HOT: 'Butter' vượt 6 bậc chiếm lại No.1 BXH Billboard Hot 100, BTS sắp lập nên kỷ lục mới

Với việc ca khúc 'Butter' vượt 6 bậc để giành lại ngôi vị No.1 BXH Billboard Hot 100 từ tay ca khúc 'Permission to dance', BTS đang đứng trước cơ hội thiết lập kỷ lục mới trong năm 2021.

27/07/2021 10:34

Rạng sáng ngày 27/7 (theo giờ Việt Nam), người hâm mộ BTS được phen rần rần khi Billboard chính thức công bố Butter của BTS đã lấy lại No.1 trên Hot 100. Đặc biệt, đây là cũng là lần thứ 8 (không liên tiếp) ca khúc này đạt được hạng nhất trên BXH hằng tuần nổi tiếng dành cho các bài hát nổi tiếng nhất tại Mỹ.

Cụ thể theo số liệu từ Billboard công bố, sau 1 tuần bị đẩy xuống No.7 thì Butter đã 'đổi chỗ' cho Permission To Dance để giành No.1 ở tuần thứ 8. Ca khúc thu về 115,600 sales (tăng 132%), 8,8 triệu lượt stream (giảm 21%) và 30,7 triệu lượt tiếp cận thính giả trên sóng radio (tăng 2%). Vào tuần trước, BTS cũng đã viết tiếp nên lịch sử âm nhạc của Kpop và làng nhạc khi single mới ra mắt là Permission to Dance 'hạ bệ' Butter

Billboard công bố 10 cái tên đứng đầu bảng Hot 100 tuần này.

Billboard công bố 10 cái tên đứng đầu bảng Hot 100 tuần này.

Tính đến thời điểm hiện tại, BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới thay thế chính mình tại hạng nhất của BXH Billboard Hot 100 bằng một màn debut No.1 khác, rồi sau đó lại đưa ca khúc từng No.1 đã tụt hạng quay trở lại dẫn đầu.

Ngoài ra, Butter cùng với drivers license của Olivia Rodrigo hiện đang đồng sở hữu thành tích là ca khúc có nhiều tuần No.1 nhất trên BXH này trong năm 2021 với 8 tuần. Chỉ cần thêm 1 tuần nữa, Butter sẽ là ca khúc trụ No.1 Billboard Hot 100 lâu nhất trong năm nay.

BTS.

BTS.

Liên quan đến Butter, gần đây ca khúc đã vướng vào bản quyền đạo nhái khi một DJ kiêm nhà soạn nhạc người Hà Lan là Luca Debonaire đăng tải trên trang Facebook cá nhân rằng một phần bài hát You got me down mà anh phát hành vào tháng 3 năm ngoái giống với điệp khúc của Butter. Sau đó, công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc.

Cụ thể công ty cho biết: 'Chúng tôi đã xác nhận rằng không có vấn đề bản quyền nào liên quan đến Butter'. Đây là một bài hát đã được hoàn thiện và phát hành sau khi trải qua quá trình xác nhận rằng không có vấn đề gì về bài hát từ tất cả các nhạc sĩ, và ngay cả bây giờ cũng không có vấn đề gì liên quan bản quyền.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được có khiếu nại cho rằng bài hát có vấn đề với bản quyền nhưng dù vậy, chúng xin thông báo với mọi người rằng bản quyền đối với phiên bản nhạc số không thay đổi và thuộc về ca khúc Butter'.

MV Butter 

Theo Pachira/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều