềng Ba Chân, cách phối nhạc mang âm hưởng Việt Nam kết hợp những yếu tố hiện đại là chất riêng đặc trưng của Hoàng Thùy Linh. Các trò chơi dân gian như cướp cờ, cầu gỗ… được tái hiện trong MV khiến khán giả cảm thấy vừa thú vị, vừa quen thuộc, bởi Hoàng Thùy Linh cũng đã từng đưa những chất liệu tương tự trong những MV trước đây cũng mình.

Karik luôn chuyển mình liên tục để thích nghi với các thể loại và lần này cũng không ngoại lệ, flow và thái độ anh trong Kiềng Ba Chân được điều chỉnh để hài hoà với giọng ca Hoàng Thuỳ Linh. Anh dồn hơi, bổ sung độ nhấn âm cho một số từ trong phần rap, giúp ca từ nổi bật, sắc nét hơn. 

Nội dung chú thích ảnh

Karik xuất hiện cùng một năng lượng mới mẻ, trẻ trung. Có thể nói, với Kiềng Ba Chân, nam rapper khẳng định được sự sáng tạo, biến hóa của bản thân chứ không chỉ bó hẹp trong phong cách rap đậm cảm xúc và chất tự sự như trong Người lạ ơi, Từng là tất cả, Thương hay gần đây nhất là Vì mẹ anh bắt chia tay.

Đại diện nhà sản xuất cho biết: 'Chúng tôi muốn tạo ra một MV lan tỏa thông điệp tích cực, khích lệ mọi người vững vàng tiến bước. Hoàng Thùy Linh và Karik là hai nghệ sĩ rất phù hợp với dự án lần này. Bên cạnh tài năng, cả hai đều có một hành trình dài thử thách, tôi luyện trong nghệ thuật và cả trong cuộc sống để đạt được thành công như hôm nay'. 

MV Kiềng Ba Chân

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều